Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Ở Bưu Điện Viettel Mới Nhất

Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Ở Bưu Điện Viettel Mới Nhất

Vay tiền ở bưu điện Viettel là một hình thức vay tiền tiêu dùng tín chấp mà gần đây đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Vậy vay tiền ở bưu điện Viettel có những hình thức nào, thủ tục làm sao hãy cùng Vaytien101 tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Nội dung bài viết

Vay tiền ở bưu điện Viettel là gì?

Khi nghe vay tiền ở bưu điện Viettel có nhiều người sẽ nhầm lẫn. Thứ nhất, về tên gọi bưu điện Viettel, Viettel gần đây cho ra mắt dịch vụ Viettel post gồm các hoạt động chuyển phát hàng hóa, thư tín giống với Bưu điện Việt Nam nên tên gọi bưu điện Viettel từ đó mà ra.

vay tiền ở bưu điện viettel

Bưu điện Viettel không trực tiếp cho vay tiền. Viettel là trung gian giữa khách hàng và các tổ chức tài chính. Các gói vay sẽ thông qua sản phẩm hoặc dịch vụ của Viettel ví dụ như sim Viettel, hỗ trợ vay tiền khi mua các sản phẩm ở cửa hàng Viettel… Các vấn đề liên quan đến thủ tục, lãi suất, giải ngân hay thanh toán khoản vay đều do tổ chức tài chính quyết định

Vay tiền ở bưu điện Viettel là một hình thức cho vay tín chấp. Vay tín chấp là hình thức vay vốn mà khách hàng sẽ không cần phải cầm cố tài sản đảm bảo, mà dựa và uy tín cá nhân để vay vốn. Vậy nên thủ tục rất đơn giản, giải ngân nhanh và có cái tên Viettel – tập đoàn Viễn thông Quân đội khiến cho nó có sức hút rất mạnh mẽ đối với khách hàng.

Nếu Viettel không trực tiếp cho vay vậy thì khách hàng sẽ vay tiền ở bưu điện Viettel bằng những hình thức nào? Cùng điểm qua 3 hình thức vay tiền ở bưu điện viettel dưới đây nhé.

Vay tiền ở bưu điện Viettel qua Sim

Vay tiền ở bưu điện Viettel qua sim điện thoại là hình thức vay tín chấp online dành cho đối tượng khách hàng đang là chủ thuê bao sim Viettel. Không cần chứng minh thu nhập, thế chấp tài sản hoặc là bảo lãnh của người thân.Vay tiền ở bưu điện Viettel qua Sim

Khách hàng muốn vay tiền ở bưu điện Viettel qua Sim  chỉ cần 3 điều kiện đơn giản:

 • Là công dân Việt Nam, tuổi từ 20-60 tuổi.
 • Là chủ thuê bao của Sim Viettel, đăng kí chính chủ trên 2 năm.
 • Khách không có nợ xấu tại bất kì tổ chức tín dụng nào khác.

Hồ sơ để làn thủ tục vay tiền ở bưu điện Viettel qua sim

 • Chứng mình thư nhân dân hoặc căn cước công dân, bạn nên chuẩn bị cả bản phô tô công chứng.
 • Sổ hộ khẩu bản gốc và bản phô tô công chứng.
 • Ảnh thẻ 3 x 4

Thủ tục vay tiền qua Sim Viettel

 • Chọn tổ chức tài chính uy tín có hỗ trợ khoản vay qua sim Viettel, đăng kí vay tiền theo mẫu mà tổ chức tài chính cung cấp.
 • Tổ chức tài chính tiếp nhận hồ sơ vay vốn và tiến hành kiểm tra thẩm định hồ sơ vay.
 • Tổ chức tài chính thông báo kết quả của hồ sơ vay.
 • Nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì bạn sẽ hoàn thành thủ tục kí hợp đồng và được giải ngân khoản vay theo thời gian mà tổ chức đó đưa ra.

Các tổ chức cho vay tiền ở bưu điện Viettel qua sim

Fecredit

Vay tiền ở bưu điện Viettel qua sim là hình thức vay tiêu dùng tín chấp khá mới tại Fecredit.Với mong muốn tạo ra sản phẩm vay vốn mới, có hình thức đơn giản hơn giúp khách hàng giải quyết được các áp lực tài chính gấp rút.

