Vay Tiền Qua Thẻ ATM Ở Đâu Uy Tín? Thủ Tục Vay Như Thế Nào?

Vay Tiền Qua Thẻ ATM Ở Đâu Uy Tín ? Thủ Tục Vay Như Thế Nào ?

Thời gian trước đây, việc vay tiền tại ngân hàng dường như rất khó khăn. Khách hàng không chi mất nhiều thời gian, mà công sức bỏ ra để hoàn thành các loại hồ sơ, giấy tờ cũng không hề nhỏ. Do đó, không phải đối tượng nào cũng có thể thực hiện giao dịch này.

Do đó, một trong những hình thức thu hút được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay khi có khó khăn về kinh tế chính là hình thức Vay thế chấp, mà cụ thể là vay tiền qua thẻ ATM.

Vậy, hình thức vay vốn này như thế nào, ưu điểm và quy trình vay vốn ra sao,… Tất cả những thông tin đó đều sẽ được Vaytien101.com trình bày chi tiết thông qua nội dung bên dưới.

Nội dung bài viết

Vay tiền qua thẻ ATM là gì?

Nói đến vay tiền qua thẻ ATM, các bạn có thể hiểu đơn giản đây là hình thức vay tiền với lãi suất thấp mà người vay không cần chứng minh thu nhập của mình.

Bên cạnh đó, đối với hình thức này không đòi hỏi khách hàng phải có người bảo lãnh như vay thế chấp. Nói cách khác, chỉ cần bạn có tài khoản ATM của bất kỳ ngân hàng nào thì đều có thể tham gia giao dịch.

Vay tiền qua thẻ ATM
Vay tiền qua thẻ ATM có lãi suất thấp và không cần người bảo lãnh

Ngoài ra, đối với hình thức vay này, hồ sơ giao dịch cũng không quá phức tạp. Điều này đã tạo điều kiện cho nhiều đối tượng khách hàng có thể giải quyết khó khăn trước mắt trong vấn đề tài chính.

Mặc dù cách thức thực hiện khá đơn giản, nhưng vay tiền qua thẻ ATM vẫn đảm bảo được tính bảo mật về thông tin khách hàng. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu lựa chọn thực hiện giao dịch bằng hình thức này.

Những ưu điểm của việc vay tiền qua thẻ ATM

 • Thủ tục đơn giản

Khi vay tiền qua thẻ ATM, khách hàng không bắt buộc phải chứng minh thu nhập cũng như thế chấp tài sản của mình.

 • Thông tin được bảo mật

Nhìn chung, hình thức vay tiền này thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên không vì thế mà độ bảo mật thấp. Các ngân hàng vẫn luôn đảm bảo mọi thông tin khách hàng đều được quản lý chặt chẽ.

 • Hạn mức vay lớn

Số tiền 45 triệu đồng có thể nói không quá lớn, nhưng đối với nhiều người đây cũng là con số không hề nhỏ. Vì vậy, thay vì trực tiếp giao dịch tại ngân hàng, nhiều khách hàng hoàn toàn có thể vay mượn số tiền này một cách dễ dàng qua thẻ ATM.

 • Thời hạn vay vốn từ 12 tháng – 36 tháng

Đối với loại hình này, thời hạn cho vay sẽ dao động trong khoảng 12 – 36 tháng tùy theo nhu cầu cũng như khả năng chi trả của khách hàng.

 • Lãi suất vốn phù hợp

Vì vay tiền qua thẻ ATM là hình thức vay vốn vừa hoặc nhỏ, do đó lãi suất cũng không quá cao và khá ưu đãi dành cho khách hàng.

 • Phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng

Bất luận bạn làm ngành nghề gì thì chỉ cần có tài khoản ATM thì đều có thể thực hiện giao dịch.

Làm thế nào để vay tiền qua thẻ ATM?

Vay tiền qua thẻ ATM cần điều kiện gì?

Mặc dù nói hình thức vay tiền qua thẻ ATM rất dễ thực hiện đối với khách hàng, nhưng để tham gia được vào khoản vay, các bạn vẫn phải đáp ứng đủ 6 điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc trên đất nước Việt Nam
 • Độ tuổi từ 18 đến 60
 • Có nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo đủ khả năng chi trả sau khi thực hiện khoản vay
 • Khách hàng phải có tài khoản ATM tại bất kỳ ngân hàng nào, và quan trọng thẻ phải thực hiện giao dịch luân chuyển tối thiểu 5 triệu đồng/tháng
 • Không có bất kỳ lịch sử nợ xấu tại các ngân hàng hoặc tổ chức công ty tài chính
 • Không mang tiền sử, tiền án về tội lừa đảo tín dụng

Nhìn chung, những điều kiện trên cũng không quá khó để người vay có thể thực hiện. Vì vậy, hãy ghi nhớ để trong tương lai khi bạn có ý định tham gia khoản vay sẽ không gặp trở ngại bởi thiếu một trong những điều kiện trên.

