Vay Tín Chấp Lãi Suất Thấp Ở Đâu Uy Tín?

Vay Tín Chấp Lãi Suất Thấp Ở Đâu Uy Tín ?

Vay tín chấp là một trong những giải pháp vay vốn ngân hàng được nhiều người tin dùng nếu họ không có tài sản đảm bảo để thế chấp. Nhưng, làm thế nào để vay tín chấp lãi suất thấp nhất?

Bài viết sau của Vaytien101.com sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho người đọc về vấn đề này.

Nội dung bài viết

Vay tín chấp lãi suất thấp là gì?

Ngoài hình thức vay thế chấp, vay tín chấp lãi suất thấp cũng là một hình thức vay vốn truyền thống đã có từ xưa đến nay. Tuy nhiên, khác với vay thế chấp, vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo có giá trị từ khách hàng.

Hình thức vay này căn cứ hoàn toàn vào độ uy tín của khách hàng về việc thanh toán khoản nợ đầy đủ và đúng hạn. Mục đích sử dụng khoản vay này của khách hàng là để thanh toán những nhu cầu hằng ngày, ví dụ như vay để làm đám cưới, vay để mua hàng tiêu dùng,…

Điều kiện duyệt vay tín chấp lãi suất thấp?

 • Mức độ uy tín của khách hàng: Tổ chức cho vay tín chấp sẽ căn cứ vào chức vụ trong công ty, doanh nghiệp và địa vị trong xã hội của khách hàng.
 • Mức độ uy tín của tổ chức, công ty: Nơi khách hàng đang công tác và làm việc.
 • Thu nhập của khách hàng: Nguồn thu nhập chính từ đâu? Bao nhiêu một tháng? Có đủ khả năng thanh toán đầy đủ và đúng hạn hay không?
 • Lịch sử tín dụng của khách hàng: Tổ chức cho vay sẽ lục tìm hồ sơ tín dụng của khách hàng căn cứ vào những mục như: Khách hàng có từng đi vay nợ chưa và ở đâu? Có thanh toán khoản vay trễ nào hàng bao giờ chưa?

Đặc điểm vay tín chấp lãi suất thấp:

 • Không yêu cầu khách hàng có tài sản đảm bảo
 • Chỉ từ 8 đến 72 tiếng đồng hồ, khách hàng sẽ được giải ngân sau khi tổ chức tín dụng phê duyệt hồ sơ.
 • Số tiền khách hàng được vay tối đa rơi vào khoảng từ 300 triệu đến 500 triệu tùy tổ chức tín dụng.
 • Thời gian vay tối đa lến đến 5 năm.
 • So với vay thế chấp cần tài sản đảm bảo của khách hàng, do vay tín chấp không cần tài sản thế chấp nên lãi suất của vay tín chấp sẽ cao hơn.
Vay tín chấp lãi suất thấp
Vay tín chấp có nhiều đặc điểm khác với vay thế chấp

Ưu điểm và khuyết điểm của vay tín chấp lãi suất thấp

Mỗi hình thức vay vốn sẽ tồn tại ưu và khuyết điểm riêng biệt. Vì vậy, bạn nên nắm rõ những thông tin này để lựa chọn hình thức vay vốn một cách phù hợp nhất. Vay tín chấp có những ưu và khuyết điểm sau đây:

Ưu điểm:

 • Không cần có tài sản đảm bảo: Cho nên, nếu như bạn không có tài sản để thế chấp khoản vay cho tổ chức tín dụng, bạn vẫn có thể được vay như thường.
 • Thủ tục đơn giản: Hồ sơ vay vốn chỉ bao gồm hồ sơ cá nhân và giấy tờ liên quan chứng minh thu nhập của khách hàng đi vay.
 • Thời gian giải ngân ngắn: Chỉ trong vòng từ 8 tiếng đến 72 tiếng, khách hàng sàng được duyệt hồ sơ và vay vốn thành công.

Khuyết điểm:

 • Lãi suất cao: Do không yêu cầu tài sản đảm bảo để có vật thế chấp ràng buộc giữa khách hàng và tổ chức cho vay, hình thức vay tín chấp sẽ có lãi suất cao hơn so với hình thức vay khác. Hình thức này dựa hoàn toàn vào độ tín nhiệm của người vay.

