Hướng Dẫn Vay Tín Chấp Ngân Hàng Sacombank Mới Nhất

Hướng Dẫn Vay Tín Chấp Ngân Hàng Sacombank Mới Nhất

Ngày nay, vay tiền mặt ở các công ty tài chính hay vay tiền mặt tại ngân hàng là vấn đề không còn xa lạ với khách hàng. Tuy nhiên, có quá nhiều các công ty cung cấp dịch vụ cho vay cũng khiến khách hàng băn khoăn khi phải lựa chọn nên vay tiền mặt ở đâu lãi suất thấp, vay tiền thủ tục đơn giản…

Vay tín chấp ngân hàng Sacombank với nhiều chính sách hấp dẫn sẽ là phương án tốt nhất cho cho các khách hàng đang cần hỗ trợ về tài chính. Hãy cùng aipa2020.vn tìm hiểu kỹ hơn về hình thức này qua bài viết sau đây.

Nội dung bài viết

Tìm hiểu về ngân hàng Sacombank và hình thức vay tín chấp

Ngân hàng Sacombank có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). Đây được xam là một trong số các ngân hàng thương mại lớn và có uy tín nhất tại thị trường Việt Nam. Ngân hàng được thành lập vào ngày 21/12/1991 với số vốn ban đầu 3 tỷ VNĐ.

Sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, Sacombank liên tục duy trì top đầu trong các ngân hàng TMCP tư nhân uy tín. Tại đây cung cấp đa dạng sản phẩm tài chính với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, thu hút đông đảo khách hàng trong nước và người nước ngoài sin sống ở Việt Nam.

Vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Qua đó có thể thấy Sacombank là một địa điểm đáng tin cậy khi bạn đang lựa chọn vay vốn hoặc có nhu cầu sử dụng sản phẩm liên quan đến tín dụng ngân hàng. Hiện nay, có 2 hình thức vay tiền mặt chính ở Sacombank là vay thế chấp và vay tín chấp.

Hình thức thứ nhất: Vay thế chấp Sacombank là hình thức vay với sản phẩm cho vay có đảm bảo tài sản, tài sản thế chấp như: vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất, vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm… Người đi vay vẫn còn Quyền sở hữu tài sản, nhưng trường hợp không thể trả được nợ cho ngân hàng và các tổ chức tín dụng đó thì khách hàng bắt buộc phải chuyển quyền sở hữu tài sản cho sang cho ngân hàng để tiến hành thanh lý, thu hồi vốn.

Hình thức thứ 2: Vay tín chấp ngân hàng Sacombank là hình thức vay mà không cần tài sản đảm bảo để đảm bảo cho khoản vay, khi này ngân hàng cho vay dựa trên sự uy tín của người vay và đánh giá lịch sử các khoản thanh toán cũng như nguồn trả nợ của bạn có dủ đảm bảo cho khoản vay hay không. Từ đó tiến hành cho vay.

Ngày nay vay tín chấp được rất nhiều người ưa chuộng, với thủ tục nhanh gọn hơn, bởi không phải ai cũng có tài sản đảm bảo cho khoản vay, trong khi nhu cầu vay vốn ngày càng lớn và đa dạng , và thực sự nhiều người hoàn toàn có khả năng trả nợ cho ngân hàng.

Trong các ngân hàng hiện nay thì Sacombank đang à một cái tên vô cùng uy tín và rất phù hợp với loại hình vay tín chấp đầy rủi ro này. Trường hợp xấu nếu bạn vay tiền của một tổ chức không uy tín có thể dẫn đến lãi suất rất cao và những hệ lụy xấu xảy ra khi không trả được nợ.

Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu tìm hiểu về hình thức vay tín chấp ngân hàng Sacombank. Vậy, khi khách hàng sử dụng dịch vụ vay tín chấp tại Sacombank thì có những gói vay nào, lãi suất bao nhiêu và thủ tục như thế nào, tất cả sẽ có trong phần tiếp theo ngay dưới đây.

