Hướng Dẫn A-Z Cách Vay tiền Tima Mới Nhất

Ngày nay, vay tiền online đang dần trở thành xu hướng với nhu cầu của đông đảo người dùng. Các ứng dụng hỗ trợ vay tiền nhanh ra đời. Vay tiền Tima cũng là một trong những app vay tiền online mới được người dùng quan tâm.

Vậy vay tiền Tima là gì? Bài viết sau đây của Vaytien101.com mang đến bạn tất tần tật những điều bạn cần biết về vay tiền Tima.

Nội dung bài viết

Tima là gì?

Tima tức là một trong những app vay tiền online uy tín. Tima cũng có vai trò như trung gian kết nối tài chính giữa người cho vay và người đi vay. Người cho vay là các đơn vị tài chính, các nhà đầu tư.

Giới thiệu công ty Tima

Công ty Tima, với tên đầy đủ là công ty cổ phần tập đoàn Tima, thành lập năm 2015. Ở những bước đi đầu tiên, công ty Tima chỉ hoạt động với vai trò là nhà cung cấp dịch vụ cho vay ngang hàng P2P. Công ty này có trụ sở chính đặt tại Thủ Đô và chi nhánh lớn ở TP HCM.

Thông tin chi tiết về công ty Tima:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 275, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Có giấy chứng nhận ĐKKD số 0107333139, cấp bởi sở kế hoạch, đầu tư thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Tầng M, tòa nhà IPC TOWER số 1489 đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
Vay tiền Tima
Vay tiền Tima – Giải pháp tài chính kịp thời

Chặng đường phát triển của công ty Tima:

 • Công ty Tima chính thức được đưa ra thị trường vào tháng 6 năm 2016. Dịch vụ đầu tiên mà doanh nghiệp cung cấp là trung gian kết nối tài chính giữa người cho vay và người đi vay. 
 • Quý 4 năm 2018, công ty Tima hợp tác với bảo hiểm Vietinbank Insurance về bảo hiểm tín dụng cho người vay vốn.
 • Đầu năm 2019, Tima bắt tay hợp tác với ngân hàng Nam Á. Bước đi này phần nào đã khẳng định uy tín và vị thế mạnh mẽ của Doanh nghiệp trên thị trường. Với định hướng này, Tima vẫn giữ vai trò trung gian và ngân hàng Nam Á sẽ hỗ trợ quản lý tiền cho nhà đầu tư, người cho vay. Vì vậy, thẻ vay tiền Tima được tích hợp với ngân hàng Nam Á, nhằm rút ngắn thời gian và tiện lợi hơn trong việc thanh toán khoản vay.

Mô hình hoạt động của Tima

Tima hoạt động theo mô hình cho vay ngang hàng P2P. Mô hình này đã quá nổi tiếng với các nước phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ. Với mô hình này, các bước cho vay sẽ được tối giản. Đồng thời, lãi suất trả hàng tháng cũng được giảm trừ so với hình thức truyền thống. 

Khi xưa, muốn vay tiền phải được công ty tài chính hoặc ngân hàng xét duyệt. Điều này khiến việc vay tiền tiêu tốn quá nhiều thời gian, chi phí và cực kỳ bất tiện. Ngày nay, chúng ta có dịch vụ vay tiền Tima với vai trò là trung gian, cầu nối. Tima sẽ giúp người cần vay kết nối trực tiếp với người cho vay. Vì vậy mà cũng loại trừ được những chi phí trung gian từ ngân hàng và các đơn vị tài chính. Điều này đồng nghĩa với lãi suất cho vay sẽ được giảm, khiến người đi vay bớt được gánh nặng trả lãi hàng tháng.

Vay tiền Tima

Mô hình hoạt động của Tima

Vay tiền Tima có lừa đảo không?

Vay tiền Tima có lừa đảo không là vấn đề mà phần lớn người dùng thắc mắc. Không chỉ với Tima, những app vay tiền online khác cũng gặp phải những băn khoăn, lo ngại này. Tima là một đơn vị uy tín, đã có giấy phép kinh doanh cũng như mô hình hoạt động minh bạch. 

Tima được sự công nhận của nhà nước, mọi hoạt động cho vay đều được thực hiện theo đúng quy chuẩn pháp luật. Vì vậy, có thể khẳng định rằng, vay tiền Tima hoàn toàn minh bạch và không lừa đảo.

