Hướng Dẫn Cách Vay Thế Chấp Ngân Hàng BIDV

Ngân hàng BIDV là một trong 4 ngân hàng Big4 của Việt Nam, với nhiều chương trình ưu đãi cùng đa dạng các loại hình sản phẩm và dịch vụ. Do đó, không lấy gì làm lạ khi ngân hàng này nhận được nhiều sự đánh giá tốt từ khách hàng.

Vậy, nếu bạn đang có nhu cầu Vay thế chấp ngân hàng BIDV và cần những thông tin chi tiết, đầy đủ nhất thì không thể bỏ qua bài viết sau của Vaytien101.com

 

Vay thế chấp ngân hàng BIDV

Nội dung bài viết

Vay thế chấp ngân hàng BIDV là gì?

Vay thế chấp được hiểu đơn giản là hình thức cho vay có tài sản thế chấp. Tài sản được mang đi thế chấp nhưng khách hàng vẫn còn quyền sử dụng và sỡ hữu với tài sản đó.

Vay thế chấp ngân hàng BIDV sẽ giúp khách hàng có thể giải quyết được những khó khăn về tài chính như đầu tư kinh doanh, mua đất đai, sửa chữa nhà, xe cộ,… Tùy vào giá trị tài sản thế chấp, ngân hàng BIDV sẽ xét duyệt và đưa ra hạn mức cho vay phù hợp đối với từng khách hàng.

Ví dụ: Khách hàng có thể vay mua nhà với tài sản thế chấp là sổ đỏ hoặc bằng chính ngôi nhà khách hàng mua. Ngôi nhà vẫn sẽ thuộc quyền sở hữu của khách hàng. Tuy nhiên, những giấy tờ liên quan đến ngôi nhà sẽ được ngân hàng giữ lại.

Đặc điểm và lợi ích của vay thế chấp

Lợi ích vay thế chấp ngân hàng BIDV

Vay thế chấp thường có những đặc điểm và lợi ích nổi bật như sau:

Đầu tiên, khách hàng vẫn có quyền sở hữu và sử dụng chính tài sản đã bị thế chấp, bởi vì ngân hàng sẽ chỉ giữ lại những giấy tờ có liên quan đến tài sản thế chấp như sổ đỏ, sổ hồng, giấy đăng kí xe ô tô (cà vẹt xe) thuộc quyền sở hữu của khách hàng.

Thứ hai, vay thế chấp ngân hàng BIDV đa dạng các tài sản đảm bảo. Chỉ cần khách hàng sở hữu các tài sản giá trị lớn là khách hàng đã có thể đăng kí vay bất cứ lúc nào.

Thứ ba, thời gian vay vốn linh hoạt có thể lên đến 20 năm tùy theo nhu cầu của khách hàng, điều này giúp cho giảm bớt áp lực trả nợ cho người đi vay.

Thứ tư, mức lãi suất gói vay thế chấp ngân hàng BIDV thấp hơn gói vay tính chấp ngân hàng BIDV, do đó mức lãi suất ưu đãi hơn sẽ giúp khách hàng trả số tiền lãi cũng thấp hơn.

Cuối cùng, ngân hàng BIDV có hạn mức cho vay lên đến 70-100% giá trị tài sản thế chấp. Vì thế, đây là lựa chọn vay phù hợp với các khách hàng cần vốn lớn để đầu tư.

Đối với những trường hợp khách hàng cần vay ít hoặc vay nhanh để sử dụng vào nhu cầu tiêu dùng, thì lựa chọn hình thức vay tín chấp sẽ là phù hợp nhất. Có thể xem thêm tại đây.

Các loại hình sản phẩm vay thế chấp ngân hàng BIDV

Gói vay thế chấp ngân hàng BIDV là một trong những sản phẩm và dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn nhất, vì lãi suất vay tại ngân hàng BIDV có tính ổn định cao và luôn nằm hàng đầu trong những ngân hàng có lãi suất cho vay thấp nhất. Dưới đây là một số loại hình sản phẩm vay thế chấp ngân hàng BIDV:

 • Vay thế chấp mua nhà, căn hộ.
 • Vay kinh doanh.
 • Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng.
 • Vay thế chấp theo hợp đồng mua nhà.
 • Vay thế chấp mua xe ô tô.
 • Vay thế chấp bằng hàng hóa

Tùy vào mục đích vay và loại hình vay của khách hàng, vay thế chấp ngân hàng BIDV sẽ cung cấp mức lãi suất dao động ở mức 7,1% – 12%/năm.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV của từng loại hình sản phẩm

Hiện nay, lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV đang có mức lãi suất thế chấp khá thấp so với những ngân hàng khác chỉ từ 7%/năm, hạn mức cho vay lên đến 100% so với giá trị tài sản thế chấp và đặc biệt, thời gian cho vay dài đến 20 năm. Cụ thể như sau:

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV

Lưu ý:  Bảng lãi suất mang tính chất tham khảo, để biết thêm chi tiết lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV vui lòng bấm tại đây

Cách tính lãi suất vay thế chấp BIDV

Khách hàng có thể tự tính lãi suất vay ngân hàng để nắm rõ các mức lãi suất và số tiền mình phải chi trả trong khoảng thời gian vay qua 2 cách tính sau:

Cách tính lãi suất cố định:

Khách hàng sẽ được áp dụng một mức lãi suất cụ thể được quy định bởi ngân hàng BIDV trong suốt thời gian vay vốn.

