Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Bằng Cà Vẹt Xe Mới Nhất

Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Bằng Cà Vẹt Xe Mới Nhất
Để đáp ứng nhanh được nhu cầu chi tiêu thì vay tiền bằng cà vẹt xe là một giải pháp. Với nhiều ưu điểm như giải ngân nhanh, không giữ xe, giấy tờ đăng kí, lãi suất thấp, không cần chứng minh tài sản…thì vay tiền bằng cà vẹt xe đang được nhiều người sử dụng.
Để nắm được đầy đủ thông tin về hình thức vay tiền bằng cà vẹt xe, Một số tổ chức uy tín, lưu ý khi vay tiền bằng cà vẹt xe, tham khảo ngay bài viết dưới đây của Vaytien101.com

Nội dung bài viết

Vay tiền bằng cà vẹt xe là gì?

Cà vẹt xe là giấy tờ chứng minh một chiếc xe là chính chủ của người sử dụng. Trong cà vẹt sẽ có các thông tin về chiếc xe ví dụ như hãng xe, màu sắc, dung tích xilanh, biển số xe, ngày đăng kí…
Vay tiền bằng cà vẹt xe
Vay tiền bằng cà vẹt xe là một hình thức vay tín chấp. khách hàng sẽ không cần thế chấp tài sản, không cần tài sản đảm bảo mà dựa vào uy tín của khách hàng. Cụ thể ở đây là giấy tờ đăng kí xe vả chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.
Vay tiền bằng cà vẹt xe là giải pháp cho khách hàng không chứng minh được tài sản và có thông tin nợ xấu ở các ngân hàng muốn giải quyết vấn đề tài chính cấp bách.
Vay tiền bằng cà vẹt xe bằng xe chính chủ là giấy tờ đăng kí xe đứng tên bạn.
Bạn hoàn toàn có thể vay bằng cà vẹt xe không chính chủ bằng cách vay bằng giấy tờ đăng kí xe của người thân trong gia đình: bố, mẹ, anh, chị, em…hoặc vay bằng giấy tờ xe của người bán xe cho bạn, trong trường hợp này bạn cần cung cấp giấy tờ chuyển nhượng.
Hướng dẫn Vay tiền bằng Carvet xe các loại ở Đà Nẵng - Vayzi.com
Bạn có thể vay bằng cà vẹt xe máy hoặc cà vẹt ô tô, tùy vào điều kiện và nhu cầu tài chính của bạn. Tất nhiên vay tiền bằng cà vẹt xe ô tô thì có hạn mức cao hơn.

Lý do vay tiền bẳng cà vẹt xe trở thành xu hướng

Việt Nam là nước có 85% dân số đi xe máy (2016) con số này vẫn tiếp tục gia tăng khi trung bình ngày người Việt mua 9000 xe theo thống kê năm 2019. Với thực tế mức sử dụng xe máy đó, hình thức vay vốn bằng giấy tờ đăng kí xe trở trở thành xu hướng vay tiền tiêu dùng phổ biết nhất hiện nay. Có nhiều tên gọi khác nhau của hình thức này như cầm giấy tờ xe máy hoặc cầm cà vẹt xe…
Một số lý do vay tiền bằng cà vẹt xe đang dần trở nên phổ biến:
 • Hầu hết người ở độ tuổi lao động sở hữu cho mình xe máy chính chủ có đủ giấy tờ đăng kí xe.
 • Giấy tờ đăng kí xe máy ( cà vẹt) là loại giấy tờ có tính đảm bảo cao, khó làm giả hoặc làm lại nên hồ sơ vay dễ dàng được duyệt hơn.
 • Hạn mức vay tiền bằng cà vẹt xe rất hấp dẫn. Mỗi tổ chức có hạn mức khác nhau tuy nhiên đều nằm trong khoảng 70%- 75% giá trị xe.
 • • Lãi suất ưu đãi và thời hạn vay vốn linh hoạt, bạn được trả góp hàng tháng lên đến 36 tháng.
 • • Điệu kiện vay đơn giản, hồ sơ rút gọn, giải ngân nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng và giải quyết được các nhu cầu cấp thiết.
 • • Tổ chức tín dụng không giữ lại chứng minh thư nhân dân, giấy tờ xe của khách hàng.

