Review App Vay Tiền Online Uy Tín Nhất Hiện Nay

App Vay Tiền Online Và Những Điều Bạn Cần Biết

App vay tiền online nở rộ trong bối cảnh nền công nghiệp số phát triển lớn mạnh ở Việt Nam. Việc vay tiền này không xa lạ đối với những người thường có nhu cầu đi vay theo hình thức tín chấp một cách nhanh chóng.

Bài viết sau của Vaytien101.com sẽ giúp bạn có đầy đủ những thông tin cần thiết về Các App Vay Tiền Online Hiện Nay

Nội dung bài viết

App vay tiền online là gì?

App vay tiền Online
App vay tiền Online là gì?

App Vay tiền online (hay vay tiền qua trực tuyến) là một hình thức vay tiền không cần thế chấp tài sản đảm bảo, thay vào đó các hoản vay sẽ được giải ngân dựa vào uy tín cá nhân khách hàng.

Các giao dịch được thực hiện một cách trực tuyến thông qua website, sàn giao dịch trực tuyến và đặc biệc là các app thông dụng trên điện thoại thông minh.

Để sử dụng hình thức này, khách hàng truy cập vào kho ứng dụng trên điện thoại rồi tải app và đăng kí thông  tin cá nhân để mở tài khoản và vay thôi.

Quá trình thu nhận, xét duyệt, giải ngân và cả quy định trả nợ đều được xử lý trên app. Có thể nói app vay tiền onine ra đời ra chính thức rút ngắn khoảng cách giữa người vay và người cho vay, giúp nhiều người giải quyết nhu cầu tài chính một cách nhanh chóng.

Cách tính lãi suất vay

Mỗi app vay tiền online sẽ có những quy định khác nhau để tạo ra công thức tiền lãi phù hợp với chiến lược của doanh nghiệp nhằm thỏa mãn khách hàng lẫn tối đa lợi nhuận cho công ty.

Tuy nhiên bạn có thể tham khảo công thức tính lãi vay dưới đây, đây là công thức được áp dụng phần nhiều ở các app vay tiền online:

Lấy ví dụ cụ thể: Giả sử bạn vay một số tiền 3.000.000 đồng với lãi suất 6% trong 2 tháng thì ta có công thức tính số tiền lãi vay như sau:

Điều kiện 2 tháng vay liên tiếp là 30 ngày

Vậy số tiền bạn phải trả tổng cộng là 3.000.000 + 285.718 = 3.285.714 đồng

Các hình thức vay tiền

Nếu có ý định vay tiền online, bạn có thể tham khảo một vài hình thức dưới đây:

Tín chấp trực tuyến

Đây là hình thức vay tiền không cần thế chấp tài sản đảm bảo, thay vào đó người vay sẽ sử dụng độ uy tín của bản thân thế chấp cho các app. Theo quy định ở các ngân hàng người vay sẽ những được vay tiền online tối đa 100.000.000 đồng với kì hạn từ 6 – 60 tháng hoặc vài triệu động trong thời gian ngắn hơn.

Tín chấp bằng thấu chi

Hình thức này yêu cầu người vay phải kê khai lịch sử về các khoản chi và mức độ tín dụng từ các thẻ ghi nợ để ngân hàng hay các bên cho vay kiểm chứng, xét duyệt.

Thế chấp bằng tiền gửi tiết kiệm

Thông thường các app vay tiền online sẽ không sử dụng hình thức thế chấp tài sản để tối ưu thời gian cho người vay tiền. Tuy nhiên với số tiền quá lớn thì một số doanh nghiệp vẫn sử dụng tiền tiết kiệm trong tài khoản của khách hàng để đảm bảo an toàn cho quyền lợi mình.

Lợi thế và Hạn chế của app vay tiền online

Ưu điểm

Người vay tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc

Trước đây khi khách hàng muốn vay tiền thì phải đến các địa điểm văn phòng cho vay nên chi phí đi lại rất tốn kém, chưa kể chi phí duy trì phục vụ cũng gây ra tổn thất cho doanh nghiệp. Vì vậy khi app vay tiền online ra đời đã giải quyết bài toán về giấy tờ, giúp quá trình vay tiền nhanh chóng và thuận tiện hơn, không phảii mất công đi lại.

Thủ tục đăng ký vay đơn giản

Nếu như trước đây người vay tiền phải chứng minh nhiều giấy tờ để thể hiện uy tín của mình thì giờ đây khách hàng chỉ cần chụp ảnh căn cước công dân và điền vào mẫu đăng kí online, bên cho vay sẽ kiểm tra số dư ngân hàng của bạn là có thể vay được tiền rồi. Chính vì sự tiện lợi này mà ngày nay càng có nhiều người lựa chọn hình thức này thông qua các app vay tiền online.

Thời gian tiếp nhận và xét duyệt nhanh chóng

Thời gian trung bình để nhận được khoản tiền vay online là 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Tính ra từ lúc nộp hồ sơ vay, giao dịch viên bên cho vay chỉ mất khoảng 15-20 phút để xác nhận thông tin và đánh giá được mức độ uy tín của bạn để giải ngân vào tài khoản ngân hàng của mình.