Với hình thức này, Fecredit có thể giải ngân khoản vay sau 30p khi hồ sơ vay vốn của khách hàng được duyệt. Hiếm có tổ chức tài chính  nào có thời gian giải ngân nhanh chóng như vậy, đây là điểm cộng lớn cho Fe đối với khách hàng.

Một số thông tin về khoản vay và lãi suất khi vay tiền qua sim ở Fecredit:

 • Fecredit hỗ trợ khoản vay qua sim với hạn mức lên đến 50 triệu đồng.
 • Thời gian vay vốn kéo dài từ 12-30 tháng, bạn có thể hoàn thành khoản vay trước thời han.
 • Lãi suất từ 1,4 % -2,95% / tháng
 • Khách hàng đang có khoản vay ở bất cứ ngân hàng nào đều có thể vay bằng hình thức qua sim Viettel, chỉ cần không là nợ xấu
 • Khách hàng được bảo mật khoản vay nếu yêu cầu.

Lưu ý khi vay tiền ở bưu điện Viettel qua sim ở Fecredit

 • Một chứng minh thư nhân dân chỉ được kiểm tra duy nhất một lần
 • Một khách hàng tối đa chỉ được kiểm tra 1 số điện thoại
 • Trường hợp hồ sơ không được duyệt thì 4 tháng sau bạn mới được hệ thống kiểm tra lại thông tin.

Avay

Avay là một tổ chức hỗ trợ cho vay  tín chấp nổi bật. Avay là trung gian hợp tác với các công ty tài chính lớn như FE Credit, Home Credit, OCB, Mirae Asset…để mang tới khoản vay tín chấp theo sim Viettel cho khách hàng.

Thủ tục vay tiền theo sim tại Avay rất nhanh chóng. Bạn có thể được duyệt sau 2 phút từ khi đăng kí khoản vay.

Khách hàng vay tiền theo sim Viettel tại Avay cần chuẩn bị các giấy tờ để làm hồ sơ như chứng mình thư nhân dân, sổ hộ khẩu.  Một số thông tin về khoản vay như sau:

 • Hạn mức khoản vay theo sim Viettel khá lớn lên đến 80 triệu đồng.
 • Lãi suất Avay đưa ra thường từ 1.67% ~ 2.17%/tháng.
 • Thời hạn khoản vay từ 12- 30 tháng.
 • Bạn có thể thanh toán khoản vay trước thời hạn với khoản phí giao động từ 5% đến 5,5% dựa theo phần nợ gốc còn lại.

Ngoài ra bạn có thẻ vay tín chấp theo sim Viettel ở một số tôt chức như TIMA, ..

Ưu điểm của hình thức vay vốn theo sim Viettel

Vay tiền tín chấp theo sim Viettel hiện nay là một dịch vụ thu hút đông đảo khách hàng có nhu cầu vay vốn bởi vì nó  có nhiều ưu điểm, có thể điểm qua một số ưu điểm như sau:

 • Vay tiền theo sim Viettel có thể có hạn mức cao lên đến 70 triệu đồng, tời hạn vay kéo dài từ 12-30 tháng. Khách hàng có thể lựa chọn thời hạn vay mong muốn
 • Thủ tục nhanh gọn, giải ngân nhanh chóng, xét duyệt dễ dàng.
 • Bạn không cần thế chấp tài sản và không cần người bảo lãnh.
 • Khoản vay của bạn hoàn toàn được bảo mật.

Nhược điểm của hình thức vay vốn theo sim Viettel

Cùng với những ưu điểm thì hình thức vay vốn này cũng có những nhược điểm. Đầu tiên có thể thấy, lãi suất của hình thức này khá cao so với thị trường. Bạn phải chú ý thanh toán đúng hạn nếu không sẽ bị làm phiền rất nhiều từ nhân viên giục nợ.

