Facebook không gửi mã xác nhận

by aipa2020   

Chắc hẳn facebook không còn trở nên xa lạ với mọi người nữa khi nó chính là phương tiện truyền thông kết nối cộng đồng trên mọi miền tổ quốc. Nhưng từ lúc facebook ra đời, mọi người gặp phải muôn vàn những rắc rối như lừa đảo, hack nick, mất thông tin khiến người dùng bị lo sợ và mất niềm tin dần trước ứng dụng này. Chính vì thế người sản xuất ra facebook phải đưa ra việc bảo mật 2 lớp để nâng cao độ bảo mật thông tin cho người dùng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hai lớp bảo mật này lại xảy ra một vài lỗi kỹ thuật như facebook không gửi mã xác nhận về số điện thoại hoặc email đã đăng ký. Do đó Kashi Việt Nam muốn viết bài viết này để chia sẻ đến các bạn cách khắc phục facebook không gửi mã xác nhận về máy. 

                          Lỗi facebook không gửi mã xác nhận về máy 

Nguyên nhân Facebook không gửi mã xác nhận?

  • Khi đứng trước việc không nhận được mã xác nhận thì nhiều người dùng hoang mang vì không biết rằng máy tính hay điện thoại của mình đang gặp phải lỗi kỹ thuật gì. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi này mà mọi người sau khi khám phá đã nhận ra điều này:
  • Thứ nhất có thể bạn điền sai số điện thoại đăng ký facebook 
  • Thứ hai do các yếu tố xung quanh như mạng yếu, lỗi mạng 
  • Thứ ba là bạn nhập sai email khi đăng ký facebook 
  • Cuối cùng là do sự bất cẩn của bạn không để ý đến những tin rác trong email, nơi mà có thể facebook đã gửi về đó 

Trên đây là các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc facebook không gửi mã xác nhận về máy. Ngoài ra có thể do một vài vấn đề kỹ thuật từ facebook khi có quá nhiều truy cập vào facebook.

Hướng dẫn cách khắc phục fb không gửi mã xác nhận về điện thoại, email mới 2022

Trong trường hợp tài khoản FB của bạn đột nhiên gặp vấn đề này thì cứ xem hướng dẫn dưới đây là 100% thành công.

Tuy nhiên có nhiều bạn bị Hack Facebook nên không thể nhận được mã. Trường hợp này bạn hãy xem bài viết này để thực hiện nhé:

Cách khắc phục lỗi facebook không gửi mã xác nhận về email 

Với các trường hợp bạn dùng email để đăng ký facebook, tin tưởng và lựa chọn làm lớp bảo mật thứ 2 thì việc xảy ra lỗi k gửi mã xác nhận về email cũng là một vấn đề lớn cần quan tâm. Dưới đây là một số phương pháp khi đứng trước lỗi kỹ thuật này: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào “email” để kiểm tra hộp thư, đặc biệt là mục thư rác bởi có khi người ta gửi nhầm vào thư rác trong quá trình gửi thông tin đến với người dùng ở trong mục “xã hội” 

                                        Chọn mục xã hội 

Bước 2: Kiểm tra lại địa chỉ “email” đã đăng ký, nếu nhập sai bạn có thể sửa lại sau đó thực hiện lại thao tác đăng nhập

                         Kiểm tra email đã chính xác chưa 

Bước 3: Bạn có thể sử dụng “số điện thoại” thay vì “email” để khắc phục lỗi nó không gửi mã về email 

                                   Dùng số điện thoại thay cho email 

Cách khắc phục lỗi facebook không gửi mã xác nhận về số điện thoại 

Theo khảo sát thực tế cho thấy, người dùng thường dùng số điện thoại với tần suất thường xuyên hơn email. Do đó, lỗi này xảy ra rất nhiều với số điện thoại. Dưới đây là ba cách được áp dụng khi dùng số điện thoại 

Cách 1: Kiểm tra lại số điện thoại 

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào tài khoản “Facebook” cá nhân của bạn, bấm vào biểu tượng hình tam giác ngược để vào mục “Cài đặt

                                                 Vào phần cài đặt 

Bước 2: Từ giao diện mục “Cài đặt”, bạn tìm và bấm chọn vào mục “Di động” ở menu bên trái màn hình. Tại đây, bạn kiểm tra xem số điện thoại của bạn đã chính xác chưa, nếu chưa đúng hãy chỉnh sửa lại cho đúng số điện thoại của bạn.