Điều kiện để được đăng kí vay tiền bằng cà vẹt xe

Để được vay tiền bằng cà vẹt xe, bạn cần đáp ứng được đủ các điều kiện thì tổ chức tín dụng mới tiếp nhận hồ sơ vay và duyệt hồ sơ cho bạn. Mỗi tổ chức sẽ có điều kiện riêng tuy nhiên có 1 sối điều kiện tiên quyết sau để có thể vay tiền bằng cà vẹt:
 •  Bạn phải là công dân mang quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 20-60 tuổi.
 •  Bạn có hộ khẩu thường trú tại tỉnh/ thành phố có văn phòng của tổ chức cho vay.
 •  Bạn phải có giấy tờ đăng kí xe máy hoặc ô tô chính chủ.
 • Nếu bạn mua lại xe thì cần có hợp đồng sang nhượng và có công chứng.
 • • Tùy vào mỗi tổ chức tín dụng thì xe của bạn phải có giá trị tối thiểu là bao nhiêu tiền.

Hồ sơ đăng kí vay tiền bằng cà vẹt xe

Bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn các giấy tờ sau để hoàn thiện hồ sơ vay tiền bằng cà vẹt xe
 •  Chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân bạn nên chuẩn bi cả bản sao công chứng.
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ xe chính chủ/ hợp đồng sang nhượng xe
 • Ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6

Quy trình đăng kí vay tiền bằng cà vẹt xe

Quy trình vay tiền bằng cà vẹt xe sẽ trải qua 5 bước:
Bước 1: Đăng kí thông tin vay vốn trực tiếp tại văn phòng của tổ chức tín dụng hoặc đăng kí qua website của tổ chức.
Bước 2: Nhân viên sẽ tư vấn cho bạn về thông tin khoản vay, lãi suất và thời hạn và điều kiện.
Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ vay vốn theo yêu cầu của công ty và nộp lên công ty.
Bước 4: Công ty, tổ chức tín dụng sẽ thẩm định hồ sơ, giá trị xe và thông báo kết quả vay vốn.
Bước 5: Nếu hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu thì sẽ được cho lý do tại sao không đạt. Còn nếu hồ sơ thông qua thì tổ chức tín dụng sẽ thông báo về hạn mức và tiến hành giải ngân.

Một số tổ chức tín dụng có cho vay theo hình thức vay tiền bằng cà vẹt xe

Fecredit

FeCredit tiền thân là khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank). Từ năm 2015, FeCredit đã chuyển đổi hoạt động tín dụng tiêu dùng sang một công ty độc lập mới.
Sau 8 năm hoạt động FeCredit đã phát triển mạng lưới tín dụng tiêu dùng rộng ra toàn quốc với 13000 điểm bán hàng hơn 17000 nhân viên phục vụ hơn 10 triệu khách hàng Việt.
vay tiền bằng cà vẹt xe fecredit
Để đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng tục đơn giản, Công ty tài chính Fecredit cho ra mắt sản phẩm vay tiền bằng cà vẹt xe. Ngoài các điểm chung về điều kiện vay, hồ sơ và quy trình thì vay tiền bằng FeCredit có những điểm riêng.
Mức lãi suất 2,17%/ tháng và hạn mức tối đa là 30tr đồng. Thời gian hoàn thành khoản vay linh động từ 6 tháng đến 36 tháng, giải ngân sau 24h.
Ở FeCredit thì có thêm điều kiện để được vay đó là giá trị xe phải trên 15 triệu đồng.
Hiện nay ở FeCredit áp dụng 2 mức lãi suất cho vay tiền bằng cà vẹt như sau:
 •  Giá trị xe từ 15 triệu trở lên: Fe áp dụng lãi suất 2,95% / tháng
 • Giá trị xe từ 25 triệu trở lên: Fe áp dụng lãi suất 2,17% / tháng
Cách tính giá trị xe như sau: Ví dụ bạn có chiếc xe Honda Vision giá ban đầu 36 triệu đồng. muốn mang cà vẹt đi vay tín chấp tại FeCredit
 •  Thời gian đăng kí xe từ 4- 6 tháng giá trị giảm 10% giá ban đầu. Ví dụ bạn có chiếc Honda Vision mua mới 36 triệu thì trong thời gian 4-6 tháng sau đăng kí bạn mang đi vay vốn thì giá trị chiếc xe được ước tính giảm 10% còn 32 triệu 400 đồng.
 •  Thời gian đăng kí xe từ 7 – 12 tháng giá trị giảm 20% giá ban đầu thì chiếc xe giảm 7 triệu 200 nghìn còn 28triệu 800 nghìn đồng`
 •  Thời gian đăng kí xe từ13 – 48 tháng giá trị giảm 30% giá ban đầu thì chiếc xe giảm còn 25 triệu 200 nghìn đồng.
 •  Thời gian đăng kí xe từ 48 – 96 tháng giá trị giảm 40% giá ban đầu thì chiếc xe giảm còn 21 triệu 600 nghìn đồng.
Bạn có thể đăng kí vay tiền bằng cà vẹt xe tại Fecredit tại đây.