Nhược điểm

Hình thức vay tiền trực tuyến dù ghi điểm với người dùng vì tính tiện lợi nhưng không ít người trở thành nạn nhân của việc này khi họ bị lộ thông tin cá nhân và đe dọa đến tính mạng với những phần tử đòi nợ.

Lãi suất cao

Rõ ràng với những khoản vay ngắn ngày và số lượng tiền giả ngân không lớn sẽ kèm theo lãi suất cao hơn so với hình thức truyền thống mà các ngân hàng vẫn làm. Vì lí do này mà nhiều khách hàng vẫn cân khi bàn tới lãi suất vay online.

Bị chiếm đoạt tài sản vì lộ thông tin cá nhân

Không ít vụ việc khách bị lừa đảo vì vay tiền thông qua hình thức này, dựa vào liên kết với app vay tiền online, những thành phần lừa đảo sẽ có thông tin về số điện thoại, số công dân, tài khoản ngân hàng để thực hiện việc chiếm đoạt của mình hay rao bán trên các web đen với mục đích bất chính

Trở thành nạn nhân của hành vi đòi nợ kém ý thức

Đây được xem là ác mộng của những người vay tiền online dù trả nợ trễ hẹn hay đúng hẹn thì họ vẫn sẽ nhận được các cuộc gọi đòi nợ với nội dung xúc phạm, lời lẽ thô tục, khiếm nhã, đe dọa đến tinh thần và tính mạng của những người đi vay.

Các app vay tiền online uy tín và nhanh chóng

Chỉ với một thiết bị thông minh có kết nối mạng, khách hàng dễ dàng vay tiền online thông qua các ứng dụng trực tuyến mà vẫn tiết kiệm được thời gian cùng các thủ tục khác như trước đây. Sau đây là những app vay tiền online uy tín, nhanh chóng và được nhiều người yêu mến, tin tưởng

Ứng dụng ViettelPay

App vay tiền Online
App vay tiền online từ tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam – ViettelPay

ViettelPay là ví điện tử của người Việt từ tập đoàn công nghệ quân đội Viettel, ứng dụng cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ các dịch vụ trực tuyến như thanh toán hóa đơn, chuyển nhận tiền,..hoàn toàn miễn phí. Quan trọng, ví điện tử ViettelPay còn sở hữu tính năng cho vay tiền online với đối tác cung cấp từ Easy Credit của Công ty tài chính cổ phần Điện lực

Tính năng nổi bật của app vay tiền online ViettelPay:

 • Đây là app vay tiền online uy tín và nhanh chóng được kiểm chứng
 • Cung cấp 2 hình thức vay gồm vay ngắn ngày Easy Vay và vay tiêu dùng
 • Thời gian và lãi suất vay linh hoạt, ưu đãi cho người vay

Điều kiện để khách hàng được phép vay trên ViettelPay:

 • Khách hàng sử dụng mạng di động của Viettel và đã chứng danh trên ứng dụng ViettelPay
 • Khách hàng có địa chỉ thường trú và địa chỉ hiện tại ở 29 tỉnh thành có phòng giao dịch của tập đoàn Viettel, có thể kể đến như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Dương, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Quảng Ninh, Quảng Nam,..

Khi vay từ 1.000.000 đến 5.000.000 đồng

 • Lãi suất vay 6%/tháng
 • Lãi suất vay là 4,5% cho 2 tháng
 • Lãi suất là 4% với thời hạn 3 tháng

Khi vay từ 5.000.000 đến 7.000.000 đồng

 • Lãi suất vay 5%/tháng
 • Lãi suất vay là 3,6% cho 2 tháng
 • Lãi suất là 3,4% với thời hạn 3 tháng

Hạn mức giao dịch vay cho khách hàng

 • Hạn mức tối thiểu: 1.000.000 đồng/ giao dịch
 • Hạn mức tối đa: 7.000.000 đồng/ giao dịch
 • Số tiền tối đa khách hàng được phép vay: 7.000.000 đồng
 • Số lượng yêu cầu giao dịch vay tiền: 3 lần/ngày

Ứng dụng Finizi

App vay tiền Online
App Funizi – Cầu nối trung gian cho người vay cho đi vay tiền online

Finizi là một trong những app vay tiền online từ tổ chức tài chính chuyên nghiệp được cấp giấy phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là ứng dụng kết nối giữa những người có nhu cầu cho vay và đi vay, Finizi được xem như cầu nối để giải quyết các vấn đề tài chính cho khách hàng

Ưu điểm của app vay tiền online Finizi:

 • Thông tin minh bạch về khoản vay và các chính sách liên quan khi đăng kí
 • Không yêu cầu thế chấp tài sản hay giấy tờ tùy thân
 • Thời gian xử lý hồ sơ tương đối nhanh từ 1-2 ngày làm việc
 • An toàn và bảo mật đối với thông tin cá nhân khách hàng
 • Được đánh giá mức độ uy tín thông qua dữ liệu của hệ thống Trung Tâm Thông tin Tín dụng trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam

Điều kiện để vay tiền từ Finizi:

 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 20 đến không quá 60 tuổi
 • Đạt mức độ tốt trên hệ thống CIC
 • Có đầy đủ năng lực năng lực hành vi và khả năng lao động

Hạn mức vay cho phép trên Finizi:

Bao gồm hai gói vay thấp là 800.000 đồng và 1.300,000 đồng tương ứng với thời gian là từ 14 – 30 ngày

Lãi suất vay trên Finizi là bao nhiêu?