Tuy nhiên, chính vì uy tín Tima quá lớn nên một số kẻ gian đã lợi dụng để giả mạo. Cụ thể, một số tổ chức bất hợp pháp đã yêu cầu khách hàng chuyển tiền cọc trước mới thực hiện giao dịch. Những tổ chức này giả danh Tima để chiếm đoạt tài sản của người cho vay lẫn đi vay. Tima không thể nào kiểm soát hết được những chiêu trò của kẻ xấu. Vì vậy, khi vay tiền Tima, khách hàng cần lưu ý rằng:

 • Không bao giờ làm theo những yêu cầu gửi hoặc chuyển tiền trước qua Internet. Tima không có điều khoản nào quy định việc ấy. Vì vậy, những yêu cầu đó thường là lừa đảo.
 • Tất cả những thông báo liên quan đến khoản vay sẽ được Tima thông tin qua Website hoặc app vay tiền online của Tima.
 • Tuyệt đối bảo mật thông tin về mật khẩu Internet Banking. 

Vay Tima có an toàn không?

Vay Tima có độ an toàn và đảm bảo gần như tuyệt đối. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được bảo mật. Đồng thời, quy trình cho vay minh bạch, rõ ràng cũng là căn cứ để bạn tin tưởng vào Tima.

Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có nhiều luồng thông tin suy đoán rằng vay Tima không an toàn. Thực chất, đó không phải là Tima mà là những đơn vị trái phép, giả mạo Tima. Vì vậy, khi quyết định vay tiền Tima, bạn cần nhớ rõ hai cổng thông tin tiếp nhận yêu cầu vay và cho vay là website và app.

Tuyệt đối không đưa thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng cho bất cứ đơn vị nào, nếu không thông qua website trực tiếp hoặc app cho vay chính quy của Tima.

Vay tiền Tima có uy tín không?

 

Hướng dẫn cách vay tiền Tima

Đọc đến đây chắc bạn đã nắm được độ uy tín và an toàn của Tima. Tiếp đến, chúng tôi hướng dẫn bạn chi tiết cách vay tiền Tima, cụ thể:

Điều kiện vay Tima là gì?

Để được xét duyệt khoản vay trên Tima, người đi vay cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Là người Việt Nam, quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 22 đến 60.
 • Nơi sinh sống và làm việc thường trực tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chứng minh được mức thu nhập hàng tháng từ 3 triệu.
 • Có giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với tài sản như ô tô, xe máy.
 • Khách hàng thuộc diện được Tima hỗ trợ vay vốn kinh doanh trên 1 năm. Những khách hàng này phải hoạt động trên địa bàn có trụ sở của Tima (Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh).
 • Từng gói vay sẽ yêu cầu những giấy tờ tùy thân phù hợp. Khách hàng cần tham khảo kỹ điều kiện đẻ có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tima hiện đang cho vay qua hai hình thức là trực tuyến và trực tiếp. Trực tuyến nghĩa là khách hàng chỉ cần đăng ký hồ sơ thông qua app cho vay online. Trực tiếp là bạn đến thẳng phòng giao dịch tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh để đăng ký hồ sơ vay. 

Vay tiền trực tiếp tại phòng giao dịch Tima

Hướng dẫn tải app vay tiền Tima và đăng ký vay

Sau đây là những bước chuẩn bị để bạn có thể đăng ký vay tiền Tima thông qua app vay tiền online do Tima phát hành.

Bước 1: Bạn vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại để tìm kiếm app vay tiền Tima

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, bạn khởi động app và chọn khu vực sinh sống.

Bước 3: Chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu. Hiện tại, Tima đang phát hành 2 gói vay online như sau:

 • Vay tiền bằng cà vẹt xe máy hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu: Với gói vay này, bạn có thể đăng kí vay từ 3 – 42 triệu. Thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 2 tiếng với thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm. Yêu cầu giấy tờ xe còn hạn sử dụng không quá 15 năm, tính từ lúc được cấp. 
 • Vay tiền bằng cà vẹt xe ô tô hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu: Gói vay này tương tự như vay bằng cà vẹt xe máy. Tuy nhiên, bạn có thể huy động vốn với số tiền lớn hơn, trong khoảng 30 đến 500 triệu. Với gói vay này, Tima yêu cầu giấy tờ xe chính chủ và giấy đăng kiểm. Thời hạn vay linh hoạt, bạn có thể trả lãi gốc trong vòng 3, 6 tháng hoặc 1 năm. Tima hỗ trợ cho vay với tất cả dòng xe, ngoại trừ xe Trung Quốc.

