Hướng Dẫn Cách Vay Tín Chấp Theo Giấy Phép Kinh Doanh

Hướng Dẫn Cách Vay Tín Chấp Theo Giấy Phép Kinh Doanh

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh với thủ tục nhanh chóng, lãi suất ưu đãi đang là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho các hộ kinh doanh cá thể và các doanh nghiệp SME.

Hiện nay xu hướng Start-up cùng với khát vọng làm chủ của những người trẻ đang phát triển rộng rãi, hình thành nên rất nhiều doanh nghiệp vừa, nhỏ hoặc siêu nhỏ hoặc các hộ kinh doanh cá thể. Nhưng khó khăn chung của các doanh nghiệp này là thiếu vốn, nhất là vốn lưu động. Để đáp ứng nhu cầu vay vốn của các đối tượng này, nhiều ngân hàng đã phát triển hình thức vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh. 

Bài viết dưới đây của Vaytien101.com sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin chi tiết nhất và đầy đủ nhất liên quan đến cách vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh.

Nội dung bài viết

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh là gì?

vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Vay tín chấp là một thủ tục vay vốn không cần tài sản đảm bảo. Người đi vay nhận được khoản vay nhờ vào sự uy tín và khả năng thanh toán khoản nợ. Vì không có tài sản thế chấp đi kèm nên vay tín chấp thường có mức lãi suất cao.

Trên thị trường tài chính hiện nay có các gói vay tín chấp như:

 • Vay tín chấp theo lương
 • Vay tín chấp theo số dư tài khoản ngân hàng
 • Vay tín chấp theo thẻ tín dụng
 • Vay tín chấp theo hợp đồng lao động
 • Vay tín chấp theo cà vẹt xe
 • Vay tín chấp theo số điện thoại
 • Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh …

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh là một hình thức vay vốn tín chấp, áp dụng cho nhóm đối tượng khách hàng cá nhân là chủ doanh nghiệp (hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân) nhằm đảm bảo nhu cầu tài chính nhằm tăng nguồn vốn phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Ai có thể vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh?

Tất cả các đối tượng khách hàng có giấy phép kinh doanh chính chủ đều có thể vay vốn. Tuy nhiên không phải ai thuộc nhóm đối tượng này cũng có thể vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh.

Đối tượng của gói vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh này của các ngân hàng nhìn chung đều có chung 1 đặc điểm là nhóm đối tượng hạn hẹp, phải thỏa mãn những điều kiện bắt buộc.

Những điều kiện chung để vay tín chấp là như:

 • Là công dân Việt Nam
 • Tuổi từ 20 đến 60
 • Có thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/ tháng
 • Thỏa mãn một số điều kiện đặc biệt của từng gói vay riêng biệt.

vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Ngoài ra, để vay tín chấp theo giấy phép kinhd doanh cần có những điều kiện riêng sau:

Có giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy phép kinh doanh là cách gọi tắt của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đây là chứng từ pháp lý thể hiện doanh nghiệp đã được đăng ký tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền như phòng Tài chính Kế hoạch, Sở Kế hoạch Đầu tư…

Giấy phép kinh doanh có thể được cấp cho Hộ kinh doanh cá thể hoặc các doanh nghiệp như doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp Trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh… Xem thêm

Trên giấy phép kinh doanh có những nội dung như:

 • Tên doanh nghiệp, địa điểm, số điện thoại
 • Ngành nghề kinh doanh
 • Số vốn đăng ký
 • Số lượng lao động
 • Tên chủ sở hữu: Đó có thể là tên của cá nhân, hoặc nhóm các cá nhân là chủ hộ kinh doanh hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp. Ngoài ra còn có các thông tin vè nhân thân khác.

Tên chủ sở hữu của doanh nghiệp là một trong những thông tin bắt buộc khi đăng ký, nếu như có sự thay đổi thì sẽ cần có sự đồng ý và cho phép của các cơ quan nhà nước.

Mặc dù đối tượng được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh rất đa dạng nhưng để trở thành khách hàng của gói vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh thì phải thỏa mãn các yêu cầu bên dưới.

vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Là cá nhân.

Đây là điểm rất quan trọng, nhưng thường bị nhiều người nhầm lẫn về gói vay này.

Chính vì lý do này mà những khách hàng vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh chỉ được là cá nhân đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Những hộ kinh doanh cá thể mà chủ sở hữu là hộ gia đình hoặc nhóm các thành viên thì không được vay gói này.

Ngoài ra, khi thành lập doanh nghiệp thì cũng chỉ có doanh nghiệp nào có loại hình doanh nghiệp là doanh nghiệp tư nhân và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mới được vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh.

Đối với các loại hình doanh nghiệp khác, khi có nhiều thành viên đồng sở hữu sẽ không thể tách bạch khoản tiền của các thành viên trong doanh nghiệp hoặc việc xác định số vốn của các thành viên là rất khó. Vì vậy các cá nhân là 1 trong những người sáng lập hoặc sở hữu doanh nghiệp cũng không phải khách hàng của gói vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh này.

Chính chủ

Chính chủ có nghĩa là người đứng tên vay vốn và người đứng tên trên giấy phép kinh doanh phải cùng 1 người. Trong trường hợp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi tên chủ sở hữu thì bắt buộc phải đến các cơ quan quản lý nơi đăng ký giấy phép để làm các thủ tục đổi tên.

Không có nợ xấu

Cá nhân đứng tên vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh không được có nợ xấu ở bất cứ hình thức vay nào và ở bất cứ tổ chức tín dụng nào.

