Hướng Dẫn Cách Vay Tín Chấp TP Bank Mới Nhất

Vay Tín Chấp TP Bank
Vay tín chấp ngân hàng TP Bank là dịch vụ mang đến nhiều lợi ích với khách hàng khi có các nhu cầu chi tiêu đột xuất. Với lãi suất thấp, không cần thế chấp tài sản đảm bảo, thủ tục được tối giản và giá trị khoản vay cao, ngày càng thu hút nhiều khách hàng tham gia đăng kí.
Bạn đang muốn tìm hiểu, chọn lựa địa chỉ uy tín để đăng kí khoản vay thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Vaytien101.com sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về vay tín chấp ngân hàng TP Bank.

Nội dung bài viết

Giới Thiệu Về Ngân Hàng TP Bank Và Vay Tín Chấp Ngân Hàng TP Bank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiền Phong viết tắt là TP Bank được thành lập vào ngày 05/05/2008 với kim chỉ nam là minh bạch, hiệu quả, vững chắc mang lại nhiều lợi ích cho cổ đông và khách hàng.
Với thế mạnh về công nghệ và kinh nghiệm thị trường thêm vào đó là tiềm lực kinh tế vô cùng vững chắc từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước, TP Bank đã và sẽ trở thành một trong những ngân hàng phát triển lớn mạnh nhất cả nước.
Vay tín chấp ngân hàng TP Bank là một hình thức vay vốn ngân hàng TP Bank, trong đó người vay không cần tài sản đảm bảo như sổ đỏ hay tài khoản tiết kiệm… Tổ chức tín dụng của TP Bank sẽ duyệt tài khoản vay vào mức thu nhập của người vay. Các yếu tố để thẩm định bao gồm:
• Uy tín của khách hàng: Nghề nghiệp, vị trí, chức năng trong công ty hoặc địa điểm xã hội
• Lịch sử tín dụng: Khách hàng đã từng vay ở đâu, hiện tại có khoản nào không vay, đã từng trễ hạn trả chưa… TP Bank sẽ dựa vào Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) để tra cứu thông tin và quyết định.
• Thu nhập: Thu nhập hàng tháng của khách hàng là bao nhiêu, và có bao nhiêu nguồn thu.
• Uy tín của đơn vị, tổ chức, công ty khách hàng làm việc.
Vay tín chấp TPbank

Vay Tín Chấp Ngân Hàng TP Bank Có An Toàn Không?

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng có hình thức vay tín chấp, nó mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Vậy thì có nên vay tín chấp TP Bank không? Đó là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi họ đang phân vân chưa chọn được địa điểm để đăng ký tài khoản vay cho mình. Để giúp các bạn có thể trả lời câu hỏi này, hãy cùng Danhgia 365 phân tích dựa vào một số điểm dưới đây nhé:
 • TP Bank là Ngân hàng Thương mại Cổ phần được thành lập từ năm 2008, được giám sát bởi Ngân hàng Nhà nước. Với bộ máy lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm và tiềm lực kinh tế nền vàng. Với 5 giá trị cốt lõi làm nền tảng để TP Bank xây dựng thương hiệu, xứng đáng với sự tin tưởng của khách hàng và cổ đông đó là: LIÊM CHÍNH – SÁNG TẠO – CỰC – BỀN BỈ – TIẾN.
 •  TP Bank có tốc độ phát triển đều đặn từng năm, lượng khách hàng không ngừng gia tăng. Điều này khẳng định chất lượng dịch vụ ở TP Bank ngày được chú trọng và hoàn thiện.
 •  Ở TP Bank, mọi thông tin về các hình thức vay tiền, lãi suất cho vay, thời gian hoàn thành thanh toán đều minh bạch và được xác định rõ ràng trong hợp đồng vay vốn. Do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng TP Bank. 
VAY TÍN CHẤP TP BANK 2021

Điều Kiện Được Vay Tín Chấp Ngân Hàng TP Bank

Để có thể vay tín chấp ngân hàng TP Bank, bạn phải đảm bảo có đủ tất cả các điều kiện cơ bản sau thì ngân hàng TP Bank mới chấp nhận yêu cầu đăng kí vay tín chấp:

