Hướng Dẫn A-Z Cách Vay Tiền Ngân Hàng Sacombank

Hướng Dẫn A-Z Cách Vay Tiền Ngân Hàng Sacombank

Được bình chọn là ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu Việt Nam, vay tiền ngân hàng Sacombank đang trở thành giải pháp tín dụng hàng đầu cho tất cả khách hàng  nhằm giải quyết nhu cầu tài chính hiện tại.

Bài viết này của aipa2020.vn sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích về các dịch vụ tiện ích của việc vay tiền Ngân hàng Sacombank mới nhất.

logo vay tiền Sacombank

Nội dung bài viết

Giới thiệu về ngân hàng Sacombank

Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn Thương Tín (Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank), tên giao dịch là Sacombank, là một trong những ngân hàng thương mại có hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch lớn nhất Việt Nam với hơn 550 điểm giao dịch trên toàn quốc và mở rộng ra Lào và Campuchia.

Đây là mô hình ngân hàng thương mại cổ phần với cổ đông gia đình chính là ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Sacombank.

Ngân hàng Sacombank được thành lập vào năm 1991, lên sàn giao dịch chứng khoán vào năm 2006. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, hiện nay, Sacombank vươn mình mạnh mẽ và trở thành một trong 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam.

Lĩnh vực kinh doanh của Sacombank là các sản phẩm tín dụng như: huy động vốn, cho vay doanh nghiệp và cá nhân, liên doanh, trung gian thanh toán giữa các ngân hàng và tổ chức tín dụng, kinh doanh vàng, bạc, ngoại tệ và thanh toán quốc tế…

vay tiền Sacombank tốt nhất

Các gói vay tiền Ngân hàng Sacombank mới nhất

Hiện nay, Sacombank triển khai đẩy mạnh các gói vay như sau:

 • Vay tiền Sacombank cho mục đích kinh doanh
  • Thấu chi sản xuất kinh doanh
  • Vay phố chợ – phố thương mại
  • Vay tiểu thương chợ
  • Vay nông nghiệp
  • Vay sản xuất kinh doanh
 • Vay tiền Sacombank cho mục đích tiêu dùng
  • Vay để mua nhà
  • Vay để mua xe
  • Vay để du học
  • Cầm cố chứng từ có giá
 • Vay tiền Sacombank không có tài sản đảm bảo
  • Vay tiêu dùng nhanh
  • Vay tiêu dùng hưu trí
  • Thấu chi tiêu dùng
  • Vay mua xe máy
  • Vay tiêu dùng cán bộ – nhân viên nhà nước
  • Vay tiêu dùng từ lương
 • Vay linh hoạt
  • Vay phát triển kinh tế gia đình

top 10 vay tiền Sacombank

Đối tượng vay tiền Ngân hàng Sacombank

Đối tượng vay tiền Sacombank có thể là bất cứ cá nhân, tổ chức nào.

Yêu cầu:

 • Là công dân Việt Nam
 • Sinh sống tại khu vực có chi nhánh Ngân hàng Sacombank
 • Tuổi từ 18 tuổi trở lên
 • Không có nợ xấu

Lợi ích của vay tiền Ngân hàng Sacombank

Nhu cầu tài chính của các cá nhân và tổ chức trên thị trường tiền tệ rất lớn, đặc biệt vào khoảng giữa năm. Để đáp ứng nhu cầu đó, các ngân hàng và tổ chức tín dụng đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhiên vẫn rất đông khách hàng doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn vay tiền Ngân hàng Sacombank vì những lợi ích như:

Nhiều dịch vụ và gói vay tiện ích đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Hiện nay vay tiền Ngân hàng Sacombank tập trung vào 2 nhóm cho vay chính là vay thế chấp và vay tín chấp.

Với các gói vay thế chấp, vay tiền Ngân hàng Sacombank tập trung cho vay trực tiếp trên tài sản mà người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm như mua nhà, mua xe hoặc du học.

