Hướng Dẫn Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Vietinbank Mới Nhất

Hướng Dẫn Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Vietinbank Mới Nhất

Vay vốn bằng hình thức thế chấp sổ đỏ ngân hàng là một trong những hình thức vay vốn truyền thống được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn, bởi nhiều ưu điểm nổi bật và tính an toàn cao.

Tuy nhiên, đâu là ngân hàng cho vay uy tín, thẩm định và giải ngân nhanh thì không phải ai cũng biết.

Bài viết dưới đây của Vaytien101.com sẽ đem đến cho khách hàng những thông tin cần thiết và chi tiết nhất khi lựa chọn Vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng VietinBank.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank

Nội dung bài viết

Đôi nét về Vietinbank

Vietinbank hay còn được biết đến với tên gọi là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam. Vietinbank ra đời gần cuối tháng 3/1988, với trụ sở chính đặt tại Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau hơn 30 năm hoạt động tích cực, Vietinbank đã trở thành 1 trong 4 ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Với hơn 1150 chi nhánh, phòng giao dịch trên khắp mọi miền đất nước, Vietinbank trở thành ngân hàng có số chi nhánh và phòng giao dịch nhiều thứ 2 trên tổng số ngân hàng tại Việt Nam hiện nay, chỉ sau Agribank.

Với mong muốn trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam về cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính, trở thành ngân hàng hiệu quả nhất trong việc đáp ứng tối đa nhu cầu của mọi khách hàng, Vietinbank đã không ngừng cố gắng hoàn thiện danh mục các sản phẩm của mình và phục vụ khách hàng với tiêu chí “SỰ THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA VIETINBANK”

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank
Nỗ lực hoàn thiện các dịch vụ tài chính nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Với đội ngũ các bộ, nhân viên dày dặn kinh nghiệm, nỗ lực cống hiến hết mình, luôn nhất quán trong suy nghĩ và hành động, luôn tuân thủ mọi kỷ luật, kỷ cương, luôn trung thực, minh bạch và luôn giữ vững đạo đức nghề nghiệp, Vietinbank đã có những giải thưởng lớn chỉ sau 33 năm hoạt động:

 • Đạt top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới năm 2015 do Tạp chí Kinh Doanh Forbes xếp hạng.
 • Đạt top 10 giải thưởng Sao vàng Đất Việt năm 2015.
 • Đạt giải Ngân hàng hợp tác bền vững nhất (Japan Award); Top ngân hàng có doanh số thanh toán cao nhất (Leading Licensee in Merchant Sales) vào năm 2018. 

Hoạt động chính của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) là thực hiện các giao dịch tài chính bao gồm huy động vốn và nhận tiền gửi ngắn hạn, trung hạn, dài hạn từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn – bé và khách hàng cá nhân; thực hiện thanh toán, các giao dịch ngoại tệ, tài trợ thương mại quốc tế; thực hiện dịch vụ chiết khấu thương phiếu, trái phiếu; và đặc biệt là thực hiện các dịch vụ vay vốn từ ngắn hạn cho đến dài hạn đối với khách hàng cá nhân cho đến các doanh nghiệp lớn dựa trên độ uy tín của khách hàng và khả năng nguồn vốn của Ngân hàng.

Các gói vay hiện có tại Vietinbank được nhiều khách hàng tin dùng

CHO VAY TIÊU DÙNG CÁ NHÂN

 • Hình thức cho vay mua, sửa chữa, xây dựng nhà ở và nhận quyền sử dụng đất
 • Hình thức cho vay mua nhà dự án
 • Hình thức cho vay mua ô tô 
 • Hình thức cho vay du học
 • Hình thức cho vay tín chấp CBNV
 • Hình thức cho vay phát hành thẻ tài chính cá nhân
 • Hình thức cho vay thế chấp Sổ Tiết kiệm hoặc các Giấy tờ có giá
 • Hình thức cho vay theo Thẻ thấu chi

CHO VAY KINH DOANH

 • Hình thức cho vay sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ
 • Hình thức cho vay phát triển Nông nghiệp Nông thôn
 • Hình thức cho vay cá nhân kinh doanh tại chợ
 • Hình thức cho vay mua ô tô kinh doanh
 • Hình thức cho vay kinh doanh nhà hàng, khách sạn
 • Hình thức cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán

Mỗi hình thức vay vốn tại Vietinbank đều có những ưu đãi và lợi ích khác nhau và đều phù hợp với những nhu cầu vay vốn của mọi khách hàng. Vậy, Vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng VietinBank gồm những quy trình, thủ tục và điều kiện như thế nào?

Vậy vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay như thế nào?

