Hướng Dẫn Vay Tín Chấp Ngân Hàng HSBC Mới Nhất

Hướng Dẫn Vay Tín Chấp Ngân Hàng HSBC Mới Nhất

Tham gia vàoViệt Nam từ năm 1995, Tập đoàn tài chính HSBC ghi dấu ấn trong lòng khách hàng về dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm và thấu hiểu của mình. Bên cạnh tốc độ giao dịch nhanh chóng, ngân hàng nước Anh còn sở hữu nhiều gói cho vay tín chấp HSBC uy tín với lãi suất hấp dẫn cùng vô vàn quà tặng ý nghĩa.

Cùng Vaytien101.com tìm hiểu về ngân hàng HSBC và cách để vay tín chấp ngân hàng HSBC như thế nào?

Nội dung bài viết

Dịch vụ vay tín chấp ngân hàng HSBC

Vay tín chấp HSBC
Vay tín chấp HSBC là sản phẩm vay uy tín từ tập đoàn tài chính lớn đến từ Anh Quốc

Ngân hàng có đầy đủ là Ngân hàng Trách nhiệm Hữu hạn một thành viên HSBC, đây là doanh nghiệp của một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới – HSBC. Họ đến với Việt Nam lần đầu năm 1995 với thông điệp “Ngân hàng toàn cầu am hiểu địa phương”, sau này chúng phát triển và trở thành thương hiệu định vị trong ngành.

Ngân hàng Trách nhiệm Hữu hạn một thành viên HSBC áp dụng hình thức cho vay tín chấp và thế chấp tại Việt Nam.

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần thế chấp tài sản như đất đai, nhà cửa,.. thay vào đó, người mở tài khoản vay sẽ dựa vào thu nhập cá nhân của mình để chứng minh khả năng chi trả, cũng như mức độ uy tín trong tiêu dùng. Từ đó ngân hàng sẽ phê duyệt chương trình vay tín chấp HSBC cho cá nhân hay doanh nghiệp yêu cầu.

Khi vay tín chấp ngân hàng HSBC có lợi ích gì?

Vay tín chấp HSBC

Lợi ích từ vay tín chấp ngân hàng HSBC có khác gì so với các ngân hàng khác mà nhiều người lại tin tưởng đến vậy, hãy xem những ưu điểm dưới đây.

Hạn mức cho khoản tiền vay cao

Các ngân hàng nước ngoài có quy định và nguyên tắc chặt chẽ, quá trình sử dụng uy tín để thực hiện vay tiền sẽ khó khăn hơn các ngân hàng trong nước.

Thông thường các ngân hàng thương mại quốc tế sẽ cho vay khoảng 80% giá trị tổng số tiền gửi trong tài khoản của khách hàng nhưng vay tín chấp ngân hàng HSBC bạn sẽ được hưởng khoản vay lên đến 90% tổng số tiền gửi, tối đa là 500 triệu cho hình thức cho vay tín chấp tiêu dùng của HSBC.

Thời hạn vay dài

Đối với những khoản tiền lớn, để đảm bảo lợi ích thì các ngân hàng sẽ đưa ra mức hoàn trả lãi vay cùng nợ theo từng thời gian tương ứng như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 9 tháng.

Nhìn chung thời gian này hơi hạn hẹp và gây ra nhiều khó khăn cho các khách hàng đi vay. Tuy nhiên khi bạn đi vay tín chấp ngân hàng HSBC thì ngân hàng sẽ hỗ trợ thời hạn vay lên đến một năm (12 tháng) hoặc 60 tháng.

Khoản thởi gian này được đánh giá là thông minh và khôn khéo vì khi so sánh với một khoản gửi tiết kiệm thì đây là thời gian nhận được mức lãi suất cao nhất ở một số ngân hàng.