Các hình thức vay tín chấp Ngân hàng Sacombank

Vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Hiện tại, vay tín chấp ngân hàng Sacombank có các gói vay phổ biến sau đây được khách hàng liên hệ sử dụng nhiều nhất mời các bạn cùng tham khảo:

Vay tiêu dùng cá nhân Sacombank

Đây là gói vay tín chấp ngân hàng Sacombank mà người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay. Khách hàng vay tiền để chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, vay để trả tiền đáo nợ ngân hàng khi đến kỳ hạn thanh toán, tiền để trả đơn hàng vừa nhập. Giấy tờ cần có gồm một trong các loại dưới đây:

 • Giấy chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân và sổ hộ khẩu gia đình/hộ chiếu.
 • Hóa đơn tiền điện nước trong 3 tháng gần nhất do người vay đứng tên.
 • Vay tín dụng ngân hàng Sacombank theo hợp đồng lao động chính thức của công ty khách hàng đang làm việc, công tác. Quyết định bổ nhiệm công tác hay chuyển công tác, quyết định nâng lương của người vay.
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của khách hàng đã đóng trên 6 tháng
 • Bảng lương xác định thu nhập hàng tháng có xác nhận của công ty khách hàng đang làm việc. Bản sao kê của ngân hàng 3 tháng lương thực nhận gần nhất.
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của vay tín chấp Sacombank.
 • Quy định độ tuổi khách hàng từ 20 tuổi trở lên đến dưới 60 tuổi đối với nam và 55 tuổi đối với nữ.

Hình thức này đáp ứng nhanh và linh hoạt nhu cầu tiêu dùng cá nhân. Được tặng kèm gói bảo hiểm An Tâm Tín Dụng trong suốt thời gian vay vốn. Số tiền vay trong gói này có thể lên đến 70 triệu và thời hạn vay là 5 năm. Phương thức vay linh hoạt theo dư nợ ban đầu hoặc theo dư nợ giảm dần.

Vay theo bảng lương hàng tháng

Hỗ trợ các khách hàng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trên toàn quốc. Hạn mức cho vay số tiền lên đến 500 triệu đồng. Lãi suất cho vay từ 8% đến 10,5%/năm. Số tiền được vay vồn tối đa gấp 16 lần thu nhập mà không cần tài sản thế chấp.

Thủ tục cho vay vốn khá đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Vay tín chấp ngân hàng Sacombank giúp người vay có ngay tiền mặt để giải quyết khó khăn về tài chính.

Khi khách hàng vay tín chấp ngân hàng Sacombank, dù là khách hàng cũ hay mới sử dụng dịch vụ lần đầu sẽ đều được hỗ trợ bảo hiểm an tâm tín dụng trong thời gian vay vốn.

Thời hạn vay và trả tối đa trong vòng 60 tháng. Phương thức thanh toán sử dụng là trả góp hàng tháng, tính theo dư nợ giảm dần. Có nghĩa là trả tiền gốc càng sớm thì lãi suất phải trả hàng tháng càng thấp tính theo số tiền gốc còn lại.

Trong quá trình khách hàng vay vốn ngân hàng Sacombank, chẳng may khách hàng gặp tai nạn thì toàn bộ dư nợ khoản vay sẽ được công ty bảo hiểm đứng ra chi trả thay.

Yêu cầu đối với gói vay này là khách hàng phải có đủ các giấy tờ là giấy CMND, sổ hộ khẩu. Vay tín chấp dựa theo bảng lương hàng tháng của người vay có xác nhận của công ty với mức thu nhập hàng tháng từ 4,5 triệu đồng trở lên.

Vay tiêu dùng hưu trí

Vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Gói vay tín chấp ngân hàng Sacombank theo vay tiêu dùng hưu trí,  yêu cầu khách hàng phải có sổ lương hưu nhận hàng tháng, mức lương phải từ 3 triệu đồng trở lên. Hạn mức vay ngân hàng Sacombank tối đa 200 triệu đồng và thời hạn trả trong 30 tháng. Trong quá trình vay vốn khách hàng được tặng bảo hiểm An Tâm Tín Dụng. Số tiền vay tối đa 200 triệu đồng với thời hạn vay tới 5 năm.

Thủ tục và hồ sơ bao gồm:

 • CMND/ Hộ chiếu/ CCCD, Sổ hộ khẩu tại địa bàn chi nhánh cho vay.
 • Quyết định được hưởng hưu trí, Giấy chứng nhận hưu trí hoặc Trợ cấp BHXH theo quy định của pháp luật.
 • Bản sao kê ngân hàng 03 tháng liên tiếp gần nhất (trường hợp chi trả lương qua Tài khoản Ngân hàng), tối thiểu 3 triệu đồng/tháng.

Vay tín chấp tiêu dùng dành cho cán bộ công chức, viên chức

Đối tượng vay là cán bộ công chức, viên chức, người quản lý đang làm việc và hưởng lương từ ngân sách Nhà nước. Gói vay này không yêu cầu người vay thế chấp tài sản đảm bảo, với hạn mức có nhất là 300 triệu đồng. Chức vụ trưởng phòng, phó phòng có thể vay lên đến 500 triệu đồng tùy từng theo trường hợp.