Vay thế chấp sổ đỏ VietinBank là hình thức vay vốn dùng sổ đỏ để làm tài sản đảm bảo theo quy định của Vietinbank. Khách hàng có thể dùng hình thức vay thế chấp sổ đỏ này cho mục đích tiêu dùng cá nhân hoặc cho doanh nghiệp nhỏ lẻ như vay mua – xây dựng nhà ở, vay vốn kinh doanh, vay mua ô tô,..v..v…Các khoản vay của hình thức thế chấp sổ đỏ thường sẽ có giá trị dao động từ 70% đến 80% so với giá trị thực tế của tài sản đảm bảo.

Ưu điểm của gói Vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng VietinBank

Hiện nay, các gói  Vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng VietinBank được khá nhiều khách hàng quan tâm và chọn lựa bởi sự uy tín của ngân hàng cũng như sự tận tâm, nhiệt tình của các nhân viên Vietinbank. Không chỉ thế, Vietinbank còn cung cấp đa dạng nhiều dịch vụ, với mức lãi suất vô cùng ưu đãi, đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng, ví dụ như:

 • Hạn mức cho vay của hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietinbank khá cao, tối đa lên đến 70% so với giá trị thực của tài sản đảm bảo. Và có thể lên cao hơn tuỳ thuộc vào mức độ uy tín của khách hàng và tài sản thế chấp.
 • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VietinBank vô cùng hấp dẫn, tùy thuộc vào quy định ngân hàng theo từng thời điểm và được tính theo dư nợ giảm dần.
 • Điều kiện vay và hồ sơ cho vay vô cùng đơn giản, kèm theo thời gian xét duyệt cho vay nhanh chóng giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc đăng ký vay vốn Vietinbank.
 • Thời hạn vay có thể kéo dài lên đến 25 năm, đáp ứng được các nhu cầu vay vốn khác nhau của khách hàng
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình tư vấn trọn gói vay, luôn sẵn sàng giải đáp mọi băn khoăn và thắc mắc của khách hàng trong quá trình vay vốn.
 • Mỗi năm Vietinbank đều có những chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank

Lãi suất của gói Vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng VietinBank

Nhằm chia sẻ nỗi niềm khó khăn về kinh tế trong đợt dịch covid, Vietinbank đã ra mắt chương trình “Lãi gắn kết, thỏa sức vay”. Với chương trình này, Vietinbank hỗ trợ tối đa cho người dân có thể tiếp cận nguồn vốn trung và dài hạn một cách dễ nhất có thể với lãi suất vay thế chấp vô cùng hấp dẫn thông qua nhiều sản phẩm cho vay tiêu dùng tiện ích.

Trong thời gian ưu đãi, lãi suất vay thế chấp Vietinbank dao động từ 7% – 7.5%/năm và sau khi kết thúc chương trình ưu đãi, lãi suất vay thế chấp Vietinbank sẽ là 10%-12%/năm. Lãi suất sẽ được tính trên dư nợ giảm dần.

Công thức tính theo dư nợ giảm dần (tham khảo): 

 • Số tiền gốc KH phải trả mỗi tháng = Số tiền vay/Số tháng vay
 • Tiền lãi của tháng đầu tiên = Số tiền vay * lãi suất vay (tính theo tháng)
 • Tiền lãi của những tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * lãi suất vay

Vậy: Số tiền KH phải trả vào những tháng tiếp theo = tiền gốc phải trả mỗi tháng + số tiền vay còn lại * lãi suất cố định hàng tháng.

Ví dụ: Khách hàng A vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VietinBank với số tiền là 850.000.000 đồng trong thời hạn 8 năm (96 tháng). Lãi suất trong thời hạn ưu đãi là 7.2%/năm (0,6%/tháng) áp dụng trong 12 tháng đầu tiên. Sau thời hạn ưu đãi áp dụng lãi suất 12%/năm.

Vậy khách hàng A cần phải thanh toán đầy đủ số tiền sau:

 • Tiền gốc phải trả hàng tháng = 850.000.000/96 = 8.854.167 VND
 • Số tiền lãi kỳ đầu tiên = 850.000.000 x 0,6% = 5.100.000 VND
 • Tiền lãi kỳ thứ 2 = (850.000.000 – 8.854.167) x 0,6% = 5.046.874 VND

Như vậy:

Tháng thứ đầu tiên, khách hàng A phải trả số tiền là: 8.854.167 + 5.100.000 = 13.954.167 VND

Tháng thứ 2, khách hàng A phải trả số tiền là: 8.854.167 + 5.046.874 = 13.901.041 VND

Và những tháng tiếp theo số tiền mà khách hàng A cần trả sẽ được tính dựa trên công thức tính theo dư nợ giảm dần. Nhưng từ năm thứ 2 trở đi, số tiền lãi sẽ áp dụng theo mức lãi suất ban đầu.