Điểm thú vị của app vay tiền online Funizi là lãi suất được thay đổi linh hoạt tùy vào từng nhà cung cấp và các khoản vay. Bạn có thể lựa chọn những đơn vị cho vay là đối tác chiến lược với Finizi, họ có độ an toàn cao và đặc biệt là lãi suất cũng rất cạnh tranh

Lãi suất hiện tại tối thiểu là 19% và tối đa là 19.8% – tương đương 1.65% /tháng. Mức phí này được đánh giá khá cao nhưng với giá trị mà Funizi mang lại thì nhiều khách hàng vẫn sẵn sàng sử dụng dịch vụ của app vay tiền online này.

Ngoài ra trong trường hợp khách hàng bị quá hạn thời gian trả nợ thì sẽ chịu thêm một khoản phí nữa nên hãy lưu ý đến thời hạn của mình nhé.

Những chú ý khi sử dụng app vay tiền online

Khi gõ từ khóa ‘app vay tiền online’trên Google, bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả từ các đơn vị cho vay. Lợi dụng nguồn thông tin khổng lồ ấy các đối tượng lừa đảo sẽ giở trò nhằm cướp đoạt tài sản người vay. Do đó trước khi quyết định vay tiền qua app nên lựa chọn các tổ chức tín dụng có uy tín, tránh xa các trang quảng cáo không rõ ràng, có dấu hiệu mờ ám, che giấu thông tin doanh nghiệp.

Trước khi thực hiện một hợp đồng cần chú ý xác thực các vấn đề quan trọng như định mức số tiền vay tương ứng với thời hạn và lãi suất như thế nào. Ngoài ra còn các yêu cầu phạt nếu trả chậm, thay đổi lãi suất cho thị trường biến động rồi đến cả những chi phí  quản lý, bảo hiểm liên quan cũng cần kiểm tra kĩ lưỡng.

Phòng trường hợp xấu nhất, người vay nên tham khảo ý kiến từ người có chuyên môn về tài chính, kế toán, ngân hàng để hiểu rõ lãi suất thực sự phải trả. Có nhiều đơn vị dù khi kí hợp đồng vay online với lãi suất 10%/năm nhưng vì ảnh hưởng lạm phát mà số tiền thực phải trả lên tới 12-15%/ năm.

Lưu ý theo quy định của Bộ luật Dân sự thì lãi suất cho vay không vượt quá 20%/năm và các app vay tiền online không được phép hay bất cứ tài khoản mạng xã hội nào của khách hàng khi chưa có sự cho phép.

Trên báo đài đã ghi nhận rất nhiều trường hợp xung đột giữa người vay và các đơn vị vay tiền online qua app vì bên app vay tiền online có những hành động làm sai lệch các khoản nợ của khách hàng, do đó người vay tiền trực tuyến nên ghi chép lại và lưu trữ những giấy tờ, chứng từ hay thỏa thuận giao dịch liên quan đến khoản vay để giải quyết tranh chấp xảy ra khi một trong hai bên liên quan đến hợp đồng có dấu hiệu vi phạm

Sẽ có nhiều lúc bạn loay hoay vì đã đến hẹn trả nhưng vẫn khi có tiền, những lúc như thế này nên mượn tiền bạn bè, người thân để giải quyết các khoản nợ với app vay tiền online, tuyệt đối không sử dụng phương thức trả nợ bằng cách vay trực tuyến từ các ứng dụng khác.

Việc này sẽ dẫn đến nợ chồng nợ, khiến bạn mắc kẹt giữa các khoản vay và lãi suất tăng dần theo thời gian. Trong trường hợp bên app vay tiền online gây khó dễ cho mình, bạn nên nhờ tới công an hay chính quyền có thẩm quyền để giải quyết vụ việc, không nên manh động ảnh hưởng đến bản thân và gia đình.

Cuối cùng cần suy xét thật kĩ trước khi quyết định nhận sự giúp đỡ từ các app vay tiền online, suy cho cùng những số tiền vay theo hình thức này không lớn, bạn có thể vay mượn từ gia đình để hạn chế tối đa lãi suất cho vay, nếu nhu cầu về khoản tiền lớn hơn thì bạn có thể xem xét đến các phương án khác như vay trực tiếp từ ngân hàng.

Kết luận

Vay tiền thông qua ứng dụng trực tuyến không phải là hình thức mới ở Việt Nam Tuy nhiên bên cạnh sự tiện dụng thì không ít những rủi ro mà hình thức đang đe dọa đến tâm lí người đi vay.

Hi vọng thông qua bài viết này người sử dụng hình thức này sẽ có cái nhìn trực quan hơn về cách thức hoạt động của app vay tiền online.

 

Bài viết tham khảo:

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022