Hướng Dẫn A-Z Cách Vay Tiền Ngân Hàng Techcombank Mới Nhất

Hướng Dẫn A-Z Cách Vay Tiền Ngân Hàng Techcombank Mới Nhất

Bạn đang kẹt tiền nhưng có nhiều kế hoạch cần hoàn thành, lại sợ phiền người thân bạn bè khi vay mượn. Vậy thì bạn có thể tham khảo ngay cách vay tiền ngân hàng Techcombank uy tín, nhanh chóng và vô vàn ưu đãi cho cá nhân, xóa bỏ ngay tức khắc nỗi lo âu về tài chính của bạn. 

Bài viết sau của Vaytien101.com sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất

Nội dung bài viết

Giới thiệu về ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank (Vietnam Technological and Commercial Joint Stock Bank) được thành lập vào năm 1993. Đây là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, bên cạnh đó còn là ngân hàng hàng đầu ở Châu Á.

Techcombank cung cấp các dịch vụ tài chính phong phú và phù hợp theo từng nhu cầu của mỗi cá nhân, đồng thời có hơn sáu triệu khách hàng cá nhân, các doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn trên mạng lưới 313 chi nhánh toàn quốc. 

vay tiền Techcombank

Các hình thức vay tiền ngân hàng Techcombank

Vay tiền du học 

Hẳn có rất nhiều phụ huynh ôm khao khát cho con đi du học, trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến ở các nước phát triển. Thế nhưng, phải gác lại mong muốn của mình chỉ vì vấn đề tài chính. Đừng bao giờ bỏ lỡ cánh cửa mang tới cơ hội du học cho con bạn, vay tiền ngân hàng Techcombank mang tới chương trình cho vay du học nhằm cung cấp nguồn tài chính để hỗ trợ các học sinh có thể học tập tại nước ngoài mà không phải quá lo lắng về vấn đề chi phí.  

Lợi ích

Không chỉ được hỗ trợ tài chính, các du học sinh còn có cơ hội trở thành thực tập sinh tại Techcombank khi vay tiền ngân hàng Techcombank, mở rộng cơ hội nghề nghiệp nhiều hơn.

Bên cạnh đó, Techcombank cũng tìm kiếm những bạn Quản trị viên tập sự và nhân viên chính thức làm việc tại các chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc.

Đây là một cơ hội lớn cho nhiều bạn trẻ có thể yên tâm về vấn đề việc làm, đồng thời trải nghiệm môi trường làm việc ở một trong các ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. 

Đặc điểm của hình thức vay du học

 Hạn mức cho vay du học + chứng minh tài chính: vay tiền ngân hàng Techcombank hỗ trợ tài chính lên đến 85% tổng chi phí của chương trình học nước ngoài bao gồm tiền học phí, chi phí visa, bảo hiểm, tiền vé máy bay một chiều…

Đặc biệt, khi vay du học tại Techcombank, các du học sinh có thể trang trải tiền sinh hoạt ăn ở trong suốt quá trình học. Bên cạnh đó, mức cho vay có thể lên tới 95% theo nhu cầu chứng minh tài chính của khách hàng. 

Thời hạn vay: từ 3 tháng đến 120 tháng (5 năm)

Lãi suất từ 10,99%/năm

Phương thức trả nợ: Đối với lãi suất khi vay tiền Techcombank, bạn cần phải trả vào hàng tháng theo quy định. Còn gốc sẽ được trả linh động theo thỏa thuận của Techcombank và khách hàng, lưu ý rằng không thể trả vào cuối kỳ.

Điều kiện vay vốn:

 • Khách hàng chứng minh được mình là công dân của Việt Nam.
 • Có giấy trúng tuyển của các đơn vị đào tạo nước ngoài tại Việt Nam hoặc các Đơn vị nước ngoài.
 • Vốn tự có tối thiểu 30% tổng nhu cầu vốn nếu bạn vay vốn nhằm phục vụ mục đích trang trải tiền học phí, sinh hoạt phí
 • Vốn tự có phải tối thiểu 10% tổng nhu cầu vốn đối với trường hợp vay vốn phục vụ mục đích chứng minh tài chính.
 • Đảm bảo có nguồn thu nhập ổn định để thanh toán nợ cho ngân hàng
 • Không có bất kỳ lịch sử nợ xấu nào tại Techcombank hay các tổ chức tín dụng khác vào thời điểm vay đi du học
 • Phải có tài sản thế chấp đảm bảo cho khoản vay (tài sản cầm cố, giấy tờ có giá trị…hoặc được bên thứ ba bảo lãnh)