Điều kiện và hồ sơ Vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng VietinBank

Điều kiện vay

Mọi khách hàng cá nhân cần đáp ứng được các điều kiện sau đây để thuận lợi hơn trong việc Vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng VietinBank

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam trên các tỉnh/thành phố có chi nhánh Ngân hàng Vietinbank.
 • Khách hàng có khả năng chịu trách nhiệm pháp lý và tại thời điểm kết thúc hạn vay tuổi của nữ không quá 55 tuổi và nam không quá 60 tuổi.
 • Khách hàng đã và đang có công việc ổn định trên 6 tháng
 • Khách hàng có thu nhập ổn định để có thể đảm bảo đủ khả năng trả nợ.
 • Khách hàng cần có tài sản thế chấp là sổ hồng, sổ đỏ hoặc các loại tài sản thế chấp khác theo quy định của Vietinbank.
 • Khách hàng cần xác định mục tiêu vay vốn và kế hoạch sử dụng vốn hợp pháp, rõ ràng.

Thủ tục hồ sơ vay vốn

Mọi khách hàng khi có nhu cầu Vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng VietinBank cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn được cấp bởi Vietinbank.
  • Hồ sơ cá nhân bao gồm: Giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn thời hạn (phải nộp đầy đủ của cả vợ lẫn chồng nếu đã kết hôn); Bản sao giấy chứng nhận độc thân hoặc bản sao giấy đăng ký kết hôn; Bản sao sổ hộ khẩu thường trú/ Sổ tạm trú còn hiệu lực hoặc Giấy xác nhận tạm trú đối với trường hợp khách hàng đang sinh sống tại nơi khác địa bàn thường trú.
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Có thể là bản hợp đồng lao động, giấy xác nhận lương có mộc xác nhận của đơn vị đang làm việc hoặc các loại giấy tờ khác chứng minh nguồn thu nhập của cá nhân và phù hợp với quy định của Ngân hàng Vietinbank.
  • Hồ sơ liên quan đến tài sản thế chấp: Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản thế chấp.
 • Hồ sơ về khoản vay: cần có phương án triển khai sử dụng vốn vay hợp pháp, rõ ràng và nêu rõ số tiền muốn vay, phương thức trả nợ mong muốn.

4 bước đơn giản để Vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng VietinBank

Khách hàng có nhu cầu Vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng VietinBank chỉ cần thực hiện đúng theo các bước đơn giản sau đây là đã có thể vay được số tiền mình mong muốn để giải quyết những vấn đề cá nhân:

Bước 1: Bạn cần đến quầy giao dịch Vietinbank gần nhất lấy số thứ tự và chờ đến phiên giao dịch của mình. Nhân viên tư vấn tại Vietinbank sẽ hỗ trợ bạn trả lời các câu hỏi để nắm rõ tình hình, ví dụ các câu hỏi sau:

Khách hàng mong muốn vay tiền để làm gì?

Thu nhập của khách hàng bao nhiêu mỗi tháng?

Tài sản thế chấp là gì?

Mong muốn của khách hàng là vay bao nhiêu? …v..v

Bước 2: Sau khi nhân viên đã nắm rõ nhu cầu của bạn thì nhân viên sẽ tư vấn hình thức vay phù hợp và lãi suất áp dụng theo gói vay. Sau đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu và ký đề nghị Vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng VietinBank

Bước 3: Thẩm định hồ sơ vay vốn

Bộ phận thẩm định của Vietinbank sẽ tiến hành kiểm tra lịch sử tín dụng CIC của bạn, hồ sơ chứng minh thu nhập và phương án sử dụng vốn vay.

Trong quá trình thẩm định, bên vay nên phối hợp với ngân hàng để quá trình diễn ra nhanh và chính xác. 

Lưu ý: Đã từng có nhiều trường hợp ngân hàng xét duyệt chậm, thậm chí từ chối chấp nhận cho vay vì trong quá trình kiểm tra, định giá tài sản bị sai sót khiến nhiều yếu tố không giống trong giấy tờ kê khai khiến việc định giá bị trễ nải.

Bước 4: Tiến hành ký hợp đồng vay vốn và giải ngân

Đây là bước cuối cùng trong quy trình Vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng VietinBank. Bạn nên xem xét thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng, lãi suất vay, thời hạn vay,.. và phí phạt nếu không chấp hành đúng theo hợp đồng.