Ưu điểm của việc chọn vay lãi suất cố định sẽ giúp khách hàng tránh khỏi những những rủi ro biến động về lãi suất trên thị trường và vay lãi suất cố định thường được áp dụng đối với những hợp đồng cho vay ngắn hạn.

Ta có công thức:

Lãi suất hàng tháng = Số tiền vay thế chấp * lãi suất / 12 tháng

Ví dụ: Chị Phương, vay thế chấp ngân hàng BIDV số tiền 70.000.000 VND trong vòng 1 năm với mức lãi suất cố định là 12%/năm.

Thì theo công thức tính lãi suất hàng tháng, ta được như sau:

 • Lãi suất hàng tháng = 70.000.000 x 12%/12 = 700.000 VND.

Số tiền chị Phương phải trả cho mỗi tháng = 70.000.000/12 + 700.000 = 6.534.000 VND

Các tháng sau số tiền phải trả sẽ tương tự như vậy cho đến khi kết thúc hợp đồng vay.

Vay thế chấp ngân hàng BIDV
Cách tính lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV

Cách tính lãi suất thả nổi:

Lãi suất thả nổi được hiểu đơn giản là khách hàng sẽ trả lãi suất được giảm dần theo từng tháng sau khi đã trừ đi các khoản tiền gốc mà khách hàng đã trả trong các tháng trước đó.

Ưu điểm của lãi suất thả nổi này là khách hàng có thể được áp dụng các ưu đãi khi thị trường đang có mức lãi suất giảm như hiện nay do tình hình dịch bệnh.

Tuy nhiên, cũng sẽ mang lại rủi ro cho khách hàng nếu lãi suất của thị trường tăng cao. Theo lãi suất thả nổi sẽ được tính theo công thức:

Lãi suất = Lãi suất cơ sở + biên độ

Trong đó:

Lãi suất cơ sở: là lãi suất biến động theo thời gian được tính theo lãi suất tiết kiệm (thông thường thời hạn sẽ là 12 tháng hoặc 24 tháng)

Biên độ: là con số cố định được ghi rõ trong hợp đồng vay giữa ngân hàng và khách hàng.

Ví dụ: Anh Thắng vay thế chấp ngân hàng BIDV số tiền 100 triệu đồng trong vòng 2 năm với mức lãi suất 0,8%/tháng trong vòng 6 tháng đầu. Sau 9 tháng đó sẽ áp dụng lãi suất thả nổi

Trong 6 tháng đầu, anh Thắng sẽ phải đóng mỗi tháng là

100.000.000/24 tháng + 100.000.000*0,8% = 4.967.000 VND

Mỗi tháng trong 6 tháng đầu, anh Thắng sẽ đóng số tiền dần nhỏ hơn. Tuy nhiên, sau 6 tháng, anh Thắng sẽ phải đóng theo lãi suất mới chưa được ngân hàng xác định cụ thể, lãi suất mới sẽ cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo lãi suất ngân hàng BIDV ngay tại thời điểm đó.

Quy trình thủ tục và điều kiện vay thế chấp ngân hàng BIDV

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng BIDV: Đối với khách hàng có nhu cầu vay thế chấp ngân hàng BIDV, ngân hàng BIDV yêu cầu khách hàng đáp ứng một số điều như sau

 • Khách hàng vay là công dân mang quốc tịch Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại khu vực quản lý của ngân hàng BIDV
 • Khách hàng nằm trong độ tuổi cho vay của ngân hàng BIDV từ 20 đến 65 tuổi.
 • Không có lịch sử nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng và công ty tín dụng nào cho đến tại thời điểm vay.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định và có khả năng trả khoản nợ trong suốt quá trình vay.
 • Tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu của khách hàng vay (đứng tên chính chủ) và phù hợp với các quy định của ngân hàng BIDV
 • Có mục đích sử dụng vốn hợp pháp và có kế hoạch trả nợ đúng hạn theo quy định của ngân hàng BIDV.

Thủ tục vay thế chấp ngân hàng BIDV: Khi khách hàng đăng ký sản phẩm vay thế chấp ngân hàng BIDV, khách hàng sẽ được nhân viên BIDV tư vấn cụ thể và chi tiết giấy tờ cần có trong một bộ hồ sơ vay như:

 • Chứng minh nhân dân/ thẻ Công cước công dân/ Hộ chiếu còn thời hạn (đối với người nước ngoài)
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú dài hạn KT3
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như giấy đăng kí kinh doanh, sao kê lương, hợp đồng lao động, bảng lương…
 • Giấy tờ chứng minh khách hàng còn khả năng lao động và có thu nhập.
 • Tài liệu liên quan đến tài sản vay thế chấp ngân hàng BIDV.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng của khoản vay thế chấp.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân tại địa phương khách hàng đang sinh sống.