Vay tiền ở bưu điện Viettel qua ứng dụng Viettel Pay: Easy Vay

Sản phẩm này được dành cho chủ thuê bao Viettel có sử dụng ứng dụng Viettel Pay. Được hợp tác cùng Easy Credit – là  thương hiệu thuộc Tổng công ty Điện lực Việt Nam, Viettel Pay mang đến cho khách hàng dịch vụ vay tiền nhanh, uy tín và dễ dàng đăng kí ngay trên ứng dụng di động.Vay tiền ở bưu điện Viettel qua viettel pay

Khi vay tiền qua thình thức Easy vay, khách hàng không cần phải chứng minh tài chính, phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng từ sinh viên, người lao động tự do. Tất cả việc xác thực thông tin khách hàng  thì được hiện trên hệ thống của Viettel Pay.

Điều kiện vay tiền qua ứng dụng Viettel Pay

 • Là chủ thuê bao Viettel có sử dụng ứng dụng Viettel Pay
 • Độ tuổi từ 20-60 tuổi
 • Là công dân Việt Nam và có địa chỉ thường trú ở 63 tỉnh thành.

Một số thông tin ưu điểm khi vay tiền qua Viettel pay

 • Vay dễ dàng chỉ với CMND/ CCCD và ảnh thẻ
 • Tất cả các bước trong thủ tục vay tiền đều được thực hiện trên ứng dụng Viettel Pay.
 • Nhận tiền giải ngân qua Viettel Pay chỉ sau 30 phút hoàn thành thủ tục đăng kí vay.
 • Thông tin vay vốn, lãi suất được công khai minh bạch trên ứng dụng.
 • Hạn mức vay từ 1-10 triệu đồng và có 2 thời hạn vay 1-3 tháng với khoản vay 1- 5 triệu và 4- 6 tháng với khoản vay 6- 10 triệu.
 • Nguồn vay vốn uy tín, từ Tổng công ty Điện lực Việt Nam.

Lưu ý khi vay vốn qua ứng dụng Viettel Pay

 • Viettel pay là ứng dụng để hỗ trợ đăng kí khoản vay và thanh toán khoản vay. Mọi thông tin liên quan đến hạn mức, thời hạn vay tiền, lãi suất, giải ngân hay thu hồi nợ sẽ do Easy Credit tư vấn, làm việc với khách hàng.
 • Một tài khoản Viettel pay chỉ có thể đăng kí vay tối đa 3 lần/ ngày
 • Một tài khoản Viettel pay chỉ có thể vay tối đa là 10 triệu đồng và tối đa 3 khoản vay trong cùng một thời điểm.
 • Trong trường hợp khách hàng tất toán khoản vay trong vòng 01 tháng ngay sau khi ký hợp đồng vay tiền , khách hàng chỉ có thể đăng ký khoản vay tiếp theo sau khi đã kết thúc kỳ trả nợ đầu tiên (tương đương 01 tháng sau khi ký hợp đồng).

Hướng dẫn vay tiền dịch vụ Easy Vay trên ứng dụng Viettel Pay

Bước 1: Truy cập ứng dụng Viettel Pay vào mục Vay tiền chọn mục Easy Vay siêu tốc.

Bước 2: Chọn Số tiền & kì hạn vay sau đó nhấn tiếp tục

Bước 3: Cung  cấp thông tin cá nhân của bạn sau đó ấn Tiếp tục

Bước 4: Nhập thông tin người xác minh cho bạn( Cha/ mẹ) sau đó ấn Tiếp tục

Bước 5: Nhập mật khẩu OTP để hoàn thành khoản vay.

Vay tiền ở bưu điện Viettel bằng hình thức mua hàng trả góp

Đây là dịch vụ dành cho những khách hàng đang có nhu cầu mua sắm các sản phẩm tại Viettel Store như điện thoại, máy tính… mà chưa có khả năng chi trả hết số tiền mua sản phẩm đó. Nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cho bạn để lựa chọn sản phẩm phù hợp và sẽ hỏi bạn muốn thanh toán luôn toàn bộ hay muốn trả theo hình thức trả góp.

vay tiền tại bưu điện Viettel trả góp

Khi bạn muốn trả góp thì nhân viên của cửa hàng Viettel sẽ giúp bạn kết nối với các đối tác tài chính của Viettel, có thể là Fecredit, Mcredit…để được tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục trả góp.