Thủ tục vay đơn giản

Hiện nay ngoại trừ hình thức vay tín chấp trực tuyến bằng ứng dụng ra thì hầu hết các ngân hàng đều nhận được phản hồi không tốt về thời gian làm việc, họ hay gặp trục trặc về hệ thống hay chậm chạp trong khâu công tác thẩm định thì đến với vay tín chấp ngân hàng HSBC.

Bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng số tiền vay trong vòng 3 tiếng mà bạn không cần nộp thêm chứng từ cho hình thức vay tín dụng tiêu dùng và HSBC cũng tinh giảm những thủ tục để quá trình vay được diễn ra nhanh chóng và tinh gọn.

Lãi suất được tính dựa trên dư nợ giảm dần

Chắc hẳn bạn đã từng đọc những thông tin và kinh nghiệm xung quanh câu chuyện vay tiền tín chấp, trong đó số không ít người trở thành nạn nhân của các khoản nợ kép hay lãi suất điều chỉnh ngân hàng. Điều này làm không ít khách hàng hoang mang và không thể đặt niềm tin với những đơn vị tài chính như vậy.

Với lãi suất ưu đãi hơn 10%/năm, vay tín chấp ngân hàng HSBC còn ghi điểm trong mắt người dùng khi thực hiện chính sách trả lãi trên số dư nợ giảm dần, điều này vừa giúp khách hàng trả đúng số nợ của mình mà còn khiến dịch vụ vay tín chấp HSBC ngày càng được yêu mến.

Các hình thức sản phẩm vay tín chấp ngân hàng HSBC

Vay tiêu dùng

Vay tín chấp HSBC
Vay tín chấp tiêu dùng của HSBC giúp khách hàng thực hiện nhiều ước mơ và kế hoạch của họ

Điều kiện vay vốn với mục đích tiêu dùng

 • Công dân Việt Nam thường trú hoặc lưu trú dài hạn tại những thành phố lớn của Việt Nam như thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay các tỉnh thành phát triển lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hội An, Huế,…
 • Độ tuổi cho phép Đủ từ 18 đến 60.
 • Thu nhập hàng tháng sau khi trừ các chi phí bảo hiểm từ 8 triệu trở lên và có thời gian lao động làm việc trên 1 năm.
 • Lương chính thức được trả vào tài khoản ngân hàng của khách hàng

Hồ sơ cần thiết

 • Bản chính đơn yêu cầu vay vốn của ngân hàng
 • Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân (đối với người chưa có căn cước), khách hàng có thể sử dụng bản sao hoặc bản chính thức có công chứng và còn thời hạn lưu hành sử dụng.
 • Hiện tại vẫn chưa hoàn toàn đồng bộ về chính sách bỏ hộ khẩu nên khách hàng cần chú ý nếu nơi ở hiện tại của bạn cùng với địa chỉ hộ khẩu, bạn cần đưa bản sao hộ khẩu thường trú có công chứng. Và nếu trường hợp không cùng địa chỉ với hộ khẩu thì khách hàng sẽ nộp giấy xác nhận tạm trú có chứng thực không quá một tháng
 • Giấy tờ đối chiếu cho thời hạn lao động làm việc trên 1 năm như hợp đồng lao động đã ký hoặc giấy xác nhận chức vụ hay thời gian công tác hoặc quyết định về lương.
 • Bản sao kê tài khoản của ngân hàng (bạn có thể sử dụng một sổ phụ khác của ngân hàng) để thể hiện mức lươngthu nhập của 3 tháng gần nhất
 • Hóa đơn điện thoại/Hóa đơn tiền điện/Hóa đơn tiền nước gần với thời gian vay vốn nhất của địa chỉ cư trú hiện tại mà bạn đang sinh sống

Lãi suất

Lãi suất vay tiêu dùng áp dụng cho hai định mức

Dưới 200 triệu đồng

 • Khách hàng nhận lương qua HSBC: 14,99%/ năm
 • Khách hàng Premier: 14,99%/ năm
 • Khách hàng khác: 16,49%/ năm

Trên 200 triệu đồng

 • Khách hàng nhận lương qua HSBC: 13,99%/ năm
 • Khách hàng Premier: 13,99%/ năm
 • Khách hàng khác: 16,49%/ năm

Lưu ý: Lãi suất này áp dụng với nhóm khách hàng thuộc nhân viên của ngân hàng HSBC có mụ đích chuyển lương.