Những lưu ý khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank

Mặc dù vay thế chấp sổ đỏ có những ưu điểm nổi bật đáp ứng đầy đủ những mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên, trước khi quyết định vay vốn ở bất kỳ ngân hàng nào thì cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Khách hàng nên tìm hiểu, lựa chọn và so sánh lãi suất, các chương trình ưu đãi của ngân hàng trong từng thời kỳ khác nhau vì mỗi một thời kỳ ngân hàng sẽ có những ưu đãi về lãi suất khác nhau.
 • Hồ sơ vay vốn của bạn sẽ được phân loại thành: Hồ sơ VIP, hồ sơ chuẩn, hồ sơ dưới chuẩn và hồ sơ bị loại. Với mỗi loại hồ sơ sẽ được áp dụng mức lãi suất và hạn mức vay khác nhau.
 • Khách hàng cần đảm bảo mọi thông tin được ghi trên giấy tờ là đúng sự thật.
 • Nên xác định rõ mục tiêu vay vốn và kế hoạch sử dụng vốn phải hợp pháp.
 • Bắt buộc giá trị của tài sản thế chấp như sổ đỏ, sổ hồng không được nhỏ hơn giá trị của khoản vay.
 • Khách hàng cần chuẩn bị đúng khoản tiền cần trả để bạn có thể cân đối giữa các khoản chi mà không gặp tình huống khó khăn trong việc trả nợ dẫn tới bị nợ xấu, nợ khó đòi. Việc nợ xấu sẽ làm uy tín của bạn bị giảm và sẽ khó khăn trong các lần vay tới.

MỘT VÀI CÂU HỎI MÀ KHÁCH HÀNG THƯỜNG QUAN TÂM ĐẾN

Câu hỏi: Nếu tôi đang vay thế chấp sổ đỏ với thời hạn vay 8 năm, nhưng hiện tại tôi đã có đủ điều kiện trả nợ vậy tôi có thể trả trước toàn bộ khoản vay được không? Và có chịu phí phạt gì không?

 • Trả lời: Khách hàng có thể trả trước một phần gốc vay thế chấp đã quy định trong hợp đồng vay vốn tùy theo điều kiện thực tế và nhu cầu trả nợ. Tuy nhiên với trường hợp bạn muốn tất toán khoản vay trước hạn, bạn có thể phải chịu một khoản phí trả nợ trước hạn. Phí trả nợ trước hạn sẽ phụ thuộc vào thời hạn còn lại của khoản vay và sẽ dao động từ 1% – 4% dựa trên dư nợ còn lại.

Câu hỏi: Tôi đang bị xếp vào nợ nhóm 2 theo quy định của CIC thì có thể vay thế chấp ngân hàng Vietinbank không?

 • Trả lời: Nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 1 hoặc nhóm 2 vẫn có thể được được xem xét và duyệt vay thế chấp tại ngân hàng Vietinbank. Còn tình huống bạn rơi vào nợ xấu nhóm 3 thì sẽ gặp khó khăn trong việc đăng ký thế chấp sổ đỏ nói riêng và vay vốn tại ngân hàng Vietinbank nói chung.

Câu hỏi: Ngân hàng Vietinbank có áp dụng phí trả chậm nếu thanh toán chậm tiền lãi không?

 • Trả lời: Ngân hàng Vietinbank hay bất kỳ ngân hàng nào khác đều áp dụng phí trả chậm. Cho dù là bạn thanh toán chậm nợ gốc hay lãi thì đều bắt buộc phải chịu mức phí phạt nhất định. Phí phạt có thể khoảng 150% so với lãi suất hàng tháng. Vậy nên, bạn cần chú ý hơn trong thời gian thanh toán nợ định kỳ.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết Từ A – Z Về Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Vietinbank có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietinbank cũng như những ưu điểm của gói vay mang lại. 

Vietinbank với mục tiêu “Sự thành công của khách hàng là sự thành công của VietinBank” tự tin rằng sẽ luôn mang lại những trải nghiệm tốt nhất khi khách hàng lựa chọn Vietinbank. 

Xem thêm các bài viết khác

Về tác giả

Trang Vu, Là founder của aipa2020.vn, mình hiện tại đang làm việc trong môi trường tài chính vì vậy mình xây dựng nên blog này để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin về tài chính, hy vọng bạn sẽ đọc được những điều hữu ích, cảm ơn vì đã ghé thăm blog của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết bạn nên đọc 

Tháng Mười 10, 2022

Tháng Mười 5, 2022

Tháng Mười 4, 2022

Tháng Chín 25, 2022

Tháng Bảy 12, 2022

Tháng Bảy 12, 2022