Các tổ chức tài chính sẽ thay bạn trả tiền cho Viettel Store sản phẩm mà bạn mua. Và nhiệm vụ của bạn hàng tháng sẽ phải trả góp tiền đó cho tổ chức tài chính.

Tùy vào từng tổ chức tài chính mà lãi suất và thời hạn khác nhau. Bạn sẽ được lựa chọn thời hạn vay vốn, theo thời hạn thì sẽ có mức lãi suất khác nhau.

Sản phẩm vay trả góp này rất phù hợp cho các bạn sinh viên, những bạn mới ra trường đi làm. Bạn vừa có điện thoại, máy tính để phục vụ học tập, công việc mà được trả góp với giá thành chênh rất ít so với giá gốc sản phẩm.

Ưu Nhược điểm và một số lưu ý khi vay tiền ở bưu điện Viettel

Khi bạn đang gặp khó khăn về tài chính muốn vay khoản vay tiêu dùng với thời gian giải ngân nhanh chóng, thủ tục đơn giản thì có thể tham khảo vay tiền ở bưu điện Viettel.

Vay tiền ở bưu điện Viettel có 3 hình thức, phù hợp với nhiều đối tượng, đa dạng về hạn mức, bạn có thể lựa chọn được hình thức vay phù hợp nhất với mình.

Khi bạn vay tiền ở bưu điện Viettel thì Viettel sẽ là trung gian cho nên về lãi suất hay hạn mức, thời hạn thanh toán khoản vay đều được quyết định bởi tổ chức tài chính. Lãi suất thường cao hơn so với khi vay ở các ngân hàng.

Bạn phải nghiên cứu đọc thật kĩ hợp đồng vay tiền chú ý nhất vào lãi suất, thời hạn và nên thanh toán đúng hẹn. Nếu bạn quá hạn thanh toán, số tiền lãi có thể sẽ tăng hơn rất nhiều và bạn sẽ bị làm phiền bởi nhân viên thu hồi nợ, đôi khi còn gây phiều toái cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp.

Hỏi và đáp về vay tiền ở bưu điện Viettel

Tôi muốn vay tiền ở bưu điện viettel qua sim nhưng tôi đang nợ ngân hàng cắm sổ đỏ rồi thì tôi có vay được không?

Có. Bạn hoàn toàn có thể vay được tiền ở bưu điện Viettel qua sim trong khi bạn đang nợ ngân hàng.. Tuy nhiên bạn phải chắc rằng bạn không có nợ xấu nhé. Nếu có nợ xấu thì hồ sơ vay của bạn sẽ không được duyệt.

Nếu tôi vay tiền ở bưu điện Viettel mà Viettel chỉ là trung gian thôi thì tôi nhận tiền giải ngân ở đâu? Hay là tôi lại phải sang bên đối tác của Viettel lấy?

Bạn sẽ được nhận tiền giải ngân trực tiếp tại bưu điện Viettel, khi thanh toán hợp đồng cũng sẽ thực hiện ở bưu điện Viettel bạn nhé. Trường hợp vay qua app Viettel Pay thì tiền sẽ được giải ngân và thanh toán khoản vay qua app Viettel Pay.

Nếu tôi vay bị quá hạn thì lãi suất sẽ được tính như thế nào?

Lãi suất khi quá hạn khoản vay sẽ do bên tổ chức tài chính đứng ra cho vay quyết định. Khi làm hợp đồng vay tiền, bạn phải chú ý xem có phần này hay không, để ý kĩ. Nếu không thấy có trong hợp đồng phải ngay lập tức yêu cầu nhân viên giải đáp và thêm vào.

Kết luận

Vay tiền ở bưu điện Viettel là sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng. Bạn hãy nghiên cứu thật kĩ về các hình thức vay, tổ chức tín dụng cho vay và lưu ý về lãi suất thời hạn để đưa ra lựa chọn hợp lý.

Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc khi có nhu cầu Vay tiền ở Bưu điện Viettel.

Bài đọc tham khảo

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022