Hướng Dẫn Vay Tín Chấp Ngân Hàng HD Bank Chi Tiết Nhất

Hướng Dẫn Cách Vay Tín Chấp Ngân Hàng HD Bank Mới Nhất

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không gì xa lạ đối với mỗi khách hàng, doanh nghiệp bởi những ưu điểm nổi bật so với kênh vay vốn truyền thống. Một trong số ngân hàng nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng trong việc vay vốn tín chấp là ngân hàng HD Bank.

Trong bài viết dưới đây, Vaytien101.com sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin quan trong và cần thiết nhất về việc Vay tín chấp Ngân hàng HD Bank.

Nội dung bài viết

Vậy vay tín chấp là hình thức vay như thế nào?

Vay tín chấp là một trong những dịch vụ vay nổi bật tại các ngân hàng và các công ty tài chính hiện nay. Hình thức vay này không cần khách hàng phải thế chấp tài sản hay cần người thân bảo lãnh mà các đơn vị cho vay sẽ dựa trên uy tín và khả năng chi trả của khách hàng để xét duyệt hồ sơ vay cũng như lãi suất, hạn mức và thời gian vay vốn. 

Bạn có thể lựa chọn vay tín chấp khi cần khoản tiền để lo chi phí cho việc cưới hỏi, du lịch, mua những món đồ tiêu dùng, sửa sang nhà cửa..v..v… hoặc các nhu cầu khác vì dịch vụ vay tín chấp sẽ có những lợi ích vô cùng nổi bật.

Ưu điểm của hình thức Vay tín chấp Ngân hàng HD Bank

 • Với hình thức vay tín chấp ngân hàng HD bank, khách hàng sẽ KHÔNG CẦN TÀI SẢN ĐẢM BẢO cũng như KHÔNG CẦN NGƯỜI BẢO LÃNH mới có thể được vay. Vậy nên nếu như hiện tại bạn không sở hữu bất kỳ tài sản nào vẫn có thể được xét duyệt vay vốn tại các ngân hàng hoặc các công ty tài chính.
 • THỦ TỤC VAY VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN: Với loại hình vay tín chấp ngân hàng HD bank, thì khách hàng chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân và hồ sơ thân nhân sẽ được duyệt vay.  
 • GIẢI NGÂN NHANH CHÓNG: Bạn sẽ được nhận tiền trong vòng từ 1 đến 2 ngày sau khi nhân viên tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính nhận đầy đủ hồ sơ vay vốn của bạn. 

Các loại hình Vay tín chấp Ngân hàng HD Bank hiện nay 

Có thể nói hình thức Vay tín chấp Ngân hàng HD Bank là một trong những loại hình dịch vụ tín dụng đa dạng và phổ biến nhất trong các ngân hàng hay các công ty tài chính hiện nay, với đủ mọi hình thức khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất với mình. Và các loại hình vay tín chấp được phân loại như sau:

Dựa theo điều kiện xét duyệt khoản vay thì vay tín chấp được phân loại thành:

 • Vay tín chấp dựa theo sổ hộ khẩu
 • Vay tín chấp dựa theo hợp đồng bảo hiểm
 • Vay tín chấp dựa theo hoá đơn điện – nước
 • Vay tín chấp dựa theo lương cá nhân
 • Vay tín chấp dựa theo sim chính chủ
 • Vay tín chấp dựa theo cavet xe chính chủ

Dựa theo hình thức cấp vốn thì vay tín chấp ngân hàng HD Bank sẽ được phân loại thành:

 • Vay tín chấp theo hình thức trả góp: Khách hàng sẽ được cấp tiền vay trong một lần và đều đặn mỗi tháng sau đó khách hàng phải có trách nhiệm trả gốc và lãi đúng kỳ. 
 • Vay tín chấp theo hình thức thấu chi: Sau khi được xét duyệt vay thì khách hàng sẽ được cung cấp một hạn mức chi tiêu vào tài khoản mà khách đã đăng ký. Khách hàng có thể sử dụng khoản tiền đó bất cứ khi nào cần thiết. (Ví dụ hiện tại tài khoản của khách hàng chỉ có 5 triệu nhưng lại được cung cấp hạn mức thấu chi là 45 triệu thì khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng số tiền lên đến 50 triệu.)
 • Vay tín chấp theo hình thức cấp thẻ tín dụng: Đối với hình thức này ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một chiếc thẻ và trong đó đã cấp sẵn hạn mức chi tiêu nhất định. Khách hàng có thể rút tiền hoặc thanh toán những hóa đơn dịch vụ nhưng chỉ được giới hạn trong hạn mức cho phép. Loại hình thức này có một ưu điểm là khách hàng sẽ được miễn lãi trong một khoảng thời gian từ 45 – 55 ngày tùy loại thẻ được cung cấp.