Thời hạn trả trong vòng 3 năm với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Do ngân hàng Sacombank không thế chấp đã ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm, vì vậy trong quá trình vay vốn nếu chẳng may khách hàng gặp tai nạn ngoài ý muốn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí khoản vay.

Vay du học

Đối tượng sử dụng gói vay tiền mặt Sacombank dành cho học sinh, sinh viên và các doanh nghiệp tư vấn du học. Hạn mức cho vay tối đa có thể lên đến 500 triệu đồng. Thời hạn trả tối đa trong vòng 50 tháng. Đối với học sinh, vay tín dụng ngân hàng Sacombank phải có người đại diện hoặc người ủy quyền để đứng ra vay.

Dành cho đối tượng là học sinh đi du học

 • Phí chuyển tiền không giới hạn số lần và được giảm 50% phí chuyển tiền.
 • Được miễn phí đăng ký dịch vụ tại Ngân hàng điện tử và cấp thẻ tín dụng miễn phí khi vay tín chấp ngân hàng Sacombank
 • Yêu cầu với người đại diện là phải chứng minh năng lực tài chính của bản thân đáp ứng 100%  nhu cầu vay của khách hàng.
 • Miễn phí thường niên thẻ từ 1 năm đến 3 năm, những năm tiếp theo được giảm  phí 50%.

Dành cho các doanh nghiệp tư vấn học sinh du học

Vay tín dụng Sacombank không yêu cầu việc chứng minh thu nhập cá nhân hay năng lực tài chính của người vay. Khi cho vay tín chấp doanh nghiệp ngân hàng chỉ yêu cầu doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh hợp pháp và đi vào hoạt động từ 2 năm trở lên.

Ưu điểm khi vay tín chấp tại ngân hàng Sacombank

 • Sacombank là ngân hàng uy tín, thường đứng đầu về các mảng thẻ tín dụng cùng với đó là phát triển các dịch vụ kèm theo thẻ rất phù hợp với hình thức vay tín chấp.
 • Nhiều điểm giao dịch và các điểm giao dịch nhiều và trải dài khắp cả nước, giúp người dân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn. Việc tiếp xúc, trao đổi với ngân hàng thuận tiện khi có nhu cầu vay vốn.
 • Thời gian cho khách hàng vay tối đa lên đến 60 tháng, đây là thời hạn  khá dài giúp khách hàng cân đối thời gian, chi trả cân đối và phù hợp với nhu cầu vay vốn.
 • Hạn mức cho vay cao tối đa lên đến 500 triệu đồng, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Giúp người vay nhận được lượng tiền đáp ứng nhu cầu về tài chính của bản thân.
 • Với hình thức vay tín chấp, khách hàng sẽ không cần tới các tài sản đảm bảo là cơ hội cho nhiều cá nhân, tổ chức có thể vay vốn.
 • Các gói vay đa dạng phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng.
 • Thủ tục, hồ sơ vay vốn khá đơn giản, giải quyết nhanh gọn.
 • Nhân viên có khả năng, kiến thức và được đào tạo bài bản, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình khi làm các thủ tục vay vốn.

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Ngoài những điều kiện cụ thể cho từng sản phẩm vay vốn tín chấp như chúng ta vừa tìm hiểu, Sacombank còn đưa ra các điều kiện chung như sau:

 • Khách hàng phải đảm bảo độ tuổi từ 18 đến 70 tuổi tại thời điểm tất toán.
 • Khách hàng là cá nhân ở Việt Nam. Người có Hộ khẩu/ tạm trú, cư trú trên cùng địa bàn hoặc trên địa bàn lân cận với ngân hàng Sacombank.
 • Khách hàng có mục đích sử dụng vốn phục vụ nhu cầu tiêu dùng đúng quy định pháp luật và phù hợp quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có đầy đủ năng lực về tài chính, có nguồn trả nợ tốt và phương án trả nợ rõ ràng để đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ với ngân hàng Sacombank.
 • Tại thời điểm tiến hành vay vốn khách hàng không có nợ xấu.
 • Đưa ra phương án đầu tư hoặc sử dụng nguồn vốn một cách hợp lý nhất.

Thủ tục và quy trình vay tín chấp Sacombank

Việc vay tín chấp cũng phải tuân thủ các thủ tục, quy trình vay thông thường, nó chỉ khác nhau về mặt hồ sơ cần chuẩn bị những gì và có phần giản lược hơn, thời gian xử lý tương đối nhanh gọn.

Khi có nhu cầu về vay tín chấp, bạn có thể tìm hiểu và tiến hành đăng ký nhu cầu này thông qua các kênh như sau:

Đăng ký vay online

Vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Hiện nay ngân hàng đang áp dụng hình thức vay tiền tại nhà. Khách hàng không nhất thiết phải tới ngân hàng nhưng vẫn có thể vay được tiền. Chỉ cần truy cập vào website chính thức cuả ngân hàng: www.sacombank.com.vn để đăng ký vay.

