Thủ Tục Vay Tiền Sinh Viên TP Bank Mới Nhất

Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Tiền Sinh Viên TP Bank

Bạn đang là sinh viên? Bạn đang có ý định khởi nghiệp nhưng không có vốn hoặc số vốn quá nhỏ so với yêu cầu? Bạn đang gặp khó khăn lớn về tài chính trong cuộc sống hàng ngày khi không đủ chi phí trang trải học phí đắt đỏ, tiền thuê trọ, đồ dùng học tập? Bạn đang không biết phải vay ở đâu, thủ tục ra sao? Bạn sợ những bị nhóm đối tượng xấu, gian xảo lừa đảo cho kí vào những tờ giấy vay nặng lãi trá hình?

Thấu hiểu những nhu cầu của các bạn sinh viên, ngân hàng TP Bank đã đem đến khoản vay lên tới 10 triệu đồng với nhiều lợi ích giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó. Bài viết này, aipa2020.vn sẽ cung cấp thông tin cho bạn về vay tiền sinh viên TP Bank bao gồm: gói vay,lãi suất, thủ tục đăng kí.

Nội dung bài viết

Vài nét về ngân hàng TP Bank

vay tien sinh vien TP Bank

Tp Bank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong. Ngân hàng TP Bank được thành lập vào ngày 05/05/2008 có trụ sở chính tại 57 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Là một ngân hàng số hàng đầu , TP Bank hiện đang có một mạng lưới lớn điểm giao dịch như 48 Live Bank, 72 ATM rải rác khắp đất nước.

Mặc dù là một ngân hàng trẻ nhưng TP Bank đã vinh dự nhận về nhiều giải thưởng từ các tổ chức uy tín trao tặng như:

 • Top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam được đánh giá là uy tín nhất năm 2020 (theo VNR 500)
 • Được các chuyên gia đầu ngành xếp hạng 73/500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2020
 • Đạt Top 4 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân uy tín nhất cả nước năm 2020 (theo VNR500)
 • Được đánh giá nằm trong Top 500 ngân hàng mạnh nhất Châu Á – Thái Bình Dương
 • Được vinh danh là Ngân hàng xuất sắc trong chuyển đổi số bởi Hội truyền thông số Việt Nam

Vay tiền sinh viên TP Bank là gì?

Vay tiền sinh viên một hình thức vay tiền khi là sinh viên đang theo học tại các trường Cao Đẳng, Đại Học nhưng ba mẹ, người thân không đủ tiền để trợ cấp học phí, tiền ăn ở sinh hoạt cho các bạn sinh viên khi đang theo học tại các thành phố lớn trên cả nước.

Trong thời buổi dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến rất phức tạp trên cả nước, mỗi ngày xuất hiện hàng ngàn ca nhiễm lây lan trong cộng đồng ảnh hưởng nặng nề tới việc lao động,kinh doanh buôn bán của các hộ gia đình dẫn tới mất việc làm và giảm nguồn thu nhập. Trong đó, các bạn sinh viên là bộ phận chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi không còn đủ chi phí trang trải cuộc sống như tiền học phí,tiền trọ,…..

Thấu hiểu hoàn cảnh đó , gói vay tiền sinh viên TP Bank được ra mắt lên tới 10 triệu đồng không cần bảo lãnh nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên

Lợi ích khi vay tiền sinh viên TP Bank

vay tien sinh vien TP Bank

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, TP bank đưa ra những gói vay tiền khác nhau mang đến cho sinh viên nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Số tiền sinh viên có thể vay lên tới triệu đồng

TP Bank là ngân hàng duy nhất ở Việt Nam cho vay tiền sinh viên lên đến 10 triệu và miễn phí cấp thẻ TP Bank ATM. Đối với sinh viên, 10 triệu là một khoản tiền không hề nhỏ giúp bạn trang trải các loại chi phí thường nhật cũng như học tập qua đó tiêp tục theo đuổi ngành học một cách yên tâm, chất lượng nhất có thể.