Vậy chúng ta nên vay tín chấp tại ngân hàng hay công ty tài chính nào? Lựa chọn đơn vị cho vay phù hợp với mình nhất thì phải dựa trên tiêu chí nào đây? Hãy đọc tiếp phần dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Nên lựa chọn vay tín chấp ở ngân hàng nào? 

vay tín chấp ngân hàng HD Bank

Hiện nay loại hình dịch vụ vay tín chấp ngân hàng HD bank rất phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự uy tín, nhanh chóng và minh bạch. Tuy nhiên, tuỳ mỗi ngân hàng hay công ty tài chính sẽ có hạn mức, lãi suất và cách xét duyệt khác nhau.

Vậy nên, việc lựa chọn ngân hàng hoặc công ty tài chính phù hợp sẽ giúp khách hàng tránh được những rủi ro cũng như những chi phí phát sinh ngoài ý muốn. Hãy cùng Vaytien101.com tham khảo các tiêu chí sau để bạn có thể chọn được đơn vị vay phù hợp: 

 • LÃI SUẤT GÓI VAY PHÙ HỢP VỚI KHẢ NĂNG CHI TRẢ: Mọi người có thể tra cứu và so sánh lãi suất của các gói vay giữa các ngân hàng hoặc công ty tài chính để có sự lựa chọn phù hợp.
 • ÍT HOẶC KHÔNG CÓ CHI PHÍ PHÁT SINH: Trước khi quyết định vay tín chấp ngân hàng HD Bank, mọi người nên kiểm tra các loại phí bổ sung ở những đơn vị cho vay để tìm được nơi có chi phí phát sinh thấp nhất.
 • ĐIỀU KIỆN TRẢ NỢ LINH HOẠT: Nên xem xét và chọn lựa đơn vị cho vay có thể tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trả nợ..
 • ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC VAY ĐƠN GIẢN: Tuỳ theo các ngân hàng và công ty tài chính thì mỗi đơn vị cho vay sẽ có những điều kiện vay khác nhau. Lãi suất sẽ tỉ lệ nghịch với điều kiện vay, lãi suất thấp thì điều kiện cho vay vì thế cũng sẽ khắt khe hơn. Vậy cần phải xem xét kỹ và đưa ra lựa chọn phù hợp.
 • PHÍ TRẢ NỢ TRƯỚC THỜI HẠN: Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí trả trước thời hạn khác nhau nên hãy xem xét chọn lựa để giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền trong việc trả trước thời hạn.
 • THỜI GIAN XÉT DUYỆT VAY NHANH CHÓNG: Một số đơn vị cho vay xử lý hồ sơ vay chậm khiến hồ sơ tồn đọng dẫn đến việc xét duyệt khoản vay của bạn sẽ lâu hơn. Vậy nên, trong trường hợp bạn đang cần gấp một khoản tiền thì vay tín chấp ngân hàng HD Bank sẽ giúp bạn duyệt vay nhanh chóng chỉ trong vòng 48h kể từ lúc nhận hồ sơ. 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HDBANK VÀ DỊCH VỤ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG HDBANK 

Đôi nét về ngân hàng HD Bank

HD Bank là 1 trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước, được thành lập từ năm 1990 và đang là ngân hàng thuộc top đầu của Việt Nam với tiềm lực tài chính mạnh mẽ trong hơn 30 năm hoạt động.

Ngân hàng TMCP HDBank là nơi làm việc của đội ngũ cán bộ, chuyên viên có năng lực vượt trội cùng với tinh thần trách nhiệm cao đã xây dựng nên hơn 300 chi nhánh giao dịch tại mọi miền từ Nam ra Bắc. Tính đến cuối tháng 3/2021, vốn điều lệ của ngân hàng đã đạt đến con số vô cùng kinh ngạc: hơn 16 nghìn tỷ đồng.

vay tín chấp ngân hàng HD Bank

Các dịch vụ tài chính của HD Bank được ứng dụng công nghệ hiện đại mới nhất và đầy tiện ích, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Trong số các loại dịch vụ mà HD Bank cung cấp kèm những ưu điểm nổi trội, HD Bank luôn là sự lựa chọn đầu tiên về dịch vụ vay tín chấp với mọi đối tượng khách hàng hiện nay.