Ví dụ, nếu có tài sản đảm bảo, khách hàng được vay thế chấp với lãi suất 8%/năm. Vay tín chấp không tài sản đảm bảo thì lãi suất có thể lên đến 14% tùy vào tổ chức tín dụng.

 • Phạt ngay từ ngày thanh toán chậm đầu tiên: Với hình thức vay thế chấp, khách hàng sẽ không bị phạt nếu thanh toán trong vòng 10 ngày sau hạn. Nhưng khi khách hàng đã chọn hình thức vay tín chấp không tài sản,dù chậm một ngày cũng sẽ bị phạt ngay.

Ví dụ, nếu tổ chức vay vốn là ngân hàng, mức phạt sẽ là 200.000 VNĐ/ lần chậm thanh toán trong vòng 10 ngày. Sau đó, mức phạt sẽ được tăng lên tùy vào tổ chức tín dụng.

Vay tín chấp lãi suất thấp và cách tính lãi tín chấp

Ngân hàng truyền thống và công ty tài chính có chính sách lãi suất khá chênh lệch. Thông thường, ngân hàng sẽ cho khách hàng vay tính dụng lãi suất thấp hơn so với công ty tài chính. Thế nhưng, nếu khách hàng muốn quá trình vay tín chấp diễn ra nhanh chóng hơn, công ty tài chính sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Lãi suất tín chấp tại ngân hàng: Thường dao động từ 1.1% đến 2.1%/ tháng tính dựa theo dư nợ giảm dần.

Lãi suất tín chấp tại công ty tài chính: Từ 1.76% đến 3.28%/ tháng, cao hơn hẳn so với vay tin chấp tại ngân hàng.

Phương pháp tính lãi dư nợ

Tính lãi dựa trên dư nợ giảm dần: Cách tính lãi này được tính toán dựa trên số tiền nợ thực tế còn thiếu của khách hàng với tổ chức tính dụng mà khách hàng sử dụng.

Ví dụ, nếu khách hàng vay tín chấp 100 triệu nhưng chọn trả lãi dựa trên dư nợ giảm dần và đã trả được 20 triệu, thì sẽ thanh toán lãi đợt tiếp theo dựa trên số tiền gốc là 80 triệu. Với cách thanh toán như vậy, số tiền lãi sẽ giảm dần theo thời gian.

Tính lãi dựa trên dư nợ ban đầu: Với cách tính lãi này, lãi suất vay sẽ thấp hơn nhưng số tiền lãi sẽ không thay đổi mặc dù số tiền gốc khách hàng vay có giảm mỗi tháng.

Ví dụ, nếu khách vay 100 triệu nhưng chọn cách thanh toán lãi theo số dư nợ gốc, thì sau mỗi lần thanh toán lãi và một phần gốc, số tiền lãi tháng sau vẫn dựa trên số tiền gốc 100 triệu.

Vay tín chấp có lãi suất thấp
Tùy theo nhu cầu mà khách hàng chọn hình thức tính lãi khác nhau

Điều kiện đăng ký vay tín chấp lãi suất thấp:

Mỗi tổ chức tín dụng đều có những điều kiện cụ thể áp dụng cho khách hàng vay vốn trong từng thời điểm. Trước khi được quyết định cho vay vốn, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện như điều kiện về thu nhập, lịch sử tín dụng và các giấy tờ liên quan. Cụ thể như:

 • Khách hàng ở độ tuổi từ 20 tuổi đến 60 tuổi.
 • Khach hàng có hộ khẩu thường trú/sổ tạm trú trong cùng khu vực của tổ chức tín dụng
 • Giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng (ngân hàng, công ty tài chính tư nhân)
 • Khách hàng có thu nhập ổn định ít nhất 3 tháng trước khi đăng kí vay tín chấp lãi suất thấp

Hồ sơ vay tín chấp lãi suất thấp

Để quá trình vay vốn diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, trước khi khách hàng đến đăng ký vay vốn tại các tổ chức tín dụng, nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cá nhân như:

Hồ sơ pháp lý:

 • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • Bản sao sổ hộ khẩu/sổ tạm trú
 • Bản sao giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (Đã kết hôn/Độc thân)

Hồ sơ chứng minh thu nhập

 • Hợp đồng lao động của khách hàng
 • Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất trước khi vay vốn