Các loại phí liên quan đến thủ tục khi đi vay

Phí xét duyệt hồ sơ vay được miễn phí cho mọi khách hàng

Lãi suất áp dụng khi thanh toán trễ hạn: 150% của mức lãi suất áp dung và trên số dư nợ gốc quá hạn

Phí thanh toán trước hạn: 3% trên số dư nợ gốc trả trước hạn (chỉ thanh toán trước hạn toàn bộ khoản vay)

Vay thấu chi có đảm bảo

Vay Thấu Chi có Đảm Bảo là sản phẩm tài chính vay tín chấp HSBC mà ở đó khoản vay được đáp ứng linh hoạt theo nhu cầu tài chính khách hàng trong khi tài sản của họ đang sử dụng cho mục đích gửi tiết kiệm đầu tư tại HSBC Việt Nam.

Đối với hình thức này, khách hàng sẽ chỉ trả nợ lãi hằng tháng trên dựa trên số tiền và số thòi gian thực tế sử dụng khoản tiền vay.

Điều kiện để được đăng kí

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn đất nước Việt Nam
 • Độ tuổi được phép vay vốn đủ từ 18 trở lên
 • Khách hàng lập tài khoản tiền gửi có kỳ hạn ở ngân hàng HSBC

Lãi suất

Lãi suất của vay tín chấp HSBC theo hình thức thấu chi đảm bảo có lãi suất khác với hình thức cho vay tiêu dùng và chúng được tính theo công thức

Lãi suất = Lãi suất thấu chi cơ bản + Biên độ

 • Lãi suất thấu chi cơ bản: 6.25%/năm
 • Biên độ khách hàng cá nhân: -0.75%/năm

Cách thức đăng kí

Khách hàng vui lòng đọc kỹ các thông tin về điều kiện đăng ký, lãi suất và các thủ tục liên quan. Ngoài ra, nếu có gì thắc mắc, bạn có thể gọi điện đến số điện thoại tổng đài ở khu vực phía Bắc và phía Nam:

 •  (84 28) 37 247 247 (ở khu vực phía Bắc)
 •  (84 24) 62 707 707 (ở khu vực phía Nam)

Lưu ý: Tổng đài này sẽ có người trực hỗ trợ hằng ngày từ 8h sáng đến 22h đêm trong các ngày làm việc từ thứ hai đến thứ sáu

Ngoài ra

Khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn những thủ tục vay tín chấp HSBC thấu chi đảm bảo

Lãi suất thấu chi quy định có thể thay đổi theo từng thời điểm và được thanh toán hàng tháng, riêng nợ gốc sẽ thanh toán vào cuối kỳ vay

Quy trình vay tín chấp ngân hàng HSBC

Vay tín chấp HSBC
Quy trình cụ thể, rõ ràng nhưng nhanh chóng và tinh gọn mà vay tín chấp HSBC gửi đến khách hàng

Bước 1: Xác định nhu cầu vay tín chấp HSBC

Những năm trở lại đây khi thương mại điện tử phát triển, các ngân hàng gia tăng độ phủ của mình ở các sàn mua sắm trực tuyến với các hình thức thanh toán khác nhau dẫn đến dịch vụ tín chấp cũng được nhiều người lựa chọn để chi trả cho hóa đơn mua sắm nhằm giải quyết khó khăn khi chưa có sẵn tiền mặt.

Do đó hành vi này dẫn trở thành thói quen và nhiều người bắt đầu lạm dụng vay tín chấp HSBC, vì vậy cần lên kế hoạch nhu cầu sử dụng để xác định khoản vay cần thiết, tránh việc chi tiêu hoang phí.