Bước 4: Tiến hành cung cấp thông tin để bắt đầu đăng kí tài khoản Tima. Những thông tin ban đầu bao gồm: số điện thoại, CMND/CCCD, cập nhật mật khẩu.

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin cá nhân để Tima căn cứ vào đó, xét duyệt hồ sơ cho vay. Những thông tin cần có bao gồm:

 • Ảnh chụp CMND/CCCD mặt trước và sau. Ảnh bạn selfie cùng CMND/CCCD. Lưu ý, ảnh chụp CMND/CCCD phải rõ nét, không mờ nhòe, không gặp tình trạng thiếu ánh sáng.
 • Điền chi tiết những thông tin cơ bản gồm: Họ và tên, giới tính của bạn, số căn cước hoặc CMN, ngày cấp thẻ, địa chỉ nơi ở, hình thức sở hữu tài sản (nhà): sở hữu cá nhân, nhà chung chủ, nhà do họ hàng đứng tên, nhà thuê.
 • Đầy đủ thông tin về việc làm như: Nghề nghiệp, tên đơn vị công tác, lương cơ bản, địa chỉ công tác cũng như thông tin tài khoản ngân hàng.
 • Thông tin để Tima gọi tham chiếu bao gồm: Họ tên và số điện thoại của 2 người thân bất kỳ (có thể là bố, mẹ, anh, chị, em).
 • Tài liệu để Tima tham chiếu: như mặt trước và mặt sau cà vẹt xe máy, ô tô hoặc giấy đăng ký xe máy, ô tô.
 • Tiến hành cập nhật thông tin liên lạc (số điện thoại, địa chỉ tư gia)
 • Cuối cùng, quay clip để xác thực

Sau khi hoàn tất 5 bước có nghĩa là hồ sơ xin vay của bạn đã hoàn thành và đang trong giai đoạn xét duyệt. Tima sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ trong vòng 1 giờ và trả kết quả qua tin nhắn SMS. Tin nhắn này sẽ quyết định hồ sơ bạn có được duyệt hay không. Nếu được duyệt thì tin nhắn sẽ là thông báo giải ngân và ngược lại.

Hướng dẫn vay tiền online Tima trên website

Với website, hình thức và trình tự cũng tương đồng như khi vay trên app. Tuy nhiên, website đa dạng hơn về gói vay. Cụ thể, có 8 gói vay được Tima cung cấp online như sau:

 • Vay tín chấp theo lương.
 • Vay theo sổ hộ khẩu.
 • Vay theo đăng ký xe máy.
 • Vay trả góp.
 • Vay theo đăng ký ô tô.
 • Cầm ô tô.
 • Vay tín chấp theo bảng lương.
 • Vay theo sổ hộ khẩu.
Các gói vay tiền Tima online

Để thực hiện vay tiền nhanh qua website, ta cần thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Điền thông tin cá nhân thông qua form có sẵn trên trang chủ của Tima

Bước 2: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, bạn sẽ được chuyên viên kinh doanh Tima gọi tư vấn và thẩm định thông tin. Khi đó, bạn để ý điện thoại và chú ý ghi lại những yêu cầu về hồ sơ vay để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ.

Bước 3: Đây là bước thẩm định và xét duyệt hồ sơ do bên Tima thực hiện.

Bước 4: Khi hồ sơ được thông qua, Tima sẽ cho bạn chỉ định một địa điểm ký hợp đồng. Khi quá trình ký kết hoàn tất, bạn sẽ nhận được tiền theo đúng nhu cầu.