Bước 1: Sau khi truy cập vào địa chỉ web bạn bấm chọn vào phần Cá nhân => Đăng ký vay online trong mục menu của màn hình.

Bước 2: Lúc này giao diện đăng ký sẽ hiện ra mẫu đăng kí để bạn điền các thông tin cần thiết.

Công việc của bạn là điền đầy đủ các thông tin được vào trong mẫu được yêu cầu. Bao gồm ngày sinh, nơi ở, nơi làm việc, số điện thoại…. Sau khi đã điền xong rồi bạn chọn vào Tiếp Tục. Sau khi nhận thông tin các nhân viên sẽ gọi điện tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc vay tín dụng.

Đăng ký vay tại phòng giao dịch Sacombank

Nếu khách hàng không tiếp cận thường xuyên trên giao diện web thì cách đơn giản nhất là đi trực tiếp tới chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank để làm thủ tục vay vốn.

Tại đây, đội ngũ nhân viên của ngân hàng sẽ hướng dẫn và giải thích chi tiết về gói vay tín chấp cũng như cung cấp thông tin đầy đủ nhất cho khách hàng.

Nếu bạn đồng ý thì ngân hàng sẽ đưa ra danh sách giấy tờ cần có để bạn chuẩn bị trước khi thỏa thuận kí kết hợp đồng.

Đăng ký vay qua điện thoại

Ngoài việc đăng kí qua web và tới trực tiếp điểm giao dịch thì chúng ta có thể đăng ký vay vốn qua số điện thoại. Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn tận tình và chính xác nhất và giúp bạn có thể vay vốn nhanh chóng. Khi có nhu cầu hãy gọi đến số 1900 5555 88 làm theo hướng dẫn của nhân viên.

Sau khi đã trao đổi về nhu cầu với nhân viên tín dụng, công việc tiếp theo bạn cần chuẩn bị các hồ sơ tùy theo từng sản phẩm vay tín chấp ngân hàng Sacombank phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Tiếp theo, cung cấp hồ sơ cho nhân viên tín dụng tại ngân hàng. Họ sẽ tiến hành thẩm định về hồ sơ, lịch sử tín dụng và xem xét tiêu chí của bạn có phù hợp với quy định vay không? Các hồ sơ chứng minh đã hợp lệ hay chưa từ đó đưa ra quyết định cho vay.

Sau khi hồ sơ đã được duyệt, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng tín dụng và giải ngân.

Những điểm cần lưu ý khi vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Hãy nhớ đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng khi vay tín chấp

Thủ tục vay tín chấp gần đây đã được đơn giản hóa đi rất nhiều, tuy nhiên điều quan trọng nhất là bạn phải đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký, bởi sẽ có những điều khoản ràng buộc giữa người vay và ngân hàng liên quan đến quyền loiaj cũng như nghĩa vụ của 2 bên.

Hiểu rõ về phương thức trả góp

Hiện nay ngân hàng đang sử dụng hai phương thức trả nợ vay tín chấp đó là trả nợ theo dư nợ ban đầu và trả nợ theo dư nợ giảm dần:

 • Đối với hình thức trả nợ theo dư nợ ban đầu (gốc), bạn sẽ trả tiền gốc cộng với lãi suất cố định trong quy trình vay.
 • Đối với hình thức trả nợ theo dư nợ giảm dần:  hàng tháng bạn sẽ phải trả tiền gốc và tiền lãi tính theo dư nợ thực tế. Với cách này số tiền lãi mà bạn phải trả sẽ giảm dần.

Mức lãi suất tính theo hai phương thức này có sự khác nhau.  Một điểm quan trọng nữa của vay tín chấp đó là bất kể khi nào bạn muốn hoặc có điều kiện đều có thể tất toán khoản vay ngay thời điểm đó, và mức phí để thực hiện tất toán sẽ dao động từ 2% đến 6% tổng dư nợ còn lại.

Tìm hiểu về cách tính lãi suất

Việc tính lãi suất trong vay tín chấp thường sử dụng 2 cách sau:

 • Dựa trên số dư nợ gốc: Lãi suất sẽ được tính trên số tiền vay ban đầu trong thời hạn vay.
 • Dựa trên số dư nợ giảm dần: Lãi suất chỉ tính trên số tiền thực tế khách hàng còn nợ sau khi trừ đi phần tiền gốc khách hàng đã trả trong các tháng trước đó.