Những ưu điểm của vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh bạn không thể bỏ qua

vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Các ngân hàng đều có rất nhiều gói vay hỗ trợ việc sản xuất kinh doanh nhưng vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh vẫn được rất nhiều cá nhân lựa chọn, chứng tỏ ưu điểm của gói vay này rất phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

Cực kỳ nhanh chóng

Các hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa, nhỏ và rất nhỏ là các đơn vị chưa có tốc độ tăng trưởng ổn định. Bên cạnh đó, các chủ đơn vị sản xuất kinh doanh có thể còn chưa đầy đủ kinh nghiệm để điều tiết các khoản tiền của mình. Vì vậy nhu cầu về vốn lưu động cũng vì thế mà rất cao và khó dự đoán, thường phải vay tiền để giải quyết các nhu cầu cấp bách.

Việc vay vốn thế chấp hoặc vay qua các phương án kinh doanh đòi hỏi thời gian xử lý hồ sơ rất lâu và việc xác định giá trị của các tài sản này cũng rất phức tạp, dẫn đến nhu cầu vốn không được xử lý kịp thời.

Gói vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh với thời gian xử lý hồ sơ và giải ngân nhanh chóng nên dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Đây là lợi thế lớn nhất của hình thức vay vốn này đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Hạn mức vay cao

Thông thường vay tín chấp không có các tài sản đảm bảo nên hạn mức vay thấp hơn so với vay tín chấp. Tuy nhiên, giấy phép kinh doanh là một minh chứng thể hiện khả năng có thể có được nguồn thu cao của khách hàng, đồng thời còn có sự đảm bảo của Nhà nước thông qua việc cấp phép, cho nên gói vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh có hạn mức cho vay khá cao, có thể vay tối đa đến 200 triệu.

Thủ tục đơn giản

Giấy phép đăng ký kinh doanh đã là một bằng chứng quan trọng để xác minh cả về nhân thân cũng như các hồ sơ cần thiết khác. Khi đăng ký giấy phép kinh doanh, các cá nhân được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền kiểm tra nghiêm ngặt về các giấy tờ như chứng minh nhân dân/ CCCD, hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ hoặc hợp đồng thuê nhà…

Vì vậy các tổ chức tín dụng chỉ cần thẩm tra tính hợp pháp của giấy phép cũng như đối khớp tên của chủ thể đứng tên và lịch sử tín dụng của họ là có thể tiến hành vay tiền. Ở một số tổ chức tín dụng khác, việc vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh còn được thực hiện tự động theo hệ thống máy tính. Đây là những bước đổi mới trong năm 2021 nhằm thích ứng với tình hình mới và thỏa mãn tối đa lợi ích của người đi vay.

Không cần tài sản đảm bảo

Việc vay vốn của doanh nghiệp không phải chỉ có hình thức này, mà cùng 1 lúc, doanh nghiệp có thể được vay nhiều hình thức khác nhau, cả tín chấp và thế chấp.

Việc không cần tài sản đảm bảo không chỉ giúp cho quá trình xét duyệt nhanh chóng mà còn giúp cho doanh nghiệp có thể sử dụng tài sản làm căn cứ để thực hiện vay thế chấp.

Tổ chức tín dụng nào cho vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh?

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh tại VPBank

VPBank là tên viết tắt của ngân hàng Cổ phần Việt Nam thịnh vượng. Đây là một trong những ngân hàng đầu tiên và có nhiều chính sách ưu đãi với các gói vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh.

VPBank hỗ trợ vốn vay cho các đối tượng là cá nhân, tổ chức, hộ kinh doanh tại các khu vực như chợ, làng nghề, nhóm chợ.

Những chủ thể đang kinh doanh cửa hàng bán lẻ, sạp hàng ở các ngành nghề như hàng tiêu dùng, thời trang, dịch vụ ăn uống, giải khát, dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, các hộ kinh doanh điện, điện tử, nội thất…

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh tại ngân hàng UOB

vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Mặc dù mới gia nhập vào thị trường tài chính Việt Nam nhưng Ngân hàng TNHH MTV United Oversea Bank UOB – ngân hàng uy tín số 1 tại Singgapore đã thể hiện sự vượt trội của mình với những cải tiến trong giải pháp tín dụng toàn cầu.

Mặc dù có nhiều chính sách ưu đãi về lãi suất và thủ tục vay nhưng do chi nhánh của ngân hàng mới chỉ tập trung ở các thành phố lớn nên việc vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh tại ngân hàng này chưa phổ biến ở các tỉnh lẻ.

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh tại ngân hàng Agribank

Là doanh nghiệp nhà nước nên ngân hàng Agribank có nhiều lợi thế về lãi suất và các địa điểm trải rộng ở khắp mọi nơi. Agribank cũng có rất nhiều gói tín dụng nhằm hỗ trợ việc sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh tại SHB Finance

Ngoài các ngân hàng thì các chủ thể kinh doanh có nhu cầu vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh cũng có thể vay vốn tại các tổ chức tín dụng uy tín trên toàn quốc.

Một trong các tổ chức tín dụng đó là SHB Finance. Đây là công ty tài chính của ngân hàng SHB.

Kết luận

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh đáp ứng nhu cầu vốn của các chủ hộ kinh doanh cá thể và các doanh nghiệp vừa và nhỏ với nhiều ưu điểm nổi bật: thủ tục vay vốn đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng,.. do đó đây là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã có cho mình những thông tin hữu ích nhất khi có nhu cầu vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh.

Đọc bài viết tham khảo:

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022