Hướng dẫn tra cứu khoản vay Tima

Bên cạnh những thủ tục đăng kí vay tiền Tima thì người dùng cũng thắc mắc về cách tra cứu khoản vay đã từng kí kết với sàn giao dịch này. Cụ thể, có 3 cách giúp bạn tra cứu thông tin khoản vay Tima như sau:

 • Tra cứu online: Bạn truy cập thẳng vào trang chủ Tima. Sau đó, tại thanh công cụ, nhập tool Tra cứu. Từ đó, bạn điền thông tin gồm số điện thoại và số chứng minh nhân dân và chờ trong ít phút để hệ thống trả kết quả:
Tra cứu khoản vay thông qua website
 • Tra cứu khoản vay thông qua tổng đài: Bạn chuẩn bị thông tin gồm: số hợp đồng tín dụng, số CMND/CCCD. Tiếp theo, bạn gọi điện trực tiếp đến số 1900.633.688 và cung cấp dựa theo yêu cầu của nhân viên trực tổng đài. Khi nhận được thông tin, họ tiến hành tra cứu và trả kết quả cho bạn trong vài giây.
 • Tra cứu thông tin qua ứng dụng Momo: Momo có thể xem như cầu nối hỗ trợ khách hàng thanh toán gốc, lãi từ các app vay tiền online. Tima đã được liên kết thanh toán qua Momo. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin về hồ sơ vay chỉ qua vài bước tại ứng dụng Momo như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Momo. Sau đó, vào mục Tài chính – Bảo hiểm, chọn Thanh toán khoản vay, click vào biểu tượng Tima.

Bước 3: Bạn điền thông tin các nhân theo app yêu cầu và chờ ít phút để Momo trả kết quả.

Cách tất toán khoản vay Tima

Để tất toán khoản vay Tima, bạn có thể chọn 1 trong 3 hình thức sau:

Cách 1: Thanh toán qua Internet Banking hoặc đến trực tiếp ngân hàng.

Bạn có thể thanh toán tại gia qua tài khoản Internet Banking (không phân biệt ngân hàng) hoặc đến trực tiếp ngân hàng và thực hiện lệnh chuyển khoản/ chuyển tiền. Thông tin người nhận bao gồm:

 • Tên chủ tài khoản: Công ty CP Tập đoàn Tima.
 • Nội dung chuyển khoản: Họ tên + số hợp đồng của bạn.
 • Số tài khoản: Chọn một trong những số tài khoản dưới đây:

Ngân hàng ACB: 16616688 (chi nhánh Đông Đô – Hà Nội).

Ngân hàng VPBank: 101863565 (chi nhánh Hà Thành – Hà Nội).

Ngân hàng VCB: 0711000251850 (chi nhánh Thanh Xuân – Hà Nội).

Ngân hàng BIDV: 26810000112438 (chi nhánh Thái Hà – Hà Nội).

Ngân hàng Agribank: 150420134528 (chi nhánh Đống Đa – Hà Nội).

Ngân hàng VIB: 048704060067134 (chi nhánh Trung Hòa – Hà Nội).

Cách 2: Thanh toán qua các phòng giao dịch của Tima.

Bạn có thể đến trực tiếp trụ sở chính, văn phòng đại diện hoặc các phòng giao dịch của Tima để thanh toán định kỳ. Khi đi, mang theo CMND/CCCD hoặc hợp đồng vay vốn. Sau khi thanh toán, bạn nhớ lưu giữ biên lai hóa đơn cẩn thận. Các địa chỉ thanh toán trực tiếp của Tima như sau:

 • Thủ đô Hà Nội:

Trụ sở chính: 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

PGD 1: 960 Đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa.

PGD 2: 199 Hồ Tùng Mậu, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.

PGD 3: Kiot 124 chợ Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Đống Đa.

PGD 4: 958 Trương Định, phường Giáp Nhị, quận Hoàng Mai.

PGD 5: 120 Khâm Thiên, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa.

PGD 6: 423 Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Đống Đa.

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

Văn phòng đại diện: Tòa IPC Tower số 1489 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, quận 7.

PGD 1: 499 Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp.

PGD 2: 519A Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú.

PGD 3: 273 Phan Huy Ích, phường 14 Gò Vấp.

PGD 4: 180 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú.

PGD 5: 328 Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

PGD 6: 445 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú.

PGD 7: 256 Lê Văn Khương, phường Thới An, quận 12.

Thanh toán khoản vay trực tiếp qua PGD Tima

Cách 3: Thanh toán qua ví điện tử Momo

Như đã nói ở trên, ví điện tử Momo hiện đã được liên kết với hệ thống Tima. Vì vậy, những ai sử dụng Momo có thể dễ dàng thanh toán Tima chỉ với vài thao tác đơn giản. Cụ thể:

Bước 1: Mở ứng dụng Momo và đăng nhập.