Những điều cần biết khi đăng ký dịch vụ vay tín chấp ngân hàng HD Bank

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ vay tín chấp ngân hàng HD Bank

Lí do khiến khách hàng yên tâm khi lựa chọn vay tín chấp ngân hàng HD Bank:

 • Nguyên tắc 3 không: KHÔNG CẦN THẾ CHẤP TÀI SẢN – KHÔNG CẦN NGƯỜI BẢO LÃNH – KHÔNG RƯỜM RÀ THỦ TỤC.
 • THỜI GIAN XÉT DUYỆT NHANH CHÓNG: kể từ khi nhân viên tiếp nhận hồ sơ của bạn và xem xét, duyệt vay chỉ trong vòng 48h. 
 • THỜI HẠN VAY tối đa lên đến 60 tháng.
 • HẠN MỨC VAY CAO: số tiền bạn có thể đăng ký vay lên đến 500 triệu với 12 tháng thu nhập thực lãnh.
 • LÃI SUẤT CẠNH TRANH VÀ MINH BẠCH: HDBank luôn có sự ưu đãi về lãi suất của vay tín chấp, dao động từ 12.5% – 30%/năm và lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần.
 • DỄ DÀNG QUẢN LÝ LỊCH TRÌNH TRẢ NỢ: Khách hàng của HDBank sẽ rất dễ dàng quản lý lịch trình trả nợ nhờ việc cố định số tiền gốc và lãi trả hàng tháng.
 • KHÔNG PHÍ PHÁT SINH: Khách hàng của HDBank không cần phải chi trả bất kì khoản phí nào trong quá trình xét duyệt hồ sơ.
 • MỌI THÔNG TIN CỦA KHÁCH HÀNG LUÔN ĐƯỢC BẢO MẬT Vì thế, mọi người hoàn toàn có thể yên tâm đặt niềm tin vào HDBank.

Vay tín chấp ngân hàng HD Bank

Cách tính lãi suất và hạn mức đối với hình thức vay tín chấp ngân hàng HD Bank

LÃI SUẤT: Các khoản vay tín chấp ngân hàng HD Bank thường được tính lãi trên phương pháp là tính theo dư nợ giảm dần, tức là dư nợ sẽ giảm dần theo số tiền gốc. Vì vậy, số tiền mà khách hàng cần phải trả sẽ giảm dần vào mỗi tháng tiếp theo đó. Bạn có thể tham khảo cách tính sau để nắm rõ số tiền mà mình cần phải trả:

Công thức tính: 

Số tiền phải trả hàng tháng = số tiền vay/thời gian vay + số tiền vay * lãi suất cố định hàng tháng.

 • Ví dụ: Khách hàng vay ngân hàng HDBank với số tiền là 500 triệu, thời gian vay là 60 tháng, lãi suất là 12%/năm. Như vậy, số tiền hàng tháng mà khách hàng cần phải thanh toán là:

Tháng đầu tiền, khách hàng sẽ phải thanh toán số tiền là: 

500.000.000/60 + 500.000.000*12%/12 = 13.333.333 VND.

Tháng thứ 2, lãi suất sẽ được tính theo dư nợ giảm dần, số tiền khách hàng phải trả là: 500.000.000/60 + (500.000.000 – 13.333.333)*12%/12 =  13.200.000VND.

Và những tháng tiếp theo cũng được tính theo cách tương tự như vậy cho đến khi hết hạn vay

HẠN MỨC: Đến với HDBank khách hàng luôn được hưởng nhiều ưu đãi từ các gói vay và đối với gói vay tín chấp HDBank khách hàng sẽ được xét duyệt vay tối đa lên đến 500 triệu đồng với thu nhập linh hoạt mà không cần có tài sản đảm bảo cũng như không cần bảo lãnh từ công ty.

Điều kiện và hồ sơ cần thiết khi khách hàng vay tín chấp ngân hàng HD Bank

Điều kiện Vay tín chấp Ngân hàng HD Bank

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
 • Khách hàng không có bất kỳ khoản vay xấu nào tại các ngân hàng khác trong thời gian vay tín chấp HDBank.
 • Khách hàng đang có công việc ổn định và phải có thời gian làm việc trên 6 tháng. 
 • Khách hàng có mức thu nhập mỗi tháng ổn định từ 5 triệu trở lên.
Vay tín chấp ngân hàng HD Bank
Hồ sơ vay tín chấp hdbank cần những gì

Hồ sơ Vay tín chấp Ngân hàng HD Bank

Thủ tục vay tín chấp HDBank vô cùng đơn giản, khách hàng chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau để có thể được duyệt vay nhanh chóng:

 • Giấy xác lập quan hệ khách hàng.
 • Giấy CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Giấy đăng ký kết hôn/giấy chứng nhận độc thân
 • Hộ khẩu thường trú/ Sổ tạm trú còn hiệu lực /Giấy xác nhận tạm trú đối với trường hợp khách hàng đang sinh sống tại nơi khác địa bàn thường trú.
 • Bản HĐLĐ hoặc các chứng từ tương đương. 
 • Sao kê lương hoặc giấy xác nhận lương trong 3 tháng gần nhất.