Bạn có thể chịu mức lãi suất thị trường thấp hoặc cao hơn trong thời gian vay vốn do lãi suất sẽ giữ nguyên hoặc thay đổi phụ thuộc vào diễn biến thị trường.

Cân nhắc về khả năng chi trả trước khi vay

Vay tín chấp ngân hàng Sacombank
Cân nhắc về khả năng chi trả khi vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Bất kỳ 1 khoản vay nào dù là thế chấp hay tín chấp, bạn vẫn phải cân nhắc khả năng chi trả trước khi quyết định vay do khoản phải trả góp tiền gốc và lãi hàng tháng.

Số tiền này chỉ nên chiếm 30-40% trong tổng thu nhập hàng tháng. Đặc biệt, không nên vay số tiền quá khả năng chi trả của bản thân vì bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực để trả nợ.

Hãy lên cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý, tiết kiệm để sẵn sàng thanh toán đầy đủ và đúng hạn, tránh tình trạng nợ xấu xảy ra.

Chú ý đến các điều khoản và phí phạt của hợp đồng vay tín chấp

Một số loại phí bạn nên chú ý trong quy trình vay tín chấp như:

 • Phí thanh toán trước hạn: Đây là khoản tiền phí bạn phải trả nếu muốn tất toán sớm trước thời hạn, tùy vào mỗi ngân hàng mà phí này sẽ giao động từ 2% -6% tổng số dư nợ còn lại.
 • Phí thanh toán chậm: Cần nắm rõ quy định rõ thời gian bạn thanh toán như các khoản phải trả hàng tháng của người vay, tránh việc bị ngân hàng phạt khi bạn thanh toán chậm hoặc tạo ra nợ xấu.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn và đang phân vân trước nhiều các ngân hàng cũng như các công ty tín dụng thì hãy tham khảo các ưu đãi mà ngân hàng Sacombank đang áp dụng đẻ có lựa chọn thích hợp nhất cho mình qua mục dưới đây.

Ưu đãi khi vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Nhằm tri ân khách hàng, ngân hàng Sacombank đang triển khai nhiều chương trình hấp dẫn, cũng như nhiều gói vay lãi suất thấp  phục vụ quý khách hàng với thủ tục ngày càng đơn giản.

Vay tiêu dùng cá nhân Sacombank sẽ được đơn giản hóa, khách hàng sẽ không phải chuẩn bị giấy tờ rườm rà như trước. Quy trình thẩm định sẽ ngắn gọn và dễ dàng.

Thời gian giải ngân vay tín dụng ngân hàng Sacombank sẽ được rút ngắn. Đáp ứng được nhu cầu về vốn nhanh chóng, tiện lợi của mọi khách hàng.

Đối với các khách hàng cá nhân

 • Khi giao dịch tại quầy sẽ được giảm 25% phí dịch vụ. Tuy nhiên sẽ không áp dụng ưu đãi phí giao dịch với ngân hàng nước ngoài.
 • Tặng điểm tích lũy thẻ thành viên cho các khách hàng thân thiết. Tặng khách hàng 300 điểm khi sử dụng bất kỳ các sản phẩm vay tín chấp Sacombank.
 • Giảm ngay 30% phí giao dịch khi khách hàng thục hiện giao dịch qua ngân hàng điện tử.
 • Tặng 0,05% lãi suất cho vay dành cho các cá nhân đang sử dụng gói vay tín chấp ngân hàng Sacombank.

Cho vay tín dụng ngân hàng Sacombank đối với doanh nghiệp

 • Chương trình tặng quà ưu đãi các Nữ Doanh nhân VIP trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Quà tặng là các gói chăm sóc sức khỏe cao cấp, các liệu trình chăm sóc dưỡng da tại spa làm đẹp nổi tiếng.
 • Khi khách hàng giao dịch tại quầy sẽ được giảm 30% phí dịch vụ
 • Giảm 30% phí giao dịch khi sử dụng qua Ngân hàng điện tử.

Kết luận

Tính đến thời điểm này, vay tín chấp ngân hàng Sacombank là hình thức vay vốn trở nên khá phổ biến và được lượng lớn các khách hàng lựa chọn. Đây được xem như là là giải pháp tối ưu nhằm ổn định tài chính trong những thời điểm khó khăn. Chính vì vậy, bạn cần xác định rõ về nhu cầu tài chính của bản thân, từ đó lê kế hoạch để được cấp khoản vốn phù hợp từ Sacombank.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất về hình thức vay tín chấp ngân hàng Sacombank, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn để có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho bản thân trong quá trình vay vốn.

Bài viết cùng chuyên mục:

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022