Bước 2: Tại mục Thanh toán vay tiêu dùng, chọn Tima.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân gồm số CMND/CCCD hoặc số hợp đồng vay. Sau đó, bấm tiếp tục để hệ thống xử lý và hiện thông tin thanh toán.

Bước 4: Thông tin hợp đồng hiện ra, kiểm tra kỹ về họ tên, số tiền cần thanh toán.

Bước 5: Chọn nguồn tiền để thanh toán (Có thể từ ví Momo hoặc tài khoản ngân hàng liên kết). Sau khi chi tiết giao dịch hiện ra, bạn kiểm tra kỹ mới xác nhận thanh toán.

Hướng dẫn cách gia hạn khoản vay Tima

Việc thanh toán khoản vay đúng hạn là quy tắc cơ bản để tránh chịu những phí phạt hoặc nợ xấu. Tuy nhiên, nếu bạn gặp vấn đề khiến bản thân không thể thanh toán đúng hạn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Tima, số 1900.633.688 để trình bày khó khăn và xin phép gia hạn thời gian thanh toán.

Vay tiền Tima: Hỏi và đáp

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp xoay quanh việc vay tiền Tima để bạn đọc có thể tham khảo:

Số điện thoại tổng đài Tima là số nào?

Số điện thoại tổng đài Tima là số 1900.633.688. Tại số này, bạn có thể liên hệ để hỏi thông tin về khoản vay, nhận tư vấn gói vay và xin hỗ trợ khi cần thiết.

Lãi suất vay Tima là bao nhiêu?

Với mô hình cho vay P2P Lending, Tima kết nối người có nhu cầu đến người có tiền cho vay. Với hình thức này, bạn sẽ được vay thẳng mà không qua trung gian như ngân hàng hoặc các đơn vị tài chính. Vì vậy, lãi suất vay tiền Tima cũng thấp hơn so với những nơi khác trên thị trường. Lãi suất của Tima là 18%/ năm cho mọi khoản vay. Mức lãi này nếu chia nhỏ ra chỉ khoảng 1,5% một tháng.

Tima có hình thức tính lãi theo dư nợ giảm dần. Điều này có nghĩa, mức lãi bạn phải trả sẽ giảm dần theo từng kỳ thanh toán.

Vay Tima có uy tín không?

App vay Tima đã được pháp luật công nhận và khẳng định chỗ đứng trên thị trường tài chính. Hơn nữa, Tima đã hợp tác với ngân hàng Nam Á trong việc bảo quản tiền của người cho vay. Vì vậy, xét về độ uy tín, Tima có thể đảm bảo. Đồng thời, khi vay tiền Tima, thông tin cá nhân của bạn cũng được bảo mật tuyệt đối.

Nếu như trên thị trường, có bất kỳ thông tin nào về Tima lừa đảo khách hàng thì chắc chắn đó không phải là Tima. Bạn cần cẩn thận với những tổ chức cho vay giả danh Tima để chiếm đoạt tài sản khách hàng. Những tổ chức này thường bắt khách hàng chuyển tiền cọc trước mới được nhận khoản vay.

Để tránh rơi vào bẫy của lừa đảo, bạn cần đọc kỹ thông tin đã được ghi rõ tại website hoặc app của Tima. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài số 1900.633.688 để được hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không để lộ bất cứ thông tin cá nhân (địa chỉ, số điện thoại, mật khẩu internet banking) cho bên thứ ba không rõ danh tính.

Vay tiền Tima có uy tín không?

Vay lại Tima có được không?

Điều này hoàn toàn có thể nếu như bạn có lịch sử thanh toán tốt. Tima thường ưu tiên hơn cho những ai vừa tất toán hợp đồng vay trước đó và muốn tái vay. Khi ấy, thủ tục khá đơn giản bởi thông tin đã có sẵn trên hệ thống. Tima chỉ cần dựa vào đó để xem xét và tiếp tục cho vay. Hiện tại, Tima có hai hình thức cho phép khách hàng tái vay như sau:

 • Vay khi đã tất toán khoản vay cũ.
 • Vay khi đang có một khoản vay chưa tất toán.