Tùy theo sản phẩm cho vay mà khách hàng có thể sẽ phải nộp thêm 1 trong những loại giấy tờ sau:

 • Hợp đồng bảo hiểm
 • Hóa đơn điện nước
 • Cavet xe…
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh, sổ sách thu chi

Các bước để đăng ký vay tín chấp ngân hàng HD Bank

Khách hàng có nhu cầu vay tín chấp tại ngân hàng HD Bank cần thực hiện đúng theo quy trình sau đây:

Bước 1: Bạn cần đến quầy giao dịch HD Bank gần nhất lấy số thứ tự và chờ đến phiên giao dịch của mình.

Bước 2: Khách hàng sẽ xuất trình giấy CMND/CCCD và yêu cầu vay vốn HD Bank.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ phát đơn yêu cầu vay vốn và khách hàng cần điền đầy đủ thông tin cá nhân vào đơn đăng ký. 

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, khách hàng gửi lại đơn đăng ký và hồ sơ vay vốn cho nhân viên ngân hàng. 

Bước 5: Nhân viên HD Bank sẽ tiếp nhận đơn đăng ký vay của bạn, xác minh độ trung thực của tờ khai và bắt đầu xét duyệt khoản vay tương ứng với nhu cầu. Thời gian xét duyệt sẽ kéo dài từ 1 – 2 ngày.

Bước 6: Khách hàng được nhận thông báo kết quả duyệt vay và lịch hẹn đến ngân hàng để ký hợp đồng vay vốn. 

Bước 7: Hoàn tất thủ tục cho vay tín chấp theo quy định của HDBank.

Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký vay tín chấp ngân hàng HD Bank

 • Khi vay tín chấp HD Bank thì thu nhập có bắt buộc phải trả lương qua HD Bank không ?

Trả lời: Thu nhập sẽ không bắt buộc trả lương qua HD Bank, tuy nhiên nếu bạn được trả lương qua HDBank thì việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký vay vốn sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.

 • Tôi đang có khoản vay tín chấp tại ngân hàng khác thì có thể vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo tại HDBank được không?

Trả lời: Bạn có thể vay tại HD Bank. Việc xét duyệt vay tại HD Bank là độc lập với các dịch vụ vay khác và việc cấp hạn mức cho gói vay tiêu dùng không tài sản bảo đảm sẽ phụ thuộc vào khả năng trả nợ của khách hàng. 

 • Tôi đang được trả lương qua HD Bank và muốn vay tín chấp không tài sản đảm bảo tại HDBank thì cần bổ sung những giấy tờ gì?

Trả lời: Khi bạn đang được trả lương qua HDBank và muốn vay tín chấp HDBank thì thủ tục hồ sơ sẽ được  xét duyệt nhanh chóng hơn đơn giản hơn, bạn chỉ cần có: 

– Giấy xác lập quan hệ khách hàng tại Ngân Hàng TMCP HD Bank.

– Giấy CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hạn sử dụng.

– Hộ khẩu/ Sổ tạm trú còn hiệu lực/ Giấy xác nhận tạm trú đối với trường hợp sinh sống tại nơi khác địa bàn thường trú

 • Tôi có đăng ký gói vay tín chấp và giờ tôi muốn trả trước thời hạn vay, có sao không? 

Trả lời: Bạn có thể tất toán trước thời hạn bất cứ khi nào có điều kiện. Bạn chỉ cần thanh toán đầy đủ khoản dư nợ gốc còn lại (không tính lãi suất) và trả thêm một khoản phí tất toán trước thời hạn (phí tất toán trước thời hạn sẽ phù thuộc vào thời gian còn lại của gói vay: năm đầu tiên sau khi vay thì phí là 4% trên tổng dư nợ gốc còn lại, năm thứ hai sau khi vay thì phí là 2% trên tổng dư nợ gốc còn lại, từ năm thứ ba trở đi sau khi vay thì phí là 1% trên tổng dư nợ gốc còn lại).

 • Tôi có thể thanh toán khoản vay tín chấp HD Bank ở đâu?

Trả lời: Khách hàng có thể thanh toán khoản vay vốn HD Bank tại:

 • Thanh toán trực tiếp tại các điểm giao dịch HD Bank hoặc bạn có thể chuyển khoản trực tiếp cho HD Bank.
 • Thanh toán gián tiếp qua các kênh liên kết: FPT Shop, Viettel Store, Điện Máy Xanh,..v..v…
 • Thanh toán qua ví điện tử: Momo, Viettel Pay, v..v…

Kết luận

Bài viết trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin cần biết về vay tín chấp và vay tín chấp ngân hàng HD Bank. Vaytien101.com hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xem xét và chọn lựa đơn vị cho vay phù hợp. Và quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, luôn đáp ứng tốt nhất khi bạn cần gấp.

Xem thêm các bài viết khác

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022