TIMA

Với vốn đầu tư ban đầu là 150 tỉ VNĐ, năm 2015 TIMA gia nhập vào thị trường tài chính công nghệ với vai trò là nhà cung cấp nền tảng công nghệ cho vay. TIMA nhận được sự kì vọng to lớn trên thị trường tài chính Việt Nam với nhiều thành quả đạt được.
TIMA là đối tác của nhiều ngân hàng như NCB, Nam Á Bank, VIB… ,nhiều giải thưởng trong nước về sản phẩm cho người tiêu dùng với hơn 4 triệu khách hàng và 6 triệu đơn vay.
Nhận thấy xu hướng vay tiền bằng cà vẹt xe, TIMA cũng đã cho ra đời sản phẩm vay vốn với thủ tục cực kì nhanh gọn.
Vay tiền bằng cà vẹt xe máy- tima
Ở TIMA thì vay tiền bằng cà vẹt có một số ưu điểm vượt trội mà ít có tổ chức tài chính nào có thể cạnh tranh được:
 • Vay siêu nhanh từ 3-30 triệu đồng giải ngân sau 2 giờ trong thời hạn 6-12 tháng.
 •  Hồ sơ chỉ cần ảnh gốc CMND và giấy đăng kí xe là có thể hoàn tất hồ sơ để vay.
 •  Hỗ trợ cài đặt định vị GPS, giúp giảm thiểu rủi ro mất mát xe của bạn.
 •  Lãi suất chỉ 1,5% / tháng. Đây là mức lãi suất rất ưu đãi trên thị trường
 • Tỉ lệ duyệt hồ sơ vay ở TIMO là 95%, cứ 100 người đăng kí vay thì có khoảng 95 hồ sơ được duyệt.TIMA cam kết phục vụ tận nơi nếu khách hàng yêu cầu và cam kết bảo mật thông tin khách hàng 100%.
Nếu khách hàng có ô tô mà muốn đăng kí khoản vay tiền bằng cà vẹt thì TIMA có gói vay đối với khách hàng có ô tô như sau: Hạn mức 50 triệu – 500 triệu đồng trong 3-12 tháng.
Bạn có thể đăng kí vay tiền bằng cà vẹt xe qua TIMA tại đây.

 Mcredit

Công ty tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) được thành lập vào năm 2017 với tiền thân là Công ty tài chính TNHH MTV MB của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Vốn điều lệ ban đầu ước tính là 800 tỉ đồng.
Mcredit hướng tới trở thành một công ty tài chính tiêu dùng thuận tiện cho người dân, đáp ứng nhu cầu cho nhiều đồi tượng khách hàng từ thành thị đến nông thôn. Với lãi suất ưu đãi, nhiều sản phẩm cho vay đa dạng, thủ tục xét duyệt nhanh gọn, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm cùng mạng lưới rộng khắp giúp Mcredit tiếp cận được đông đảo khách hàng.
Mcredit cũng cho ra mắt sản phẩm vay tiền bằng cà vẹt xe với nhiều ưu điểm vượt trội:
 • Hạn mức lên đến 50 triệu đồng đây là một hạn mức khá cạnh tranh trên thị trường vay vốn bằng cà vẹt
 •  Thời hạn vay linh động từ 6- 36 tháng.
 •  Mức cạnh tranh lãi suất trong tốp ưu đãi nhất trên thị trường chỉ từ 0,8%/tháng tối đa 1,66 % / tháng tùy theo điều kiện của khách hàng.
 •  Có thể vay tối đa 70% giá xe hiện tại.
Vay tiền bằng cà vẹt xe ở Mcredit chỉ áp dụng cho xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở lên và thời hạn đăng kí xe từ 4 tháng đến 48 tháng.