Với gói vay tín chấp, đối tượng vay tiền Sacombank cũng trải rộng ra các nhóm khác nhau như cán bộ, nhân viên nhà nước, nhân viên hưởng lương trong các doanh nghiệp, cán bộ hưu trí và mở rộng cả nhóm dân cư đại chúng.

vay tiền Sacombank lợi ích

Lãi suất vay cạnh tranh

Lãi suất là chi phí mà người đi vay quan tâm nhiều nhất khi so sánh các gói vay của các ngân hàng. Chẳng hạn, vay tiền Ngân hàng Sacombank với gói vay mua nhà, mức lãi suất trung bình chỉ khoảng 8,9%; trong khi các ngân hàng tư nhân khác mức lãi suất trung bình khoảng 10,5%.

Hạn mức vay vốn cao

Đối với hình thức vay thế chấp, hạn mức vay vốn của ngân hàng Sacombank đều ở mức tối đa giá trị tài sản.

Cụ thể:

 • Vay mua nhà: Số tiền vay đến 100% giá trị mua/ nhận chuyển nhượng bất động sản
 • Vay mua xe: Số tiền vay đến 100% giá trị xe (bao gồm VAT và phí trước bạ)
 • Vay du học: Mức tài trợ cao nhất đến 100% học phí và chi phí sinh hoạt
 • Vay cầm cố chứng từ có giá: mức vay đến 100% đối với các chứng từ có giá do ngân hàng Sacombank phát hành. Đối với các chứng từ có giá do các ngân hàng khác phát hành, hạn mức tối đa cũng tới 95%

Đối với vay tín chấp, mức tiền vay tại ngân hàng Sacombank cũng được đánh giá là ngân hàng top đầu trong việc giải ngân các khoản vay tín chấp. Vay tiền Sacombank từ lương chuyển khoản được xét duyệt cao gấp 16 lần tiền lương thực tế của khách hàng (mức trung bình ở các ngân hàng khác là 10 – 15 lần). Hoặc vay tiền Sacombank đối với các khách hàng hưu trí, hạn mức tối đa có thể lên đến 100%.

Thủ tục vay đơn giản

Đối tượng vay tiền Ngân hàng Sacombank có thể là bất cứ tổ chức nào trên địa bàn lãnh thổ Việt Nam hoặc các cá nhân là công dân Việt Nam tuổi từ 18 tuổi trở lên có nhu cầu tín dụng.

Hồ sơ vay tiền Ngân hàng Sacombank cũng khá đơn giản. Đặc biệt đối với các hình thức vay tiền Sacombank tín chấp, khách hàng chỉ cần sử dụng bản sao kê ngân hàng về khoản thu nhập của mình hoặc các giấy tờ xác nhận là đối tượng khách hàng của gói vay, hoàn toàn không cần phải xác minh từ phía cơ quan, doanh nghiệp. Điều này đảm bảo thông tin tín dụng của khách hàng được bảo mật.

Thời gian giải ngân nhanh chóng

Tùy theo từng gói vay mà thời gian giải ngân có thể chỉ trong 48 giờ (như hình thức vay tiền Sacombank online) hoặc 1 – 2 ngày (đối với hình thức vay tiền tín chấp) hoặc trung bình 5 – 7 ngày (đối với hình thức vay thế chấp)

Thủ tục vay tiền Ngân hàng Sacombank

thủ tục vay tiền Sacombank

Quy trình vay tiền Sacombank được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay

 • Hồ sơ pháp lý của khách hàng: các giấy tờ chứng minh nhân thân như CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực; Sổ hộ khẩu/ giấy tạm trú.
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo (đối với hình thức vay thế chấp)
 • Chứng minh thu nhập (đối với hình thức vay thế chấp và tín chấp)
 • Giấy tờ/ chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn (đối với các gói vay tiền Sacombank cho mục đích tiêu dùng.

Hồ sơ càng đầy đủ, đơn giản thì thời gian hoàn thành càng nhanh. Vì vậy khách hàng có nhu cầu tín dụng, đặc biệt thông qua hình thức vay thế chấp cần chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng, đầy đủ theo quy định của pháp luật và sự tư vấn của nhân viên ngân hàng Sacombank nơi đến đăng ký vay.

Bước 2: Ngân hàng thẩm định giá, khảo sát cho vay

Đây là bước quan trọng nhất, quyết định tính khả thi của hồ sơ vay vốn và hạn mức cho vay.