Giấy tờ cần thiết khi vay tiền qua thẻ ATM

Ngoài những điều kiện trên, khi tham gia vay tiền qua thẻ ATM, khách hàng còn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu/CMND/thẻ căn cước công dân trong thời hạn sử dụng
 • Sổ hộ khẩu đối với trường hợp thường trú hoặc giấy tạm trú tạm vắng
 • Sao kê tài sản trong thẻ 6 gần nhất
 • Các loại giấy tờ khác được quy định theo từng ngân hàng khác nhau
Vay tiền qua thẻ ATM
Thủ tục vay tiền qua thẻ ATM không quá phức tạp

Quy trình thực hiện giao dịch

Thông thường, khi vay tiền qua thẻ ATM, bạn sẽ nhận được số vốn tối đa là 45 triệu đồng. Và để vay được khoản tiền đó, từ lúc bắt đầu tới lúc giải ngân, bạn cần trải qua quy trình 4 bước. Cụ thể:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ vay vốn theo quy định
 • Bước 2: Đến trực tiếp ngân hàng cho vay để nộp hồ sơ
 • Bước 3: Chờ ngân hàng kiểm tra và xét duyệt hồ sơ trong vòng 24 đến 48 tiếng
 • Bước 4: Ký hợp đồng tín dụng và nhận tiền trong trường hợp hồ sơ được thông qua

Để tránh mất thời gian, các bạn nên tìm hiểu rõ các loại giấy tờ ngân hàng yêu cầu và chuẩn bị thật kỹ càng. Như vậy thì khi thực hiện giao dịch, các bạn vừa tiết kiệm được thời gian cũng như phần trăm được duyệt hồ sơ sẽ cao hơn rất nhiều.

Những ngân hàng nào cho phép vay tiền qua thẻ ATM?

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đã áp dụng hình thức cho vay tiền qua thẻ ATM. Vì vậy, sẽ không quá khó khăn để các bạn có thể tìm kiếm địa điểm tham gia khoản vay. Sau đây, hãy cùng tôi điểm qua một vài ngân hàng tiêu biểu áp dụng hình thức vay vốn này:

Ngân hàng Agribank

Agribank được đánh giá là một trong những ngân hàng uy tín về các hoạt động cung cấp về nhu cầu tài chính. Không chỉ là lựa chọn an toàn, Agribank còn làm hài lòng khách hàng bởi những chương trình ưu đãi của mình.

Khi vay tiền tại Agribank, bạn sẽ không bị hạn chế mục đích sử dụng vốn như ở một số ngân hàng khác. Bên cạnh đó, lãi suất cho vay của ngân hàng này chỉ giao động trong khoảng từ 1,4% – 1,6%/tháng.

Đây cũng là đơn vị có lãi suất cho vay tiền qua thẻ ATM thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Vay tiền qua thẻ ATM
Agribank là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai hình thức vay tiền qua thẻ ATM

Ngân hàng VPBank

Nói đến vay tiền qua thẻ ATM, thì phải nói đến ngân hàng VPBank. Đây là một trong những ngân hàng tiên phong cho hình thức giao dịch tiện lợi này.

Để vay tiền tại VPBank, bạn phải đảm bảo thời gian từ khi làm hồ sơ trở về trước 4 tháng, trong thẻ ATM của mình có đủ 2 triệu đồng. Thời gian cho vay tại ngân hàng này tối thiểu 6 tháng và tối đa là 36 tháng, với số tiền trong khoảng 10 – 45 triệu đồng.

Tuy nhiên, VPBank chỉ cho phép bạn vay vốn với mục đích tiêu dùng, mua sắm. Và mức lãi suất bình quân từ 1,2% đến 2,17%/tháng.

Ngân hàng Vietcombank

Khác với 2 ngân hàng trên, vay tiền qua thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank có hạn mức lên đến 150 triệu đồng với thời hạn tối đa là 48 tháng. Mức lãi suất trung bình của ngân hàng này cũng chỉ rơi vào tầm 1,25%/tháng.

Ngân hàng Sacombank

Tương tự Vietcombank, hạn mức cho vay qua thẻ ATM của Sacombank cũng tương đối cao, con số có thể lên đến 100 triệu đồng trong vòng tối đa là 5 năm.

Khi tham gia khoản vay cùng Sacombank, khách hàng có thể được tặng gói bảo hiểm An Tâm Tín Dụng với mức phí ưu đãi. Trong quá trình thực hiện giao dịch, nếu có bất kỳ rủi ro nào, khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm chi trả chi phí.

Đây là một trong những tiện ích mà Sacombank đưa ra để cạnh tranh với các ngân hàng khác. Còn một ưu điểm nữa giúp Sacombank thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ đó là tỷ lệ lãi suất vay thuộc nhóm thấp trên thị trường, chỉ từ 0,85% đến 1,3%/tháng, tính theo hình thức lãi thả nổi.