 • Không yêu cầu bất cứ tài sản đảm bảo, không cần người bảo lãnh

Vay tiền sinh viên TP Bank không cần bất cứ tài sản đảm bảo cũng như người bảo lãnh nào. Đây là hình thức vay tiền mà không cần bên thứ ba đứng ra cam kết. Điều này giúp cho thủ tục vay diễn ra dễ dàng, nhanh chóng,suôn sẻ và thuận lợi nhất cho sinh viên.

 • Thời hạn vay tối đa 12 tháng giúp sinh viên có đủ thời gian nhằm cân bằng tài chính, chi tiêu.

Với việc có thời hạn vay tối đa tới 12 tháng, bạn sẽ có khoảng thời gian dài để có thể cân bằng chi tiêu trong cuộc sống, kiếm được một số tiền qua đó có thể trả khoản vay một cách thuận lợi nhất

 • Các bước vay tiền đơn giản, xét duyệt nhanh chóng, giải ngân ngay trong ngày.

Một khi đã vay tiền sinh viên, bạn chắc chắn cần số tiền đó một cách nhanh chóng nhất có thể để thực hiện các kế hoạch tài chính ngay lập tức. TP Bank hiểu điều đó và cho phép giải ngân khoản vay ngay trong ngày giúp bạn tránh được hiện tượng  ‘ nước xa không cứu được lửa gần’.

 • Linh hoạt theo hình thức thanh toán tùy theo nhu cầu của bạn

Với lợi thế là một ngân hàng số với mạng lưới ngân hàng liên kết dày đặc, TP Bank cho phép bạn thanh toán khoản vay ở tất cả các điểm liên kết với Payoo như FPT Shop, FamilyMart, Circle K,… hoặc qua ứng dụng Payoo. Ngoài ra, các bạn dễ dàng thanh toán ở các điểm ngân hàng liên kết với MOMO như F88, CoopMart,… hoặc qua ứng dụng MoMo. Điều này giúp việc thanh toán khoản vay vô cùng dễ dàng và thuận lợi.

Điều kiện để vay tiền sinh viên TP Bank

Để có thể vay tiền sinh viên TP Bank, bạn cần đáp ứng một số hồ sơ, thủ tục sau đây:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam.
 • Là sinh viên năm thứ 3 đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng chính quy hoặc sinh viên năm cuối các trường cao đẳng nghề/trung cấp nghề chuyên nghiệp.
 • Người vay bắt buộc phải trên 20 tuổi, có CMND hoặc thẻ sinh viên
 • Có sức khỏe tốt, đáp ứng đầy đủ các năng lực hành vi dân sự…

Sau khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như trên, bạn phải chuẩn bị các giấy tờ sau để được vay tiền :

 • Đơn đề nghị được vay tiền theo mẫu có sẵn.
 • CMND/Thẻ Căn cước công dân
 • Thẻ sinh viên.
 • Giấy xác nhận đang là sinh viên theo học tại trường.

Chú ý: Tất cả các giấy tờ trên đều có thể sử dụng bản photo có công chứng.

Hồ sơ sau khi chuẩn bị đầy đủ nộp tại phòng giao dịch và chi nhánh của ngân hàng TP Bank gần nơi sinh sống. Ngoài ra bạn cũng có thể nộp online tại website của TP Bank. Khi đã hoàn tất thông tin vay tiền, bạn sẽ nhận được thông tin phản hồi trên hệ thống và được nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Lãi suất TP Bank áp dụng với gói vay tiền sinh viên.

Hiện nay lãi suất của gói vay tiền sinh viên TP Bank được áp dụng theo từng kỳ hạn như sau:

 • Gói vay sinh viên kỳ hạn 1 tháng có lãi suất 7,1%/năm
 • Gói vay sinh viên kỳ hạn 3 tháng có lãi suất 7,7%/năm
 • Gói vay sinh viên kỳ hạn 6 tháng có lãi suất 7,8%/năm
 • Gói vay sinh viên kỳ hạn 12 tháng có lãi suất 8,6%/năm

Nhìn vào các con số, nhận thấy kì hạn từ 1 đến 12 tháng có lãi suất dao động trong khoảng 7,1% – 8,6%/năm. So sánh con số này với các khoản vay sinh viên của ngân hàng khác,  nhận thấy lãi suất này ở mức trung bình và chưa phải mức thấp nhất.