Hồ sơ vay vốn

 • Đơn ghi đề nghị vay vốn và phương án trả nợ (theo mẫu có sẵn của Techcombank)
 • Giấy tờ chứng minh được quan hệ thân thích/bảo hộ của người vay và người đi du học.
 • CMND, hộ khẩu (hoặc có thể giấy tờ tạm trú) của người vay.
 • Nếu chưa đi du học thì cần CMND, hộ khẩu của người sắp đi du học. Còn sắp và đang du học sẽ nộp hộ chiếu, visa. 
 • Giấy chứng minh chi phí chi trả cho việc du học: thông báo đóng học phí, chi tiết sinh hoạt phí từ các cơ sở giáo dục sẽ theo học tại nước ngoài hoặc các tài liệu chương trình có liên quan đến việc lập thủ tục đi học (trường hợp chỉ mới có dự tính đi học).
 • Giấy tờ chứng minh có thu nhập ổn định để trả nợ cho ngân hàng của người vay tiền Giấy tờ rõ ràng, liên quan đến tài sản đảm bảo cho khoản vay.

vay tiền Techcombank

Vay tiêu dùng tín chấp

Có phải bạn đang cần gấp một số tiền khá lớn cho nhu cầu tài chính mà không tiện mở lời vay mượn bạn bè, người thân? Có rất nhiều nhân viên văn phòng, công nhân lương chỉ từ 4-5 triệu nên rất ít thói quen mở thẻ tín dụng hay thanh toán đơn mua hàng bằng thẻ.

vay tiền ngân hàng Techcombank bằng hình thức vay tiêu dùng tín chấp là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn có một khoản tiền xoay sở công việc mà lãi suất không quá cao, đặc biệt không cần tài sản thế chấp đảm bảo. 

Lợi ích và đặc điểm

Không quá nhiều thủ tục rắc rối như bạn tưởng tượng, thủ tục vay tiền ngân hàng Techcombank rất đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt không cần thiết phải đặt tiền cọc hay thế chấp tài sản. Hơn thế nữa, số tiền Techcombank cho phép bạn vay lên tới 10 tháng thu nhập thực tế nhưng không vượt quá 30 triệu đồng.

Tùy vào khả năng tài chính của bạn, bạn có thể vay linh hoạt từ 6 tháng đến 60 tháng mỗi khi thiếu hụt tài chính. Về thời gian phê duyệt, vay tiền Techcombank sẽ phê duyệt nhanh chóng trong vòng 2 ngày làm việc và giải ngân ngay tại thời điểm đó.

Sau đó tiền lãi hàng tháng sẽ được tính theo số dư nợ thực tế kèm với lãi suất ưu đãi, minh bạch. Đặc biệt, khi bạn sử dụng dịch vụ vay tiêu dùng tín chấp, sẽ được tặng ngay bảo hiểm “Bảo an tiêu dùng” từ công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prevoir Việt Nam.

Chỉ cần khách hàng có thể cam kết sức khỏe bình thường, hợp đồng bảo hiểm sẽ tự động có hiệu lực sau khi giải ngân 

Điều kiện vay vốn

Về điều kiện để có thể làm thủ tục vay tiền ngân hàng Techcombank, chỉ yêu cầu khách hàng bắt buộc phải từ 20 tuổi trở lên, đồng thời khi tất toán khách hàng ≤ 60 tuổi.

Bên cạnh đó, khách hàng cần cung cấp thông tin hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng trở lên/ không xác định thời hạn cho Techcombank. Hộ khẩu thường trú/KT3 phải tại chi nhánh Techcombank mà khách hàng đăng ký vay vốn.

Một điều quan trọng khác cũng cần chú ý chính là mức thu nhập của khách hàng phải từ 5 triệu đồng./ tháng trở lên (Áp dụng nhân hệ số thu nhập của bạn nếu làm tại cơ quan hành chính sự nghiệp, không thể chứng minh hết toàn bộ thu nhập thực tế) và thường thanh toán qua tài khoản ngân hàng (áp dụng với hình thức trả lương bằng tiền mặt với hành chính sự nghiệp). 

Hồ sơ vay vốn:

 • Khi vay vốn, bạn vui lòng đem theo những giấy tờ sau đây:
 • Đơn đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng vay vốn (theo mẫu có sẵn của Techcombank).
 • CMND/Hộ chiếu cá nhân còn hiệu lực.
 • Hộ khẩu hoặc Giấy tạm trú hoặc KT3 tại nơi khách hàng sinh sống/làm việc.
 • Hợp đồng lao động với nơi làm việc hoặc các giấy tờ tương đương thể hiện thâm niên và vị trí công tác.
 • Một số giấy tờ liên quan khác (nếu có).

vay tiền Techcombank

Vay mua nhà ở

Bạn mong muốn gia đình có một tổ ấm riêng mà không cần mỗi ngày cứ phải lo chi phí thuê nhà hay chuyển chỗ thuê mới? Bạn cần một số tiền khá lớn để đặt cọc ngay tiền cho căn hộ mà bạn đang nhắm? Hãy để Vay tiền Techcombank giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hiện thực hóa ước mơ.