 • Bạn phải là công dân Việt Nam hoặc người cư trú tại Việt Nam.
 • Bạn phải có chứng minh thư hoặc căn cước công dân hợp lệ.
 • Bạn phải đủ 22 tuổi trở lên mới đủ điều kiện đăng kí khoản vay tại TP Bank.
 • Bạn phải có thu nhập ổn định, tối thiểu 7.000.000 đồng/ tháng và thanh toán qua tài khoản ngân hàng.
 • Bạn không có nợ xấu tại bất kì tổ chức tín dụng nào tại thời điểm đăng kí vay vốn.
 • Bạn phải có số điện thoại Việt Nam và có hộp thư điện tử.

Đây là những yếu tố cơ bản và bắt buộc để bạn đăng kí vay vốn, còn để hồ sơ được duyệt thì cần phải thông qua hội đồng thẩm định, lúc đó mới biết được hồ sơ vay vốn của bạn có được chấp nhận hay không.

Các Hình Thức Vay Tín Chấp Ngân Hàng TP Bank

Có nhiều hình thức vay tín chấp tại ngân hàng TP Bank, tương ứng với điều kiện tín dụng và nhu cầu của mỗi khách hàng. Khi vay tín chấp TP Bank, bạn không cần phải cầm cố tài sản mà chỉ phải chứng minh tài chính đơn giản qua một số hình thức khác nhau, bạn có thể tham khảo một số hình thức vay tín chấp sau:

 • Vay tín chấp TP Bank qua lương: lãi suất  17% / năm, hạn mức 300 triệu đồng và thời hạn vay lên đến 48 tháng.
 • Vay tín chấp TP Bank theo bảo hiểm nhân thọ: lãi suất 16,5% – 17,5% /năm với hạn mức 300 triệu đồng, thời hạn 48 tháng.
 • Vay tín chấp TP Bank theo thẻ ATM: lãi suất 17,5%, hạn mức 300 triệu đồng với thời hạn vay 48 tháng.
 • Vay tín chấp TP Bank theo hóa đơn tiện ích như điện, nước: lãi suất 17,5%, hạn mức 100 triệu đồng với thời hạn vay 48 tháng.

Hồ Sơ Để Vay Tín Chấp Ngân Hàng TP Bank

Để vay tín chấp ngân hàng TP Bank, bạn cần làm hồ sơ với các giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/  hộ chiếu còn hiệu lực, chuẩn bị cả bản gốc và bản photo công chứng.
 • Sổ hộ khẩu
 • Hợp đồng lao động
 • Bản sao kê, xác nhận lương trong vòng 1 năm đến thời điểm đăng kí vay tín chấp.
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu mà ngân hàng TP Bank cung cấp.
 • Hợp đồng vay vốn theo đúng quy định của TP Bank.
 • Các giấy tờ kèm theo tùy vào hình thức vay bạn lựa chọn.

Quy Trình Vay Tín Chấp Ngân Hàng TP Bank

 vay tín chấp tp Bank
Quy tình thẩm định vay tín chấp tp Bank
Sau khi đầy đủ các điều kiện vay tín dụng và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có thể hoàn thành hồ sơ, để hoàn thành các khoản vay cần trải qua các bước sau:

Đăng ký vay tín chấp TP Bank

Có 2 cách để bạn đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng Tp Bank
Cách 1: Đăng kí trực tiếp tại phòng giao dịch TP bank. Lưu ý, bạn nên chọn chi nhánh tại địa điểm sinh sống hoặc có hộ khẩu tại đó.
Cách 2: Đăng ký vay tín chấp TP Bank trực tuyến. Bạn truy cập vào websise tpb.vn sau đó lựa chọn sản phẩm cần vay, kích chuột vào đăng ký và điền các thông tin theo mẫu có sẵn.
Sau khi nhận được phiếu đăng ký vay, ngân hàng TP Bank sẽ cử một chuyên viên tư vấn kỹ lưỡng cho bạn qua đối thoại trực tiếp phòng giao dịch hoặc qua điện thoại nếu bạn đăng ký trực tuyến, từ đó đưa ra hình thức vay vốn phù hợp nhất cho bạn.
đăng ki vay tín chấp tp bank

Hồ sơ chuẩn bị và thủ tục

Ngân hàng TP Bank sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị các tờ giấy theo quy định và hoàn thành hồ sơ để gửi lên ban thẩm định.