Quy trình vay thế chấp ngân hàng BIDV:

Quy trình vay thế chấp ngân hàng BIDV khá đơn giản, vì ngân hàng BIDV luôn có các hình thức hỗ trợ vay vốn thuận tiện nhất đến cho khách hàng. Do đó, ngân hàng BIDV luôn đảm bảo giải quyết 100% nhu cầu vay của khách hàng nếu hồ sơ vay thỏa mãn đủ những điều kiện.

Tuy nhiên, để khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình vay, ngân hàng BIDV xin phép cung cấp quy trình vay thế chấp ngân hàng BIDV như sau:

 • Bước 1: Khách hàng làm thủ tục đăng kí vay vốn và nộp hồ sơ tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch BIDV tại địa phương khách hàng đang sinh sống.
 • Bước 2: Nhân viên tư vấn BIDV sẽ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thông tin khách hàng, cũng như điều kiện khách hàng vay vốn tại ngân hàng BIDV. Nếu trong quá trình tiếp nhận hồ sơ có sai sót hoặc thiếu giấy tờ liên quan đến hồ sơ vay thế chấp, nhân viên sẽ thông báo đến khách hàng để sửa đổi hoặc bổ sung.
 • Bước 3: Thẩm định hồ sơ và tài sản vay thế chấp để ngân hàng xác định được hạn mức cho vay, thời hạn vay và mức lãi suất sao cho phù hợp với khả năng trả nợ của khách hàng.
 • Bước 4: Đề nghị duyệt giải ngân khoản vay thế chấp thành công sẽ được thông báo đến khách hàng và sẽ giải ngân sau 2-3 ngày theo quy định của ngân hàng BIDV.
Vay thế chấp ngân hàng BIDV
Quy trình vay thế chấp ngân hàng BIDV

Những điều cần lưu ý khi vay thế chấp ngân hàng BIDV

Khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình vay thế chấp ngân hàng BIDV tránh được một số rủi ro không đáng có:

 • Khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hồ sơ vay thế chấp ngân hàng BIDV theo đúng quy định để được duyệt vay một cách nhanh chóng và dễ dàng, tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.
 • Xác định khoản vay và cân nhắc chọn sản phẩm vay hợp lý sao cho phù hợp với khả năng trả nợ của khách hàng.
 • Đọc kĩ hợp đồng ở các điều khoản vay vốn như lãi suất, phí trả nợ trước hạn khoản vay, phí đăng kí giao dịch bảo đảm, phí công chứng hợp đồng thế chấp tài sản, phí bao hiểm theo quy định của ngân hàng BIDV,…để tránh xảy ra rủi ro trong thời gian vay vốn.

Một số câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp tại ngân hàng BIDV

Tôi đang bị nợ xấu tại ngân hàng khác, vậy tôi có thể vay thế chấp ngân hàng BIDV được không?

Theo quy định của ngân hàng BIDV, bất kì khách hàng nào từng có lịch sử bị nợ xấu đều không thể vay tín chấp ngân hàng BIDV.

Tôi có thể sử dụng tài sản đảm bảo của người thân để đăng kí vay thế chấp ngân hàng BIDV được không?

Có. Khách hàng có thể sử dụng tài sản đảm bảo của người thân trong trường hợp có giấy tờ chứng minh về chuyển quyền sở hữu tài sản sang cho khách hàng hoặc có giấy tờ ủy quyền tài sản thế chấp từ người thân.

Tôi nên chọn kỳ hạn vay thế chấp như thế nào là hợp lý nhất?

Ngoài việc chọn sản phẩm vay thế chấp ngân hàng BIDV, khách hàng cũng cần quan tâm đến thời hạn vay ngắn hoăc thời gian vay dài.

Nếu khách hàng chọn thời gian vay ngắn: Lựa chọn này sẽ giúp khách hàng rút ngắn được thời gian vay và số nợ vay sau mỗi lần trả. Tuy nhiên, khách hàng chỉ nên chọn khoản nợ không vượt quá 50% thu nhập mỗi tháng, để khách hàng không lầm vào tình trạng khó khăn.

Nếu khách hàng lựa chọn thời gian vay dài: Lựa chọn này sẽ kéo dài thời gian trả nợ hơn. Tuy nhiên, việc kéo dài thời gian sẽ giúp khách hàng phải chi trả nợ mỗi lần một ít, giảm bớt gánh nặng và áp lực cho bản thân.

Nếu tôi nợ quá thời hạn khi vay vốn ngân hàng thì tôi nên làm gì?

Trong trường hợp này, khách hàng cần đến trực tiếp ngân hàng hoặc phòng giao dịch BIDV mà khách hàng đã làm hồ sơ vay. Liên hệ và trao đổi với nhân viên BIDV để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được Vaytien101 cung cấp ở bài viết trên sẽ giúp quý anh/chị khách hàng hiểu thêm về các thủ tục và quy trình vay thế chấp ngân hàng BIDV.

Đọc bài viết liên quan:

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022