Với hình thức vay khi đã tất toán khoản vay cũ: Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, thanh toán đúng hạn và không vướng nợ xấu. Vì vậy, Tima sẽ hỗ trợ cho khách hàng thêm nhiều ưu đãi, cụ thể như:

 • Tăng hạn mức cho vay: Khách hàng có thể vay thêm số tiền lớn hơn so với khoản vay trước đó.
 • Thủ tục đơn giản: Tima căn cứ vào thông tin, lịch sử tín dụng từ hồ sơ trước đó để nhanh chóng xét duyệt khoản vay sau của khách hàng.
 • Lãi suất ổn định: Khi tái vay đồng nghĩa bạn đã trở thành khách hàng thân thiết của Tima. Vì vậy, Tima dành cho bạn những mức lãi suất ưu đãi hoặc có thể là giảm lãi phí.
 • Ưu đãi về thời hạn tất toán khoản vay: Khi khách hàng đã có sự tín nhiệm của Tima thì Tima sẽ trao cho khách hàng quyền tự lựa chọn thời điểm thanh toán cuối cùng.

Với hình thức vay khi đang có khoản vay vẫn chưa tất toán: Tima vẫn sẽ cho phép khách hàng vay thêm một khoản. Tuy nhiên, khoản vay thứ hai này sẽ có giá trị thấp hơn so với khoản đầu. Đồng thời, bạn cần đảm bảo lịch sử tín dụng tốt, không dính nợ xấu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chứng minh với Tima về khả năng thanh toán hai khoản nợ sau này.

Vay tiền online Tima có bị tính phí không?

Bất cứ app vay tiền online nào cũng sẽ có một khoản phí, gọi là phí dịch vụ dùng để duy trì. Tuy nhiên, với Tima, các khoản phí sẽ được công khai minh bạch nhằm đảm bảo quyền lợi người dùng. Bên cạnh đó, bạn cần chắc chắn về khả năng thanh toán lãi đúng hạn. Nếu không, bản thân sẽ phải gánh những phí phạt do trễ hạn đóng lãi. 

Thời gian giải ngân khoản vay là bao lâu?

Tima là một trong những đơn vị hỗ trợ giải ngân khá nhanh. Các khoản vay nhanh trung bình sau 30 phút ký hợp đồng là bạn có thể nhận được tiền giải ngân rồi. Có hai hình thức nhận tiền giải ngân là thông qua tài khoản ngân hàng hoặc nhận tiền mặt. Nếu là tiền mặt, bạn có thể nhận trực tiếp tại các PGD của Tima hoặc cửa hàng Viettel, Momo. 

Lưu ý với tiền mặt, bạn cần đến địa điểm nhận tiền trong vòng 3 ngày kể từ khi có thông báo giải ngân. Nếu quá ba ngày mà bạn chưa có mặt, khoản vay sẽ được hủy.

Vay tiền Tima có tốt không?

Cũng như mọi app vay tiền online khác, Tima chính là một phương án hiệu quả giúp giải quyết vấn đề tài chính tức thì. Hơn nữa, nếu khách hàng tất toán khoản vay đúng hạn thì Tima sẽ dành tặng nhiều ưu đãi cho những lần vay sau. Tuy nhiên, để vay tiền Tima hiệu quả, khách hàng cần lưu ý:

 • Có kế hoạch trả nợ và luôn tuân thủ đúng thời hạn vay. Việc này giúp khách hàng tránh được những trường hợp phải gánh phí phạt do trễ hạn thanh toán.
 • Luôn thực hiện giao dịch thông qua website hoặc app chính chủ. Để yên tâm hơn, khách hàng có thể đến thẳng PGD hoặc gọi tổng đài số 1900.633.688 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tôi đang vay tiền từ chỗ khác thì có vay qua Tima được không?

Điều này hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo lịch sử tín dụng tốt, không vướng nợ xấu. Dồng thời, bản thân cũng cần đáp ứng những yêu cầu cho vay của Tima. Ví dụ như chứng minh về khả năng thanh toán khoản vay, có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản chẳng hạn….

Vay tiền Tima bị từ chối phải làm gì?

Khi vay tiền Tima bị từ chối nghĩa là lịch sử tín dụng của bạn có vấn đề. Vì vậy, bạn hãy xem lại những khoản nợ hiện có hoặc đã thanh toán. Nếu như không phát hiện vấn đề gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài số 1900.633.688 để tìm hiểu nguyên nhân và nhờ hỗ trợ kịp thời.

Tima có hỗ trợ nợ xấu không?