Thẩm định hồ sơ vay

Bộ phận thẩm định của TP Bank sẽ kiểm tra hồ sơ và đưa ra quyết định bạn có được vay tín chấp hay không dựa vào các tiêu chí sau:

 • Kiểm tra thông tin cá nhân của bạn có chính xác hay không.
 • Hộ khẩu của bạn có nằm trong phạm vi hỗ trợ vay tín chấp của TP Bank hay không.
 • Tính hợp pháp của giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Đối tượng cho vay có lịch sử nợ xấu và có tiền án tiền sự hay không.
 • Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam ( CIC) chấm điểm hệ thống cá nhân.
 • Thống nhất và đưa ra hạn mức vay phù hợp cho khách hàng.

 Thông báo xác thực kết quả và giải ngân khoản vay

Sau khi thẩm định hồ sơ vay, TP Bank sẽ thông báo cho khách hàng kết quả thẩm định. Nếu hồ sơ không đạt, ngân hàng sẽ giải thích cho khách hàng lý do tại sao. Nếu hồ sơ được thông qua, ngân hàng sẽ thông báo hạn mức, lãi suất, thời hạn vay vốn và thông báo thời gian giải ngân khoản vay đến khách hàng. Khách hàng sẽ có hai phương án nhận tiền giải ngân. Một là nhận trực tiếp tại phòng giáo dịch. Hai là ngân hàng sẽ mở tài khoản và nhận tiền giải ngân qua tài khoản ngân hàng.

Ưu Điểm, Nhược Điểm Vay Tín Chấp Ngân Hàng TP Bank

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng có hình thức vay vốn tín chấp, nhưng TP Bank vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng với rất nhiều ưu điểm:

 • Hạn mức lên đến 300 triệu đồng. Đây là một hạn mức vay tín châp cao so với các ngân hàng khác.
 • Thủ tục nhanh gọn, giải ngân nhanh chóng nên giải quyết được các nhu cầu đột xuất của khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên TP Bank chuyên nghiệp, tận tình.
 • Bạn có thể trả góp hàng tháng nên không bị quá áp lực về tài chính và khoản nợ dồn.
 • Thời hạn cho vay và thanh toán khoản vay lên đến 48 tháng. Đây là 1 khoảng thời gian dài để khách hàng có thể hoàn trả khoản vay mà không quá bị áp lực.
 • Lãi suất vay tín chấp TP Bank khá ổn định, không hoặc ít bị chi phối từ thị trường.
 • Có thêm nhiều ưu đãi kèm theo (Tùy thuộc vào thời điểm vay và chương trình từ TP Bank)
Bên cạnh nhiều điểm ưu tiên, TP Bank cho vay tín chấp cũng sẽ có hạn chế. Tuy nhiên, so với mặt nổi, mặt hạn chế không đáng kể, có thể điểm qua như sau:
 • Lãi suất thường đi đôi với rủi ro, vay tín chấp TP Bank không cần cầm cố tài sản do đó sẽ có nhiều trường hợp khách hàng trốn nợ và không có khả năng chi trả. Vậy nên lãi suất của vay tín chấp TP Bank sẽ có lãi suất cao hơn so với các hình thức có cầm cố tải sản.
 • Khách hàng sẽ phải nhận nhiều cuộc gọi nhắc nợ từ nhân viên TP Bank.
 • Có thêm 1 khoản phí tất toán vay năm đầu vào khoảng 5% tuy nhiên mức chi phí này với các ngân hàng khác cũng khá cạnh tranh và được chấp nhận.

Hướng Dẫn Thanh Toán Hợp Đồng Vay Tín Chấp Ngân Hàng TP Bank

Có 4 phương án thanh toán hợp đồng vay tín dụng TP Bank để bạn lựa chọn:

Thanh toán qua hàng hóa tài khoản

Ngay sau khi được xét duyệt khoản vay, khách hàng sẽ được TP Bank mở tài khoản ngân hàng kèm theo thẻ ATM để rút tiền. Khi thanh toán hợp đồng, quý khách hoàn toàn có thể chuyển tiền vào tài khoản đó, TP Bank sẽ tự động trích nợ đến ngày thanh toán.