Đối với các hình thức vay tín chấp, việc thẩm định nhanh chóng hơn do các yếu tố quy định rõ ràng theo các mức hạn mức và các tiêu chí ưu tiên nâng hạn mức.

Còn đối với vay tín chấp, do cần thẩm định kỹ giá trị của tài sản nên thời gian thẩm định sẽ kéo dài hơn.

Bước 3: Lập tờ trình thẩm định

Bước 4: Duyệt hồ sơ

Giám đốc hoặc người có thẩm quyền là người duyệt hồ sơ bao gồm hạn mức cho vay, thời hạn cho vay và các điều kiện khác.

Nếu hồ sơ được duyệt à thông báo đến khách hàng.

Bước 5: Soạn hợp đồng công chứng.

Bước 6: Đăng ký thế chấp tài sản (nếu có).

Bước 7: Nhận kết quả đăng ký thế chấp và giải ngân vốn.

Cách tính lãi vay tiền Ngân hàng Sacombank

Vay tiền Sacombank được tính lãi dựa trên 2 cách: tính lãi theo dư nợ gốc và tính lãi theo dư nợ giảm dần.

Tính lãi theo dư nợ gốc

Tức là nếu bạn vay 100 triệu, lãi suất 1% / tháng. Số tiền lãi các tháng đều là 1 triệu đồng chứ không bị cộng dồn lãi vào gốc để tính cho tháng tiếp theo.

Đối với phương thức này, nếu trong quá trình trả nợ, khách hàng có nhu cầu thanh toán một phần nợ gốc thì số tiền lãi vẫn được tính theo hợp đồng tín dụng ban đầu đã ký kết. Tuy nhiên, khách hàng cần phải nộp một khoản tiền được gọi là Phí trả nợ trước hạn.

Ví dụ: Trong trường hợp vay 100 triệu trong vòng 1 năm, mà sau 3 tháng bạn trả cho ngân hàng tiền gốc 50 triệu để nhanh chóng kết thúc quá trình vay thì tiền gốc vay chỉ còn 50 triệu. Nhưng lãi vay các tháng vẫn là 1 triệu đồng cho đến cuối kỳ trả lãi.

Tính lãi theo dư nợ giảm dần

Đối với phương thức trả tiền này, lãi suất được tính dựa vào số tiền gốc còn nợ sau khi đã trừ đi các khoản đã trả trong các kỳ trước đó.

Số tiền trả càng về kỳ cuối càng ít do số dư nợ giảm dần.

Ví dụ: Trong trường hợp vay 100 triệu trong vòng 1 năm, mà sau 3 tháng bạn trả cho ngân hàng tiền gốc 50 triệu để nhanh chóng kết thúc quá trình vay thì tiền gốc vay chỉ còn 50 triệu. Lãi vay từ tháng thứ 4 trở đi là 500 ngàn đồng, tính trên số nợ gốc còn lại.

Một số hình thức vay tiền Ngân hàng Sacombank tín chấp nổi bật

Trong năm 2021, để thúc đẩy các gói vay tiền Sacombank tín chấp cho cá nhân, ngân hàng đã tặng bảo hiểm An Tâm Tín Dụng trong suốt thời gian vay để kích cầu vay của khách hàng. Tiêu biểu có một số gói vay tiền Sacombank không cần tài sản đảm bảo như sau:

Vay tiền Ngân hàng Sacombank tiêu dùng nhanh:

Ngoài các giấy tờ nhân thân cần thiết thì gói vay này chỉ cần cung cấp Hóa đơn tiền điện 3 tháng gần nhất/ Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực 1 năm trở lên/ thẻ bảo hiểm y tế/ Thẻ bảo hiểm Healthcare/ Có kinh doanh thực tế tối thiểu 2 năm.