Cũng như những đơn vị cho vay khác, Tima cũng hỗ trợ nợ xấu. Tuy nhiên, Tima chỉ hỗ trợ với trường hợp nợ xấu nhóm 1 & 2. Nhóm 1 được ưu tiên và việc xem xét cũng dễ dàng hơn. Nhóm 2 thì bạn phải chờ sau 1 năm với điều kiện khoản vay trước đó đã được tất toán. Đối với nhóm 3 và 4, bạn phải chờ sau 5 năm mới được phép vay tiếp tại Tima.

Vay tima bằng đăng ký xe máy

Tima có hỗ trợ khoản vay bằng đăng ký xe máy chỉ với thủ tục đơn giản. Hạn mức khi đăng kí vay bằng giấy tờ xe máy từ 3 triệu đến 42 triệu. Thời hạn vay từ 6 tháng đến một năm. Với hình thức này, bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin, đặc biệt là giấy tờ đăng ký xe. 

Bên cạnh đó, Tima có hỗ trợ với những trường hợp giấy tờ xe không chính chủ, như xe của người thân hoặc có hợp đồng chuyển nhượng tài sản.

Vay tiền Tima bằng đăng ký xe máy

Giờ làm việc của Tima

Giờ làm việc của Tima tại các ngày trong tuần như sau:

 • Từ thứ hai đến thứ sáu: 8 giờ đến 21 giờ.
 • Thứ bảy, chủ nhật: 8 giờ đến 17 giờ 30.

Bùng tiền Tima có sao không? 

Hiện nay, nhiều người dùng không có khả năng thanh toán nợ đã nghĩ đến kế sách bùng tiền. Vậy bùng tiền Tima có sao không? Nếu bạn đăng kí vay bằng thông tin cá nhân chính chủ thì việc bùng tiền sẽ để lại “vết nhơ” trong lịch sử tín dụng. Điều đó sẽ khiến bạn không còn bất kỳ cơ hội nào để vay tiền dù ở bất cứ công ty tài chính hay ngân hàng nào. 

Nếu bạn đăng ký vay bằng tài khoản giả mạo, thông tin cá nhân không phải chính chủ thì việc bùng tiền có thể quy vào tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Khi ấy, pháp luật sẽ phạt hành chính, thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tima vay trong ngày 

Tima hỗ trợ vay nhanh trong ngày với hai hình thức là giấy tờ đăng ký ô tô hoặc xe máy. Với hai hình thức này, bạn có thể vay từ 3 triệu đến 42 triệu (xe máy) hoặc 30 triệu đến 50 triệu (ô tô). Thời hạn thanh toán từ 6 tháng đến 1 năm với lãi suất 18%/ năm (quy ra 1.5%/ tháng). Khi vay tiền nhanh trong ngày, Tima sẽ hỗ trợ giải ngân cấp tốc trong vòng 30 phút sau khi bạn ký kết hợp đồng.

Tima vay theo sim 

Bên cạnh những gói vay thông thường, Tima còn hỗ trợ vay theo sim. Hạn mức cho vay lên đến 10 triệu và thời hạn vay đến 30 ngày. Sim bạn đăng ký vay phải là sim Viettel chính chủ (không phân biệt trả trước, trả sau). Khi đăng ký vay, bạn cần chuẩn bị thông tin cá nhân gồm số CCCD/CMND. 

Vay sim Tima

Vay tima có dễ không 

Vay tiền Tima là một trong những hình thức vay tiền online trực tuyến nhanh chóng và thuận tiện nhất hiện nay. Vay Tima không hề khó, bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu về mặt thông tin và đảm bảo khả năng thanh toán đúng hạn. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng là lịch sử tín dụng đẹp, không dính nợ xấu cũng là điều khiến Tima ưu tiên xét duyệt khoản vay cho bạn.

Kết luận

Hy vọng qua những thông tin  mà aipa2020.vn vừa tổng hợp đã giúp bạn nắm được đầy đủ về vay tiền Tima và những vấn đề liên quan.

Tima là một giải pháp hỗ trợ tài chính khá hiệu quả. Với gói vay đa dạng cũng như sự linh động trong cách làm việc, Tima chắc chắn sẽ là địa chỉ uy tín hàng đầu để khách hàng tìm đến mỗi khi có nhu cầu. 

Tham khảo bài viết:

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022