Bên cạnh đó, tùy theo sản phẩm vay vốn, khách hàng sẽ được yêu cầu thêm vài loại giấy tờ sau đây:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh/Sổ sách chi tiêu
 • Giấy tờ xe (cà vẹt xe)
 • Hóa đơn tiền điện/nước trong vòng 3 tháng trước khi đăng ký vay vốn
 • Hợp đồng bảo hiểm

Các hình thức cho vay tín chấp lãi suất thấp

Hiện nay, sản phẩm vay tín chấp lãi suất thấp là một trong những sản phẩm đa dạng với nhiều cách thức và ưu đãi khã nhau. Căn cứ theo điều kiện khoản vay, vay tín chấp lãi suất thấp bao gồm:

 • Vay tín chấp theo lương
 • Vay tín chấp cà vẹt xe
 • Vay tín chấp theo sim chính chủ của khách hàng
 • Vay tín chấp theo hóa đơn tiền nước hoặc tiền điện
 • Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm của khách hàng

Bên cạnh đó, xét về hình thức, vay tín chấp lãi suất thấp sẽ gồm:

 • Cung cấp thẻ tín dụng (đối với ngân hàng): Với hình thức này, khách hàng sẽ nhận được một chiếc thẻ với hạn mức cố định mỗi tháng. Chiếc thẻ này có thẻ được dùng để thanh toán hóa đơn, rút tiền sao cho khoản thanh toán vẫn nằm trong hạn mức cho phép.
 • Vay tín chấp lãi suất thấp trả góp: Tổ chức tín dụng sẽ cho khách hàng vay một lần. Sau đó, khách hàng phải có trách nhiệm thanh toán khoản vay đầy đủ và đúng hạn.
 • Vay thấu chi tín chấp: Khi chọn hình thức này, khách hàng sẽ được cấp một hạn mức chi tiêu nhất định có thể tùy ý lấy ra sử dụng. Ví dụ, Khi được cấp hạn mức vay thấu chi 50 triệu đồng nhưng chỉ sở hữu thực 5 triệu đồng, khách hàng vẫn có thể chi tiêu số tiền lên tới 55 triệu đồng.
Vay tín chấp lãi suất thấp nhất
Tìm hiểu kỹ sẽ giúp khách hàng tránh gặp rắc rối không đáng có

Những điểm cần lưu ý khi quyết định vay tín chấp lãi suất thấp:

Để tránh việc mất thời gian và xảy ra những sơ suất không đang có trong quá trình vay vốn, khách hàng nên chọn cho mình nơi vay vốn phù hợp. Cụ thể như:

Tham khảo lãi suất ở nhiều nơi

Vay vốn là chuyện quan trọng. sau khi đã tìm hiểu rõ ràng về hồ sơ và các giấy tờ cần thiết trong quá trình vay vốn, bạn nên tìm hiểu thêm về lãi suất vay vốn của các tổ chức vay vốn như các ngân hàng và các công ty tài chính tư nhân.

Đa phần, ngân hàng sẽ hỗ trợ vay tín chấp lãi suất thấp hơn công ty tài chính tư nhân. Tuy nhiên, nến khách hàng muốn quá trình vay vốn diễn ra nhanh gọn thì công ty tài chính là một trong những sự lựa chọn dành cho bạn. Vì vậy, khách hàng cần tham khảo đâu là nói cho vay tín chấp lãi suất thấp phù hợp.

Dự đoán thực tế khả năng trả nợ của bản thân trước khi vay:

Khi khách hàng vay vốn ở bất kỳ đâu sẽ đều có những mức phí đóng phạt mỗi khi khách hàng không chi trả đúng thời hạn phải thanh toán. Do đó, khách hàng cần tính toán trước khả năng trả nợ của bản thân để đảm bảo đúng hạn thanh toán và phát sinh thêm phí phạt kèm theo.

Ví dụ, thu nhập mỗi tháng của khách hàng là 10 triệu đồng thì chỉ nên dùng tối đa nửa số tiền lương để trả nợ vay đúng hạn và đầy đủ mỗi tháng. Số lương còn lại dùng để chi trả cho sinh hoạt phí hằng ngày hoặc để dành làm khoản tiền phòng thân mỗi khi xảy ra vấn đề.