                                                       Chọn mục di động 

Bước 3: Nếu bị sai số cần chỉnh sửa, khi nhập lại số bạn nên nhớ đến mã vùng của Việt Nam là “+84” và khi nhập số điện thoại thì không cần nhập số 0 ở đầu tiên. Sau khi nhập xong bạn bấm “Tiếp tục

Bước 4: Cuối cùng, khi bạn nhập xong số điện thoại, Facebook sẽ gửi đến tin nhắn số điện thoại của bạn mã xác nhận, bạn chỉ cần nhập mã đó và bấm Xác nhận là xong

                                                           Nhập mã xác nhận 

Cách 2: Bạn nhận cuộc gọi thay vì tin nhắn 

Bước 1: Bạn vào trang cá nhân “facebook” rồi đi đến phần di động ở “cài đặt” 

                                                 Chọn phần di động 

Bước 2: Bạn chọn chưa nhận được tin nhắn 

Bước 3: Lúc đó sẽ có tổng đài gọi cho bạn để xác nhận và nhiệm vụ của bạn là nghe mã xác nhận để hoàn thành 

Cách 3: Soạn tin nhắn gửi cho tổng đài 

Việc gửi soạn tin nhắn gửi cho tổng đài này phụ thuộc vào hãng máy bạn dùng để soạn các dạng tin nhắn khác nhau phù hợp với tổng đài 

  • Đối với nhà mạng Viettel

Nếu tài khoản Facebook của bạn đăng ký bằng số điện thoại của nhà mạng Viettel, bạn có thể gửi tin nhắn đến tổng đài để nhận mã xác nhận theo cú pháp như sau: Soạn F gửi 9223 (giá cước là 1000đ/tin nhắn).

  • Đối với nhà mạng Vinaphone

Với số điện thoại đăng ký Facebook thuộc nhà mạng Vinaphone, bạn soạn tin theo cú pháp: DK gửi 1571, giá cước là 1000đ/tin nhắn.

  • Đối với nhà mạng Mobiphone

Với tổng đài Mobiphone, cú pháp gửi tin nhắn đến tổng đài để lấy mã xác nhận Facebook là DK F1 gửi 32665, phí dịch vụ là 1000 đồng 1 tin nhắn.

  • Đối với nhà mạng Vietnamobile

Cuối cùng là nhà mạng Vietnamobile, để nhận được mã xác nhận Facebook khi gặp lỗi, bạn soạn tin theo cú pháp FB gửi 32665 để nhận lại mã.

Tuy nhiên khi bạn sử dụng cách này thì sau khi gửi tin nhắn xong bạn nhớ hủy dịch vụ để tránh mất phí oan. 

Lời kết 

Trên đây là một số chia sẻ về cách khắc phục facebook không gửi mã xác nhận. Hi vọng rằng bài viết này của Kashi.com.vn sẽ là một nguồn thông tin hữu ích giải đáp các thắc mắc của các bạn khi gặp tình trạng này.

Mọi thông tin cần trợ giúp vui lòng liên hệ qua:

Điện thoại Kashi | Điện thoại công nghệ Nhật Bản Kashi

Kashi là thương hiệu điện thoại di động đến từ Nhật Bản, Kashi khẳng định sự am hiểu sâu sắc với thị trường Việt Nam và các nước châu Á khác như HongKong, Đài Loan, Thái Lan…

Website: https://kashi.com.vn/

Địa chỉ: VILLA, 18 Mộc Lan 6, VINHOME GREEN BAY, Nam Từ Liêm, Hà Nội 10000

Liên hệ: 0333 555 156

Facebook: https://www.facebook.com/kashivietnam

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022