Với chính sách lãi suất cạnh tranh, khách hàng có thể nhanh chóng sở hữu Bất động sản của riêng mình khi vay tiền ngân hàng Techcombank, chỉ với lãi suất cơ sở là 7%/năm.

Lợi ích và điều kiện

Có phải bạn khá lo lắng nếu lãi suất quá cao sợ sẽ không thể trả nổi. Tại vay tiền ngân hàng Techcombank, mức lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 6.69% năm, giải quyết ngay nỗi lo của bạn. Nếu như quá thời hạn ưu đãi, bạn sẽ được hưởng dịch vụ vay với lãi suất chỉ từ 10.5%/năm.

Bất ngờ hơn hết, thời gian cho vay tiền ngân hàng Techcombank lên đến 35 năm – một thời gian khá dài để cho chúng ta làm ăn trả lãi và gốc cho ngân hàng. 

Điều kiện vay vốn khá đơn giản. Khách hàng bắt buộc từ 18 tuổi trở lên và chứng minh có nguồn thu nhập ổn định đủ để trả nợ cho ngân hàng. 

 • Hồ sơ vay vốn
 • Giấy đề nghị được vay vốn theo mẫu có sẵn của Techcombank
 • Hồ sơ chứng minh rõ ràng mục đích bạn sử dụng vốn
 • Hộ khẩu hoặc Giấy chứng nhận tạm trú hoặc CMND hoặc Hộ chiếu

vay tiền Techcombank

Vay mua ô tô

Nếu bạn muốn vay một số tiền lớn cho việc mua ô tô thì vay tiền ngân hàng Techcombank sẽ chia làm 2 mục gồm: vay mua ô tô đi lại và vay mua ô tô kinh doanh. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết dưới đây để hiểu rõ vay tiền Techcombank hơn: 

Vay mua ô tô đi lại

Chương trình ưu đãi cho vay vốn mua ô tô tại vay tiền ngân hàng Techcombank sẽ hỗ trợ bạn đến 80% giá trị xe. Nhờ vào đó, bạn sẽ sớm sở hữu được chiếc xe xịn mơ ước có thể đưa gia đình di chuyển thuận tiện hơn. Hãy tận hưởng khoảnh khắc thực tế này thay vì chỉ mơ ước!

Lợi ích

Phương thức trả nợ sau khi vay vốn tại ngân hàng Techcombank vô cùng linh hoạt dựa trên tình hình tài chính hàng tháng của khách hàng.

Bên cạnh hạn mức vay 80% giá trị xe, bạn sẽ còn được hưởng lãi suất vay tối ưu chỉ từ 5.49%/năm. Đồng thời, thời hạn vay thậm chí tối đa lên đến 96 tháng. Đây cũng chính là chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết tại Techcombank. 

Vay mua ô tô kinh doanh

Với sự hỗ trợ uy tín, tiện lợi từ vay tiền ngân hàng Techcombank, các bạn sẽ nhận được mức vốn cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh mà không cần quá lo lắng 

Lợi ích

Vay tiền ngân hàng Techcombank cung cấp dịch vụ hỗ trợ vay vốn cho khách hàng với 3 đặc điểm: thuận tiện – nhanh chóng – ưu đãi, chấp nhận cho vay tiền mua xe kinh doanh mới hoặc cũ (thời gian sử dụng lên tới 3 năm).

Bên cạnh đó, thủ tục cho vay khá đơn giản và giải ngân lập tức ngay khi có giấy hẹn lấy đăng ký xe. Về ưu đãi: Techcombank cung cấp mức lãi suất cố định từ 8,25%/năm trong 6 tháng đầu tiên. 

Hạn mức vay lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo đối với riêng hãng ô tô VinFast hoặc không phải ô tô VinFast:

Xe ô tô mới: thời gian vay lên tới 5 năm

Xe ô tô cũ: thời gian vay lên tới 4 năm

Đặc điểm

Khi sử dụng dịch vụ vay tiền ngân hàng Techcombank, khách hàng sẽ có hai hình thức lựa chọn, phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính cá nhân: theo phương thức dư nợ giảm dần hoặc theo phương pháp niên kim. Về việc định giá xe cũ sẽ được thực hiện bởi đơn vị độc lập và đảm bảo giá sát nhất với thị trường xe.

