Vay Tiền Góp Ngày Ở Đâu Uy Tín ? Bạn Cần Lưu Ý Điều Gì ?

Vay tiền góp ngày là một hình thức vay tiền phổ biến hiện nay bởi thủ tục nhanh gọn giải ngân nhanh chóng mà không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập. Tuy nhiên hình thức vay này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm với người vay.Cùng Vaytien101 tìm hiểu hình thức vay tiền góp ngày trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Vay tiền góp ngày là gì?

Vay tiền góp ngày là hình thức vay tín chấp, trong đó, khách hàng sẽ không cần chứng minh thu nhập hay không cần tài sản cầm cố. Đây là khoản vay ngăn hạn có thể là 7 ngày, 15 ngày hoặc 30 ngày…tùy theo hạn mức bạn vay sẽ có hạn mức thanh toán khác nhau.

Vay tiền góp ngày

Hình thức vay tiền góp ngày thì tất cả các bước trong quy tình vay vốn từ đăng kí, nộp hồ sơ, thông báo kết quả hoặc giải ngân sẽ được thực hiện qua app vay tiền( hình thức vay tiền online).Nếu bạn vay ở các địa điểm cầm đồ, tài chính cá nhân thì thủ tục cũng nhanh gọn.

Hình thức vay tiền góp ngày không tồn tại ở ngân hàng và các công ty tài chính bởi quy định vay tiền ở công ty tài chính tối thiểu là 3 tháng và với ngân hàng là tối thiểu 6 tháng.

Khi nào thì bạn nên vay tiền góp ngày

Vay  tiền góp ngày là hình thức vay tiền khá nhạy cảm, cho nên khi nghĩ đến vay tiền góp ngày bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định. Bạn chỉ nên vay tiền góp ngày khi bạn cần gấp tiền để giải quyết việc hệ trọng mà không thể vay ngân hàng, hoặc không thể vay bạn bè, người thân.

Bạn phải chắc chắn rằng bạn có đủ điều kiện trả nợ trong thời hạn vay. Vay tiền góp ngày là hình thức không được khuyến khích, chỉ có thể vay khi bạn không thể vay được ở những địa chỉ uy tín.

Ưu điểm của vay tiền góp ngày

Vay tiền góp ngày

Tuy vay tiền góp ngày là hình thức vay vốn không được khuyến khích nhưng hình thức này cũng thu hút được rất nhiều khách hàng bởi những ưu điểm sau:

 • Khách hàng không cần chứng minh thu nhập, không cần cầm cố tài sản.
 • Quy trình đơn giản, tỉ lệ duyệt thành công cao gần như là 100% hồ sơ đăng kí đều đạt. Nếu bạn vay qua App thì quá trình vay vốn chỉ thực hiện qua app không mất công đi lại. Nếu vay ở tiệm cầm đồ thì thời gian làm thủ tục đơn giản chỉ mất vài phút.
 • Thời gian duyệt hồ sơ vay nhanh chóng, khách hàng sẽ được giải ngân ngay sau vài phút khi hồ sơ được duyệt.
 • Vay tiền góp ngày không cần thẩm định người thân hay nơi làm việc
 • Khách hàng vay tiền góp ngày chỉ cần cung cấp giấy tờ tùy thân đơn giản như chứng mình thư nhân dân/ căn cước công dân, cà vẹt xe, đối với sinh viên đôi khi là thẻ sinh viên cũng đã được xem xét cho vay.

Nhược điểm của vay tiền góp ngày

Ưu và nhược điểm của Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bên cạnh một số ưu điểm như thủ tục nhanh gọn, giải ngân nhanh sẽ thu hút được nhiều khách hàng đang cần tiền gấp thì hình thức vay tiền góp ngày tồn tại nhiều nhược điểm như sau:

 • Tùy theo tiềm lực tài chính, quy định của từng app hay tiệm cầm đồ mà sẽ có hạn mức vay tiền góp ngày khác nhau, tuy nhiên, đa số đều có hạn mức thấp, chỉ từ vài triệu đồng đến tối đa 10 triệu đồng.
 • Khách hàng dễ bị dụ dỗ bởi những lời mời chào, quảng cáo hấp dẫn về lãi suất tuy nhiên các app cho vay tiền góp ngày hoặc tiệm cầm đồ… thường không đưa ra hết các điều kiên kèm theo, thời gian nhận được ưu đãi về lãi suất hoặc các loại phí kèm theo.
 • Thực tế mức lãi suất cho vay tiền góp ngày rất cao, chỉ vài ngày đầu khách hàng được hưởng ưu đãi nhưng sau đó khách hàng sẽ bị áp lãi suất rất cao giao động từ 240%- 360%/ năm tương đương với 20% đến 30%/ tháng khiến khách hàng không kịp trở tay.
 • Khi vay qua app, mọi thủ tục đều được thực hiện qua internet nên khách hàng không nắm được thông tin về tổ chức cho vay có được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tài chính theo quy định của pháp luật hay không. Trường hợp nếu bị lừa, khách hàng sẽ khó nhận được sự can thiệp của pháp luật.
 • Khi vay tiền góp ngày tại các tiệm cầm đồ, đa số đều là giang hồ cầm đầu, không được phép hoạt động tài chính, khi gặp vấn đề người vay thường phải chấp nhận vì không dám động vào.
 • Thông thường khi giải ngân khoản vay tiền góp ngày, khách hàng sẽ không nhận được 100% giá trị khoản vay, mà sẽ bị bên cho vay giữ lại 1 phần danh nghĩa là các loại phí. Ví dụ bạn vay 10 triệu đồng thì khi nhận giải ngân chỉ được 8 triệu đồng, 2 triệu kia sẽ bị trừ các loại phí vô lý mà bên cho vay đưa ra.
 • Nếu không trả nợ đúng hạn, khách hàng, người thân, đồng nghiệp của họ sẽ phải chịu những tra tấn tinh thần từ các cuộc gọi, nhắn tin giục nợ, nguy hiểm hơn là những lời đe dọa. Khi vay tiền qua app bạn sẽ bị đánh cắp dữ liệu trong danh bạ, giải thích cho việc bạn bè, người thân, đồng nghiệp của bạn bị làm phiền.
 • Nếu vay ở các tổ chức cá nhân như tiệm cầm đồ mà không trả đúng hạn hoặc không có khả năng chi trả thì bạn sẽ bị đầu gấu hỏi thăm đến tận nhà, chúng có thể làm những việc ngoài sự tưởng tượng.
 • Nếu quá hạn, số tiền bạn vay sẽ tăng theo cấp số nhân, lãi mẹ đẻ lãi con mà bạn không thể kiểm soát được.

Lãi suất vay tiền góp ngày

Tùy vào những tổ chức cho vay khác nhau mà mức lãi suất sẽ khác nhau.

Khác với những lời mời chào đầy hấp dẫn với mức lãi suất ưu đã 0% ,Nhiều tổ chức trá hình đã lộ diện  khi làm hợp đồng vay rồi khách hàng mới biết đó chỉ là lãi suất ưu đãi trong vài ngày đầu, còn sau đó lãi suất cắt cổ từ 240% đến 360% / năm. Ngoài ra còn phải chịu nhiều khoản phí khác.

Nếu khách hàng vay tiền góp ngày ở tiệm cầm đồ mức lãi suất sẽ giao động từ 3000đ đến 4000đ/ 1 triệu /1 ngày. Tức là nếu bạn vay 10 triệu đồng, tiền lãi 1 ngày của bạn là 30.000đ đến 40.000đ. Đây là mức lãi suất cắt cổ chưa kể khi nhận tiền bạn sẽ không nhận được hết số tiền ban vay.

 Thanh toán vay tiền góp ngày như thế nào?

Hình thức vay trả góp ngày là hình thức vay tiền nhanh trong này phù hợp cho những ai đang cần tiền gấp để chi tiêu. Tùy vào mỗi tổ chức cho vay sẽ có hình thức thanh toán khác nhau. Ở đa số tổ chức khi thanh toán hình thức vay tiền góp ngày, người vay chỉ cần thanh toán tiền lãi theo ngày.

Tiền gốc vẫn được giữ nguyên và sẽ thanh toán vào hạn vay cuối cùng theo hợp đồng vay. Mặt khác, bên cho vay có thể đưa ra nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người vay có thể lựa chọn như trả ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn…

Phần lớn các đơn vị tài chính khi sẽ cử người đi thu tiền hộ khi đến kì lấy lãi , giúp người vay tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại hoặc để người vay đỡ quên kì hạn trả lãi. Ngoài ra  người vay cũng có thể chuyển khoản tiền qua tài khoản ngân hàng của đơn vị tín dụng cho vay, vừa nhanh chóng lại tiện lợi.

Vay tiền góp ngày ở đâu?

Bạn có thể vay tiền góp ngày ở một số app có hình thức cho vay tiền góp ngày. Sau đây Vaytien101 sẽ giới thiệu đến bạn 1 số app cho vay tiền góp ngày.

Finizi

Finizi  là 1 trong những ứng dụng cho vay online có uy tín nhằm đưa khách hàng tiếp cận với những tổ chức cho vay chuyên nghiệp, hoạt động theo sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, và được cấp phép hoạt động.

Ứng dụng Finizi được nhiều khách hàng  nhận xét là ứng dụng uy tín và giải ngân toán khoản vay nhanh chóng, thủ tục làm hồ sơ đơn giản không phức tạp chỉ cần tải app và làm theo hướng dẫn.