Đây là gói vay cho đối tượng dân cư đại chúng và cũng là gói vay nổi bật trong năm qua. Với gói vay này, khách hàng được vay đến 70 triệu đồng. Thời hạn vay: đến 5 năm

vay tiền sacombank dễ dàng

vay tiền Ngân hàng Sacombank đối với đối tượng hưu trí

Đối với khách hàng hưu trí có hộ khẩu tại địa bàn Chi nhánh cho vay, chỉ cần cung cấp Quyết định hưởng chế độ hưu trí/ Giấy chứng nhận hưu trí/ Trợ cấp BHXH theo quy định của pháp luật và Sao kê ngân hàng 03 tháng gần nhất (trường hợp chi trả lương qua Tài khoản ngân hàng) tối thiểu 3 triệu đồng / tháng. Là có thể vay với hạn mức tối đa 200 triệu đồng.

vay tiền Ngân hàng Sacombank qua lương

Ngân hàng Sacombank cung cấp gói vay tiền qua lương với hạn mức tối đa 500 triệu đồng hoặc 16 lần lương của khách hàng chỉ cần thông qua sao kê bảng lương ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.

vay tiền Ngân hàng Sacombank tiêu dùng cán bộ, nhân viên Nhà nước

Đây là gói vay duy nhất có tại Ngân hàng Sacombank ưu đãi dành cho các đối tượng vay vốn là cán bộ, nhân viên Nhà nước. CBNV có thể vay đến 150 triệu đồng, các chức vụ cao hơn được vay với hạn mức cao hơn. Cá biệt đối với trưởng đơn vị đầu ngành có thể vay đến 500 triệu.

Cách thức vay tiền Ngân hàng Sacombank tín chấp cho cá nhân

Cách 1: Đến chi nhánh Ngân hàng Sacombank gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ

Cách 2: Đăng ký vay tiền Sacombank online

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay tiền trực tuyến và thích ứng với tình hình mới do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, ngân hàng Sacombank đã triển khai hình thức đăng ký vay tiền Sacombank online.

vay tiền Sacombank online

Khách hàng chỉ cần điền các thông tin cá nhân và nhu cầu tín dụng của mình qua máy tính hoặc thiết bị di động thông minh. Tổng đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng sẽ thực hiện các thao tác kiểm tra và xét duyệt hồ sơ tự động dựa trên chứng từ số hóa mà khách hàng cung cấp.

Đây là cách thức vay tiền ưu việt nhất của Sacombank nhằm đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.

Góc hỗ trợ khách hàng

Tôi là nhân viên tại doanh nghiệp X. Tôi dự định vay tiền để mua xe ô tô. Tôi có thể chọn gói vay nào?

Chào quý khách. Hiện nay có rất nhiều gói vay tại Sacombank phù hợp với quý khách hàng, cụ thể như gói vay mua xe, hoặc các gói vay tiêu dùng từ lương, vay tiêu dùng nhanh. Quý khách vui lòng cung cấp thêm thông tin về nhu cầu vốn và các điều kiện khác để nhân viên tư vấn rõ hơn.

Hiện nay khu vực tôi sinh sống hạn chế đi lại nên không thể ra ngân hàng làm thủ tục vay vốn được. Tôi có thể vay vốn online được không?

Cảm ơn quý khách đã tín nhiệm vay tiền Sacombank. Quý khách có thể truy cập vào trang Đăng ký tại đây để khai báo các thông tin cần thiết cho khoản vay của mình.

Mức lãi suất vay tiền Sacombank là bao nhiêu?

Chào quý khách. Mức lãi suất vay tiền Sacombank được quy định theo khung lãi suất và thay đổi theo gói vay và từng thời kỳ. Quý khách có thể tham khảo lãi suất vay cơ sở tại đây.

Tôi có thể đến vay tiền Sacombank tại cửa hàng vào lúc nào?

Chào quý khách. Hiện nay, nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe khách hàng và cộng đồng, ngân hàng Sacombank thay đổi thời gian giao dịch như sau:

Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng: Từ 7g30 đến 11g30     Chiều từ 13h00 đến 17h00

Thứ 7 và chủ nhật: Nghỉ

Kết luận

Vay tiền Ngân hàng Sacombank là phương thức vay uy tín và nhiều ưu đãi được nhiều khách hàng cá nhân, tổ chức lựa chọn.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã có cái nhìn toàn cảnh và những thông tin chi tiết liên quan đến vay tiền Ngân hàng Sacombank.

Xem thêm các bài viết:

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022