Vay tín chấp có lãi suất thấp nhất
Khách hàng nên cân nhắc khả năng trả nợ của bản thân

Nếu khách hàng có như cầu vay số tiền lớn, nên cân nhắc vay thế chấp

Vay tín chấp chỉ áp dụng cho khách hàng có nhu cầu cần tiền gấp nhưng không cần tài sản đảm bảo của khách hàng vì lãi suất thường sẽ cao hơn nếu có tài sản thế chấp.

Vì vậy, nếu khách muốn vay một khoản vay lớn và đủ khả năng trả nợ mổi kỳ, nên cân nhăc nhờ vả người thân trong nhà cho mượn tài sản đảm bảo thế chấp.

Top 3 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp năm 2022:

Ngoài những điều kiện cơ bản như những giấy tờ pháp lý liên quan đến hồ sơ và quy trình vay tiền, mỗi ngân hàng khác nhau có điều kiện vay tín chấp khác nhau.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa để gửi gắm ước mơ. Hiện nay, ngân hàng này đang áp dụng gói cho vay tín chấp lãi suất thấp với mức lãi suất chỉ 0.6%/tháng, tối đa 500 triệu đồng với thời hạn vay 5 năm.

Vay tín chấp lãi suất thấp nhất cho người mua

Đặc biệt hơn, ngoài không cần tài sản đảm bảo, khách hàng cũng không cần giấy tờ xác nhận của đơn vị hay công ty đang công tác. Sau 2,3 ngày chờ đợi xét duyệt, khách hàng sẽ nhận được khoản vay vốn từ ngân hàng.

Để vay được gói vay tín chấp lãi suất thấp này này, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Đối với nữ giới tuổi từ 21 đến 55 tuổi. Đối với nam giới tuổi từ 21 đến 58 tuổi.
 • Khách hàng nhận lương qua chuyển khoản ngân hàng
 • Lương từ 5 triệu đồng/tháng tính từ 3 tháng gần nhất trở lại đây
 • Khách hàng có hợp đồng lao động tối thiểu 1 năm.

Tìm hiểu cách đăng ký vay tín chấp lãi suất thấp Vietcombank Tại đây

Ngân hàng Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng lớn được nhiều người dân tin dùng. Với lãi suất dao động từ 1.8%/tháng và hạn mức tối đa lên đến 300 triệu đồng, đây là một trong những ngân hàng uy tín cho vay tín chấp lãi suất thấp vô cùng hấp dẫn. Chỉ với vài điều kiện nhỏ, khách hàng đã có thể đăng ký gói vay tín chấp lãi suất thấp này.

 • Khách hàng có độ tuổi từ 20 đến khách hàng có thời điểm tất toán cuối cùng dưới 60 tuổi
 • Có hộ khẩu cùng nơi với chi nhánh ngân hàng Techcombank đăng ký vay tín chấp lãi suất thấp
 • Thu nhập cá nhân khách hàng trên 5 triệu đồng/ tháng
 • Phải có hợp đồng lao động

Vay tín chấp có lãi suất thấp nhất cho người mua

Tìm hiểu cách đăng ký vay tín chấp lãi suất thấp Techcombank Tại đây

Ngân hàng VPBank

VPBank là ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp nổi tiếng ở nước ta. Mức vay tối đa của gói vay tín chấp tại ngân hàng này là 500 triệu đồng và cho vay tối đa 10 lần/ tháng. Gói vay có thể từ 6 tháng đến 48 tháng tùy vào tài chính của khách hàng.

Một trong những gói vay tín chấp lãi suất thấp hấp dẫn ở VPBank là hình thức vay tín chấp bằng lương. Nếu bạn được công ty thanh toán lương thông qua ngân hàng, lãi suất vay tín chấp sẽ dao động từ 0.93% đến 1.5%/tháng. Nếu khách hàng nhận lương bằng tiền mặt, mức lãi suất sẽ cao hơn một chút, từ 1.66% đến 2.17%/tháng.

Vay tín chấp lãi suất thấp nhất cho khách

Ngoài hình thức vay tín chấp lãi suất thấp bằng lương, VPBank còn có nhiều gói vay hấp dẫn khác như:

 • Vay theo hóa đơn tiền điện
 • Vay theo sim chính chu (Viettel)
 • Vay theo cà vẹt xe

Kết luận

Bài viết trên cung cấp những thông tin cần thiết về khía cạnh vay tín chấp cũng như làm thế nào để vay tín chấp lãi suất thấp.

Hy vọng mọi người sẽ cân nhắc vay vốn sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Xem thêm bài viết:

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022