Phương thức trả khoản vay tiền sinh viên TP Bank

Trong trường hợp bạn muốn trả khoản vay thì có thể lựa chọn một trong những cách thức dưới đây:

 • Cách 1: Nộp hoặc chuyển tiền vào Tài khoản thẻ (tài khoản thanh toán) được mở tại TPBank vào thời điểm mà khoản vay được phê duyệt.
 • Cách 2: Thanh toán khoản vay tại tất cả các điểm liên kết với Payoo như FPT Shop, FamilyMart, Circle K,… hoặc qua ứng dụng Payoo. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có thể dễ dàng thanh toán tại các điểm ngân hàng liên kết với MOMO như F88, CoopMart,… hoặc qua ứng dụng MoMo.
 • Cách 3: Nộp/Chuyển tiền vào tài khoản TPFICO với thông tin người thụ hưởng sau:

Số tài khoản: 4599 2855 702.

Tên tài khoản thụ hưởng:  TAI KHOAN TPFICO

Mở tại: Chi nhánh 555 – TPBank Hội Sở.

Nội dung chuyển tiền: “CMND [CMND/CCCD] HD so [HD Vay] KH [Tên KH] thanh toan tien vay tai TPFico”

Ví dụ: CMND 0987654321 HD so CA0000056458 KH Dinh Quang Huy thanh toan tien vay tai TPFico

Các lưu ý khi vay tiền sinh viên TP Bank

Vay tiền sinh viên TP Bank

Để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc về sau khi vay tiền sinh viên TP Bank, bạn nên tuân thủ các lưu ý dưới đây :

 • Tuyệt đối chỉ nên đứng tên vay tiền cho mình, không dùng thông tin cá nhân của mình để vay tiền cho người khác bởi vì lúc này mọi trách nhiệm sẽ thuộc về bạn.
 • Khai báo đầy đủ và chính xác các thông tin liên hệ của bản thân để cho ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ bạn những lúc cần thiết.
 • Chú ý giữ liên lạc với ngân hàng trong suốt thời gian diễn ra hợp đồng vay tiền để nhận hỗ trợ, tránh sự cố và rủi ro phát sinh.
 • Phải đọc kỹ tất cả các mục có trong hợp đồng vay tiền, chỉ xác nhận vay tiền một khi bạn thực sự nhận thức rõ về các điều khoản để tránh tổn hại cho bản thân.
 • Cần phải thanh toán nợ gốc và lãi đúng hạn theo hợp đồng vay, tốt nhất là thanh toán trước 1-2 ngày để tránh việc phải chịu tiền phạt trả nợ chậm mà ngân hàng đang áp dụng.
 • ……

Cảnh báo lừa đảo vay tiền sinh viên TP Bank hiện nay

Hiện nay có rất nhiều đối tượng lợi dụng uy tín của ngân hàng TP Bank nhằm đánh vào tâm lí cả tin của khách hàng để lừa đảo,chiếm đoạt tài sản. Các cá nhân và tổ chức lừa đảo này hoạt động rất mạnh và tinh vi. Câu chuyện về một cậu sinh viên A năm nhất là một ví dụ điển hình của hình thức lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của các bạn sinh viên nhằm lừa nạn nhân chiếm đoạt tài sản

Do cần một khoản chi phí nhằm trang trải cuộc sống hàng ngày, A đã lên mạng tìm hiểu về các khoản vay tiền sinh viên TP Bank và tìm thấy một tin quảng cáo cho vay tiền mà không yêu cầu chứng thực thu nhập và tài sản thế chấp. Bên cạnh đó còn các ưu điểm khác như thủ tục nhanh chóng, giải ngân ngay trong ngày, thế nên A đã gọi theo số điện thoại để hỏi thăm.