Điều kiện vay vốn:
 • Khách hàng là cá nhân có nhu cầu mua xe du lịch, xe tải, xe bán tải, xe chở khách… với mục đích kinh doanh.
 • Khách hàng bắt buộc đủ 20 tuổi tại thời điểm nộp giấy tờ vay vốn và không hơn 65 tuổi tại thời điểm tất toán khoản vay.
 • Tài sản bảo đảm sẽ chính là chiếc xe khách hàng dự định mua.
Hồ sơ vay vốn
 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn của Techcombank
 • CMND hoặc Hộ chiếu hoặc Căn cước công dân.
 • Hộ khẩu hoặc/Giấy chứng nhận tạm trú hoặc Đăng ký kết hôn.
 • Giấy tờ chứng minh rõ ràng. minh bạch vốn tự có, Hợp đồng mua bán.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của cá nhân.
 • Giấy tờ rõ ràng liên quan đến tài sản bảo đảm.

Tại sao nên chọn vay tiền Techcombank

Không có ai chưa từng nghe qua danh tiếng uy tín của ngân hàng Techcombank, khi khách hàng sử dụng dịch vụ vay tiền ngân hàng Techcombank thì sự an tâm sẽ tăng gấp bội. Ngoài ra, những loại thẻ tín dụng, vay nợ đang có trên thị trường thường yêu cầu khách hàng phải có thu nhập từ 7-8 triệu đồng/ tháng mới có thể sử dụng dịch vụ. Đồng thời, lãi suất ở Techcombank rất cạnh tranh và linh hoạt chi trả mà không lo tới thời hạn. 

 • Vay du học: lãi suất từ 10.99%/năm
 • Vay tiêu dùng tín chấp: lãi suất tính theo số dư nợ thực tế
 • Vay mua ô tô kinh doanh: lãi suất từ 8.25%/năm
 • Vay mua ô tô đi lại : lãi suất từ 5.49%/năm
 • Vay mua nhà: lãi suất từ 6.69%/năm

vay tiền Techcombank

Ưu và nhược điểm khi lựa chọn vay tiền Techcombank

Ưu điểm

Các khoản phí

Rất nhiều khách hàng quan tâm đến các loại thuế phí cần phải nộp cho Ngân hàng mỗi khi trải nghiệm dịch vụ. Riêng với Techcombank có thể giảm bớt nỗi lo của bạn khi mức phí khá thấp đi kèm nhiều ưu đãi. Mặc dù hiện nay Techcombank không phải có thuế phí rẻ nhất hiện trường, thế nhưng trả chi phí dịch vụ cho một ngân hàng uy tín và tầm cỡ là một điều vô cùng xứng đáng., mọi người có thể tin dùng.

Đạt nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế

Ngân hàng Techcombank được biết đến là ngân hàng uy tín Top đầu Việt Nam, nhận được hàng loạt giải thưởng lớn từ các tổ chức trong nước và quốc tế như: giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam, Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

Thái độ làm việc chuyên nghiệp, thân thiện

Khách hàng luôn ưu tiên về chất lượng dịch vụ khi quyết định chọn một ngân hàng nào đó, đây chính là ưu điểm lớn nhất của Techcombank khi nhân viên cực kỳ chuyên nghiệp và thân thiện. Các phản hồi của khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ ở đây luôn tốt và ưng ý, có nhiều thiện cảm với Techcombank.

Nhược điểm

Mặc dù Techcombank đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ vào các dịch vụ, nhưng thỉnh thoảng ứng dụng giao dịch vẫn hay gặp sự cố phiền toái cho khách hàng như gián đoạn, xử lý chậm hay không lấy được mã OTP.

Hầu hết khách hàng đều phàn nàn về việc cập nhật ứng dụng, cập nhật hệ điều hành, gỡ ứng dụng thì đều bị lỗi khi đăng nhập Smart OTP. Đây là một điểm trừ lớn khi hầu hết khách hàng đều giao dịch nhanh qua điện thoại.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp chi tiết và những hình thức cho vay tiền ngân hàng Techcombank. Mong rằng sau khi tham khảo, mỗi người sẽ hiểu rõ hơn về Techcombank và yên tâm khi lựa chọn sử dụng.

Hẳn bạn đã hiểu rõ ràng hơn về các bước để đăng ký vay tiền ngân hàng Techcombank, xóa bỏ nhanh chóng nỗi lo về tài chính và hiện thực hóa ước mơ của mình.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022