Emovay

Emovay cho khách hàng vay tiền trả góp ngày  với hạn mức từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng với thời hạn 92 ngày đối với khách hàng đăng kí sử dụng khoản vay đầu và  183 ngày với khách hàng quay lại vay từ lần thứ 2 trở đi.

Lãi suất 12%  tức là khi vay 1 triệu đồng lãi suất 12 % hạn mức 92 ngày thì  số tiền lãi sẽ = 1.000.000*12% /365*92 = 302.465đ.

Đăng kí vay tại đây

Doctor Dong

Doctor Dong là thương hiệu  được ra đời bởi  công ty TNHH MTV Tư vấn Tài chính LGC. Doctor Dong có cho ra mắt hình thức vay tiền góp ngày với hạn mức hỗ trợ từ 1 triệu đến 10 triệu đồng.

vay tien góp ngày doctor dong

Thời hạn vay từ 90 ngày đến 180 ngày tùy theo hạn mức. Nếu bạn không thể trả đúng hạn có thể liên hệ vớ Doctor Dong để xin gia hạn khoản vay, tất nhiên theo đó là lãi suất kèm theo.

Lãi suất hiện tại Doctor Dong công khai trên website của công ty là từ 10% đến 12%.

Bạn có thể tham khảo thêm và đăng kí vay tại đây.

Ngoài 3 app trên thì còn có rất nhiều app vay tiền góp ngày khác như : Oncredit, Cash24, Senmo, ROBOCASH, MoneyCat, Avay.

Ngoài các app vay tiền online thì khách hàng có thể vay tiền góp ngày ở các tiệm cầm đồ hoặc cửa hàng tín dụng cá nhân, với hạn mức, lãi suất và thời hạn trả tùy theo quy định của mỗi tiệm.

Một số lưu ý khi vay tiền góp ngày

Vay tiền góp ngày là một hình thức vay tiền nhanh giải ngân nhanh tuy nhiều cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, khi quyết định vay tiền góp ngày bạn cần chú ý đến một số điểm sau để quá tình vay trả của bạn được suôn sẻ:

 • Thật sự không thể vay những địa chỉ uy tín như ngân hàng, người thân, bạn bè thì mới tìm đến vay tiền góp ngày.
 • Tỉnh táo trước những lời quảng cáo như lãi suất 0 đồng, hãy tìm hiểu kĩ các app vay tiền về thông tin công ty, đọc kĩ lãi suất, hỏi thật kĩ về các loại phí…
 • Nhớ trả đúng hẹn, khi quá hạn thì lãi suất quá hạn sẽ rất cao.

Hỏi và đáp

Tôi có nợ xấu thì có vay tiền góp ngày được không?

Có.Nhiều app vay tiền có cho khách hàng đang có nợ xấu vay tiền góp ngày bạn hãy tìm hiểu kĩ điều kiện vay tiền của các app để xem xét chọn địa chỉ vay phù hợp.

Vay tiền trả góp có an toàn không?

Không. Đây là hình thức vay có nhiều rủi ro, vì đa số các tổ chức cho vay đều là tổ chức cá nhân không dưới sự quản lý của ngân hàng nhà nước. Khi gặp vấn đề, bạn khó có thể nhờ pháp luật can thiệp giúp đỡ.

Tôi vay tiền góp ngày có thể trả trước hạn không?

Tùy vào quy định  của từng tổ chức cho vay, tuy nhiên đa số sẽ cho khách hàng trả trước hẹn, có thể kèm theo phí trả trước hẹn.

Tôi xem thời sự, thấy có người vay vài triệu mà đến khi lên đến mấy chục triệu lúc đấy không có khả năng chi trả thì phải làm sao?

Trường hợp đó, người vay sẽ nhận được rất nhiều đe dọa từ tổ chức cho vay, trường hợp đó bạn nên trình báo cơ quan công an có thẩm quyền để được bảo vệ.

Kết luận

Xét về bản chất thì vay tiền góp ngày là hình thức vay tiền linh hoạt rất có lợi cho khách hàng. Tuy nhiên ở nước ta, hình thức này bị biến tướng quá nhiều và biến thành hình thức cho vay nặng lãi khiến nhiều người, nhiều gia đình điêu đứng vì lãi mẹ đẻ lãi con chồng chất.

Hãy cân nhắc trước khi vay tiền góp ngày và chọn địa chỉ uy tín để quá trình vay tiền – trả tiền của bạn được diễn ra suôn sẻ.

Bài viết đã tổng hợp tất cả những thông tin chi tiết nhất liên quan đến chủ đề Vay tiền góp ngày, hi vọng đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Bài đọc tham khảo:

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022