Thanh toán qua LiveBank

Ở nước ta, duy nhất TP Bank có hình thức giao dịch trực tuyến LiveBank 24/7. Livebank hoàn toàn có thể thực hiện tính năng thanh toán hợp đồng vay tín chấp TP Bank.

Thanh toán trực tiếp tại phòng giao dịch TP Bank

Đây là hình thức thanh toán vay tín chấp TP Bank  an toàn  và được đa số khách hàng lựa chọn. Bạn chỉ cần mang tiền và  chứng minh nhân dân đến phòng giao dịch,  giao dịch viên sẽ giúp bạn thanh toán hợp đồng vay tín chấp TP Bank.

Thanh toán qua ví MoMo

Khách hàng đóng tiền TP Bank qua ví MoMo theo các bước sau:
Bước 1: Tải và truy cập ứng dụng ví điện tử MoMo
Bước 2: Chọn vào mục vay tiêu toán thanh toán
Bước 3: Chọn đơn vị cung cấp sản phẩm (Ngân hàng TP Bank)
Bước 4: Nhập đồng số và nhấn xác nhận để kiểm tra hệ thống thông tin
Bước 5: Chọn tiền và bấm xác nhận.

Hỏi và Đáp

Khi tôi cho vay tín chấp ngân hàng TP Bank, ngân hàng có quy định mục tiêu sử dụng của khoản vay tín chấp không?

Không. Quý khách có thể sử dụng tài khoản vay tín chấp TP Bank theo cá nhân mục tiêu mà không cần phải chứng minh với ngân hàng.

Tôi nhận lương ở hàng khác ngân hàng TP Bank, thì có thể vay tín dụng tại TP Bank không?

Hoan toàn có thể. Khách hàng nhận lương qua ngân hàng khác có thể đăng ký vay tín chấp tại TP Bank. Tuy nhiên nếu nhận lương qua TP, việc hoàn thành thủ tục đăng ký vốn vay sẽ đơn giản và nhanh hơn.

Tôi sẽ phải thanh toán tiền gốc và lãi vào thời gian nào?

Theo dòng tiền của khách hàng mà TP Bank sẽ quyết định thời gian thu hồi nợ. Thông thường là 25 hàng tháng.
Tôi là giáo viên mầm non, trường tôi trả lương bằng tiền mặt, thì tôi có thể vay tín chấp được không?
Không. Vay tín chấp qua lương thì chỉ áp dụng với khách hàng có lương được thanh toán vào tài khoản. Nếu khách hàng không trả lương qua ngân sách thì quý khách có thể vay tín chấp qua bảo hiểm hoặc các phương thức khác.

Khách hàng có  nợ xấu thì có được vay tín chấp tại TP bank không?

Không. TP Bank hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, làm điều đó với nhóm khách hàng nợ xấu, nợ có chủ ý khi tra cứu lịch sử tại CIC hệ thống sẽ không được hỗ trợ cho vay tín chấp. Nếu muốn tiếp tục vay vốn ở bất cứ ngân hàng nào, bạn nên hoàn thành các khoản vay.

Kết luận

Vay tín chấp ngân hàng TP Bank là hình thức vay vốn theo nhu cầu cấp thiết của khách hàng với thủ tục nhanh chóng, điều kiện đáp ứng dễ dàng và đặc biệt rất an toàn và là ngân hàng tốt nhất hiện nay đối với hình thức vay tín chấp.
Hy vọng với bài viết này sẽ cung cấp các thông tin bổ ích cho các bạn đang loay hoay chưa tìm được địa chỉ uy tín để vay tín chấp.
Cảm ơn bạn đã đọc ủng hộ Vaytien101.com. Bạn có những trải nghiệm nào khi vay tín chấp TP Bank nhớ chia sẻ bên dưới bài viết để có những thông tin đa chiều hơn nhé!
Bài viết tham khảo:

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022