Những lưu ý khi vay tiền bằng cà vẹt xe

Vay tiền bằng cà vẹt xe từ lâu đã không còn xa lạ đối với phần đông người dân.Tuy nhiên khi quyết định vay tiền bằng hình thức này cần lưu ý một số điểm như sau:
 •  Chọn địa chỉ uy tín: Trên thị trường mọc ra rất nhiều tổ chức tài chính cho vay dưới hình thức bằng cà vẹt xe nhưng nhiều trong số đó là các tổ chức cho vay nặng lãi trá hình. Bạn cần nghiên cứu kĩ chọn những tổ chức có quy mô, tiềm lực tài chính tốt. Có thể tham khảo từ nhiều nguồn để đưa ra lựa chọn tốt nhất.
 •  Cảnh giác với quảng cáo sai sự thật: Nếu bạn thấy những quảng cáo về lãi suất quá hời so với thị trường hoặc những ưu đãi đặc biệt tốt.
 •  Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ có dịch vụ vay tiền bằng cà vẹt xe nên khi bạn đang cần gấp tiền thì hãy bình tĩnh để lựa chọn, tránh trường hợp bị chèn ép và chặt chém giá trị và lãi suất.
 •  Bạn phải yêu cầu bên cho vay cung cấp đầy đủ hợp đồng vay vốn. Bạn hết sức chú ý phần lãi suất và thời hạn vay vốn tránh những điều không hay xảy ra.
 •  Bạn thanh toán đúng hạn, nếu không lãi mẹ đẻ lãi con, giá trị khoản vay của bạn sẽ tăng theo con số bạn không thể kiểm soát được.

Hỏi và đáp

Tôi muốn vay tiền bằng cà vẹt nhưng không chính chủ có vay được không?
Có. Bạn có thể sử dụng cà vẹt của người thân trong gia đình như bố mẹ hoặc anh em … để vay. Lúc làm hồ sơ có cung cấp sổ hộ khẩu. Còn trường hợp xe bạn mua lại thì có thể kèm theo hợp đồng chuyển nhượng xe.
Vay tiền bằng cà vẹt xe có bị giữ lại giấy tờ xe không?
Có thể có hoặc không. Nhiều tổ chức chỉ giữ lại bản sao công chứng cà vẹt và không giữ bản gốc. Tuy nhiên có 1 số tổ chức có giữ bản gốc cà vẹt. Bạn nên tìm hiểu kĩ quy định của các tổ chức trước khi vay vốn.
Tôi có được trả trước hạn không?
Câu trả lời là Có. Hiện nay các tổ chức tài chính cho phép khách hàng được thanh toán hợp đồng trước hẹn. Tùy vào từng tổ chức khác nhau mà có thể bạn sẽ phải thanh toán thêm khoản phí trước hẹn. Lưu ý điểm này khi xem hợp đồng vay vốn.
Tôi thấy tiệm cầm đồ nào cũng có dịch vụ cho vay bằng cà vẹt, liệu vay ở đó có an toàn không?
Tùy thuôc vào từng tiệm cầm đồ, tuy nhiên bạn nên yêu cầu họ có văn bản, hợp đồng vay để bạn được bảo vệ về mặt pháp lý nếu có điều không hay xảy ra.

Kết luận

Vay tiền bằng cà vẹt xe với nhiều ưu điểm vượt trội so với nhiều hình thức vay khác trên thị trường và dần trở thành xu hướng vay tiêu dùng hiện nay.
Bạn nên cân nhắc, lựa chọn kĩ địa chỉ vay uy tín và nhớ một số lưu ý để tránh những sự việc đáng tiếc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022