Ngân hàng BIDV

Nhiều năm trở lại đây, BIDV thuộc một trong số những ngân hàng được chọn là giải pháp tài chính an toàn, hiệu quả và minh bạch cho người tiêu dùng.

Khi vay tiền qua thẻ ATM thuộc ngân hàng BIDV, khách hàng có thể vay tối đa 70 triệu đồng trong vòng 6 đến 36 tháng. Với phương thức cho vay đa dạng theo hạn mức, sản phẩm… ngân hàng này có thể đảm bảo đáp ứng linh hoạt mọi nhu cầu tài chính của nhiều đối tượng khác nhau.

Ngân hàng Techcombank

Hạn mức cho vay của Techcombank rơi vào 45 triệu đồng với thời hạn tối đa là 36 tháng. Ưu điểm mà đa số khách hàng đều hài lòng về dịch vụ tại ngân hàng này là không cần thế chấp tài sản và nhận giải ngân chỉ sau 2 ngày làm việc.

Bên cạnh đó, Techcombank cho niêm yết mức lãi suất từ 7,7%/năm. Tuy nhiên, con số này có thể linh hoạt hạ xuống đối với một số đối tượng đặc biệt theo quy định của ngân hàng.

Chỉ cần bạn sở hữu thẻ ATM có giá trị sử dụng ít nhất 12 tháng, phát sinh giao dịch qua thẻ thường xuyên và lịch sử tín dụng tốt là đã có thể thực hiện vay tiền qua ATM tại Techcombank.

Ngân hàng MB

Nửa đầu năm 2019, MB là ngân hàng thuộc top 3 về mức tăng trưởng và chỉ số uy tín. Do đó, có thể thấy dịch vụ vay tiền qua thẻ ATM tại ngân hàng này khá được người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn.

“Nói có sách, mách có chứng”, tại MB, khách hàng được nhận giải ngân chỉ sau 24 giờ đến 48 giờ làm việc, mà thủ tục lại không quá phức tạp.

Hơn nữa, lãi suất cạnh tranh khi vay tiền qua thẻ ATM MB chỉ rơi vào mức 1,5%/tháng với số vốn vay lên đến 100 triệu đồng và cho phép người tiêu dùng linh hoạt về thời gian vay.

Trên đây là 7 ngân hàng được đánh giá cao về chất lượng, độ an toàn, tin cậy về hoạt động vay vốn qua thẻ ATM. Tùy vào điều kiện tài chính cũng như nhu cầu vay vốn của bản thân, các bạn có thể xem xét để lựa chọn đơn vị vay phù hợp với mình.

Vay tiền qua thẻ ATM
Hiện tại không chỉ các ngân hàng, mà các công ty tài chính cũng cho vay tiền qua thẻ ATM

Đặc biệt, ngoài các ngân hàng trên, các bạn cũng có thể lựa chọn tham gia vay vốn tại 2 tổ chức tài chính khác là FE Credit, Mcredit, HD SaiSon…

Những câu hỏi thường gặp khi thực hiện vay tiền qua thẻ ATM

Hỏi: Có thể đăng ký thông qua hình thức online được không?

Đáp: Khách hàng có thể đăng ký vay tiền online thông qua website của các ngân hàng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vay vốn, khách hàng vẫn phải đến trực tiếp ngân hàng để nộp hồ sơ và ký hợp đồng.

Đối với một số ngân hàng như VPBank thường sẽ xét duyệt khoản vay tự động dựa theo lịch sử giao dịch của khách hàng. Các khoản vay sẽ được thông báo khi khách hàng truy cập ứng dụng Banking của ngân hàng. 

Hỏi: Ngoài ngân hàng mình mở thẻ, có thể tham gia vay vốn qua ATM tại ngân hàng khác hay không?

Đáp: Hiện tại, hình thức vay tiền qua thẻ ATM chỉ áp dụng cho ngân hàng mà mình mở thẻ. Điều này giúp cho các ngân hàng có thể dễ dàng xác minh và kiểm soát suốt quá trình thực hiện giao dịch cũng như đảm bảo việc thanh toán nợ sau này.

Kết luận

Như vậy có thể thấy, vay tiền qua thẻ ATM đã và đang là một lựa chọn thông minh giúp người tiêu dùng dễ dàng giải quyết khó khăn về tài chính. Và trong tương lai, có thể hình thức này sẽ còn phát triển mạnh mẽ và được rất nhiều người lựa chọn.

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng về phương thức vay tiền qua thẻ ATM mà bài viết đã tổng hợp được. Vì vậy, nếu tương lai bạn có ý định sử dụng dịch vụ này tại các ngân hàng thì cần nắm rõ những nội dung trên. 

Bài đọc tham khảo:

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022