Đối tượng đầu dây bên kia tự xưng là cán bộ của một ngân hàng lớn, cam kết cho A vay tới 50 triệu đồng chỉ cần gửi ảnh sổ hộ khẩu. Tuy nhiên để làm thủ tục vay cần chi phí hồ sơ là 6 triệu đồng, nếu đồng ý thì A phải đặt cọc trước 3 triệu để giải ngân số tiền. Bị thuyết phục, A đã đóng 3 triệu và nhanh chóng nhận được một tin nhắn giả đầu số ngân hàng rằng hồ sơ vay tiền đã được duyệt.

Sau đó, đối tượng đã gửi cho A hình ảnh về hợp đồng vay tiền giả mạo với nội dung khoản vay tiền sinh viên TP Bank đã được phê duyệt. Chúng yêu cầu thêm một mức phí 2 triệu đồng tiền phí bảo hiểm để giải ngân.Mê muội tin vào danh tiếng ngân hàng, A đã dính bẫy và chuyển khoản cho chúng. Thế nhưng sau khi đóng xong phía đầu dây bên kia liền chặn số điện thoại của A. Sau đó A liên lạc với ngân hàng thì mới biết rằng chúng giả mạo đầu số ngân hàng để đi lừa đảo. Đến lúc này A mới nhận ra mình đã bị lừa.

Qua câu chuyện về A, các bạn sinh viên tuyệt đối không đặt niềm tin vào các quảng cáo cho vay tiền sinh viên dễ dàng, giải ngân nhanh chóng thông qua các trang mạng xã hội như facebook, instagram hoặc bất cứ một trang web trung gian nào. Hãy liên hệ trực tiếp đến ngân hàng TP Bank qua website chính thống hoặc các cây Live Bank gần nhất để nắm rõ các thông tin chi tiết về khoản vay tiền sinh viên.

Một số câu hỏi liên quan đến vay tiền sinh viên TP Bank

Hạn mức tối đa của gói vay là bao nhiêu?

Trả lời: Bạn có thể vay tối đa 10 triệu đồng.

Gói vay tiền sinh viên có yêu cầu phải mang theo sổ hộ khẩu không?

Trả lời: Không cần. Qui định không bắt buộc phải cung cấp sổ hộ khẩu khi vay tiền.

Ba, mẹ có cần phải kí vay cùng không?

Trả lời: Không yêu cầu. Nhưng trong trường hợp bạn vi phạm nghĩa vụ trả nợ, TP Bank sẽ liên hệ với người thân của bạn.

Người thân có nợ xấu thì liệu có vay tiền sinh viên TP Bank được không?

Trả lời: Quá trình xét duyệt hồ sơ sẽ bị ảnh hưởng nếu như người thân của bạn nằm chung hộ khẩu với bạn và đang bị nợ xấu . Nhưng nếu bạn không nằm chung hộ khẩu với người có nợ xấu thì không cần phải băn khoăn, việc xem xét hồ sơ vẫn sẽ diễn ra bình thường.

Nếu như trong trường hợp không có khả năng thanh toán nợ phải làm như thế nào?

Trả lời: Nếu như không thể trả khoản vay mà không có lí do chính đáng, bạn sẽ mất một khoản phí phạt do trả chậm. Vì vậy, trước đó nên liên lạc với nhân viên và nói ra lí do trả chậm để được giúp đỡ.

Kết luận

Vay tiền sinh viên TP Bank là gói vay mà ngân hàng hỗ trợ giúp đỡ cho các bạn sinh viên trang trải tiền sinh hoạt và đầu tư học vấn. Với lãi suất ưu đãi và điều kiện xét duyệt đơn giản, nhanh chóng, đây thực sự là một cơ hội tốt cho các bạn sinh viên được tiếp cận với nguồn vốn linh động và đảm bảo tình hình kinh tế hiện tại của mình.

Bài viết đã đem đến cho bạn đọc những thông tin chi tiết nhất xoay quanh việc Vay tiền sinh viên TP Bank, hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Bài đọc tham khảo:

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022