Bước 2: Tìm hiểu các hình thức vay tại trang web chính thức

Hiện nay vay tín chấp HSBC có hai hình thức như đã đề cập phía trên là vay tiêu dùng và thấu chi có đảm bảo, tương ứng với mỗi loại hình vay sẽ có các yêu cầu về đối tượng, khoản vay, lãi suất, hạn mức, thời gian thanh toán,…

Bạn cần tìm hiểu trước để tính toán trả nợ, cụ thể hơn nên liên hệ với nhân viên tư vấn của ngân hàng trước khi đi tiếp tới bước vay.

Nếu bạn tìm đến hình thức vay tín chấp HSBC để chi tiêu, mua sắm, phục vụ giải trí, du lịch,.. thì có thể cân nhắc cả hai sản phẩm vay trên với hạn mức lên đến 500 triệu đồng.

Bước 3: Tải biểu mẫu và đăng kí vay tín chấp HSBC

Ở bước này khách hàng cần tìm hiểu về điều kiện đăng ký, những giấy tờ, hồ sơ cần thiết và các điều khoản liên quan để thực hiện thủ tục đi vay.

Bạn có thể đến các phòng giao dịch của ngân hàng HSBC để nộp hồ sơ và yêu cầu họ tiến hành quá trình giải ngân cho mình. Để tránh mất thời gian bạn kê khai minh bạch và rõ ràng những giấy tờ minh chứng trong hồ sơ.

Bước 4: Chờ đợi ngân hàng làm việc giải ngân vay

Sẽ mất một tí thời gian cho quá trình phê duyệt được diễn ra. Trong lúc đó, nếu có bất kì yêu cầu nào từ ngân hàng bạn nên chú ý và làm theo hướng dẫn của họ. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu hoặc tham khảo các dịch vụ tài chính khác như mở thẻ tiêu dùng, tham gia bảo hiểm, đầu tư sinh lợi hay gửi tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn.

Kinh nghiệm đi vay tín chấp ngân hàng HSBC

Lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cân nhắc nhu cầu tài chính để quyết định các khoản vay và thời hạn trả nợ vốn. Hãy cố gắng trả nợ vốn và lãi vay sớm nhất để ít chịu thiệt đối với các khoản lãi, hơn nữa việc vay tín chấp HSBC luôn cao hơn hình thức vay thế chấp của ngân hàng, cần suy xét để phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trả nợ đúng hạn để tránh phí phạt

Không riêng ngân hàng HSBC mà các ngân hàng khác đều có một mức phạt dành cho các khách hàng không chịu trả nợ lãi hoặc chưa trả đúng hạn. Quy định về trả lãi phạt của hình thức vay tín chấp HSBC là 3% trên tổng số tiền của khoản vay.

Với phần trăm phí phạt như thề này dù không cao nhưng cũng gây cho người vay một khoản tốn kém không cần thiết. Chưa kể nếu bạn để tình trạng phí phạt này diễn ra liên tục mà không có dấu hiệu nộp trả thì hồ sơ của bạn sẽ có ‘vết đen’, dẫn đến bị ‘đóng băng’ tài khoản

Kết luận

Với hai hình thức cho vay tín chấp ngân hàng HSBC, ngân hàng đưa tới hai chương trình vay tiêu dùng và thấu chi có đảm bảo để tiếp cận với người dùng Việt Nam.

Trải qua gần 20 năm phát triển và định hình thương hiệu, doanh nghiệp tài chính HSBC đã có chỗ đứng trong ngành ngân hàng, tạo niềm tin vững chắc cho cả người vay lẫn người gửi khi tìm đến.

Trên đây là tất cả những thông tin về vay tín chấp ngân hàng HSBC mà Vaytien101 đem đến cho bạn, hy vọng đây đều là những thông tin có ích giúp bạn tìm ra một ngân hàng cho vay tín chấp uy tín, hiệu quả.

Bài viết tham khảo:

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022